“Nữ đại gia" lừa dự án 10 triệu USD bị khởi tố

Ngày 30/7, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an tỉnh Bình Thuận cho biết đã di lý bị can Lê Thị Hoài Nhung từ TP.HCM về Phan Thiết và ra lệnh tạm giam bốn tháng để điều tra về hành vi lừa đảo.

Như đã đưa tin, bà Nhung dựng lên một dự án ảo được một tập đoàn ở Mỹ tài trợ 10 triệu USD để lừa đảo nhiều người ở TP.HCM và Phan Thiết. Theo Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bình Thuận, tổng số nợ và án phí mà bà Nhung phải thi hành là hơn 22 tỉ đồng, chưa kể TAND TP Phan Thiết đang thụ lý đơn kiện đòi nợ khoảng trên 10 tỉ đồng.

 

Trong đó, lợi dụng quen biết, bà Nhung đã mượn giấy tờ căn nhà (trên đường Nguyễn Duy, phường 9, quận 8, TP.HCM) của ông Nguyễn Văn Tông, sau đó bán luôn với giá hơn 4 tỉ đồng. Sau đó, gia đình ông Tông nhiều lần bị đuổi khỏi nhà nhưng ông kịp thời báo công an ngăn chặn.

 

Được biết liên quan đến căn nhà này, TAND quận 8 (TP.HCM) đã thụ lý vụ kiện dân sự giữa ông Tông và người mua nhà, dự kiến ngày 22/7 sẽ đưa ra hòa giải. Tuy nhiên, theo ông Tông, chiều 21/7, có hai thanh niên đến nhà ông giả vờ hỏi thuê nhà, sau đó xịt hơi cay vào mặt ông, khống chế vợ ông đi đến nay chưa có thông tin gì. Ông đã trình báo Công an quận 8 và cho biết nghi ngờ vụ việc có liên quan đến căn nhà của gia đình ông.

 

Theo Phương Nam

Pháp Luật TPHCM

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/nu-dai-gia-lua-du-an-10-trieu-usd-bi-khoi-to-1312396719.htm