ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội: Tuyển sinh đại học đợt 2

Được xây dựng theo mô hình đại học mới đạt tiêu chuẩn quốc tế, trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (tên viết tắt tiếng Anh là USTH) áp dựng hình thức tuyển sinh mới bao gồm 2 bước: xét hồ sơ và phỏng vấn bằng tiếng Anh.

Để đăng ký tuyển sinh vào trường USTH thí sinh cần nộp một bộ Hồ sơ đăng ký tuyển sinh bao gồm bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, học bạ THPT, đơn đăng ký dự tuyển bằng tiếng Anh theo mẫu riêng của nhà trường, kèm kết quả thi đại học năm học 2011. Hạn nộp hồ sơ xét tuyển là ngày 31/8/2011.

Đơn đăng ký dự tuyển theo mẫu của nhà trường có thể tải về theo địa chỉ http://usth.edu.vn/vi/admission/.

Những thí sinh có hồ sơ tốt sẽ được chọn để tham gia vòng phỏng vấn. Hội đồng tuyển sinh gồm ban giám hiệu nhà trường và các giáo sư người nước ngoài. Sau vòng phỏng vấn, các thí sinh được lựa chọn sẽ được nhà trường bố trí theo học lớp tiếng Anh tăng cường miễn phí để nâng cao khả năng tiếng Anh trước khi chính thức bước vào năm học mới.

Lịch trình tuyển sinh của trường USTH sẽ được tiến hành theo các bước sau:

Đặc biệt trong năm học 2011 - 2012, những thí sinh có kết quả xét tuyển đầu vào xuất sắc sẽ được nhà trường trao các suất học bổng toàn phần và bán phần (tương đương 15 -25 triệu đồng/năm), hỗ trợ học phí và sinh hoạt phí.

Nhờ sự hỗ trợ của Bộ Giáo dục va Đào tạo và chính phủ Pháp, mức học phí hiện tại của nhà trường tương đối thấp (tương đương 750 USD/năm) so với các trường quốc tế. Ngoài ra hàng năm nhà trường cũng trao nhiều suất học bổng cho các sinh viên giỏi.

Các thí sinh thuộc khối A, B và D đã biết điểm thi đại học có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội.

Một số thông tin về trường Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH)

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) là trường đại học công lập quốc tế được thành lập theo Hiệp định song phương giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Pháp. Mục tiêu của Trường là phát triển một trung tâm chất lượng cao kết hợp giảng dạy,nghiên cứu và công nghiệp trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, góp phần đưa giáo dục đại học Việt Nam trong lộ trình tiến tới đẳng cấp quốc tế trong giáo dục.

Chương trình giảng dạy tại USTH được thực hiện bằng tiếng Anh. Giảng viên của nhà trường là các giáo sư người nước ngoài, chủ yếu từ các trường đại học hàng đầu của Pháp và các giảng viên Việt Nam được tuyển chọn gắt gao. USTH cũng là trường đại học công lập đầu tiên của Việt Nam áp dụng hệ thống đào tạo và cấp bằng theo tiến trình Bologna – một mô hình đang được áp dụng rộng rãi tại các trường đại học hàng đầu châu Âu, Liên bang Nga và trên thế giới. Theo mô hình này thời gian đào tạo của hệ Cử nhân là 3 năm, hệ Thạc sỹ 2 năm và hệ Tiến sỹ là 3 năm. Trường hiện có 7 khoa bao gồm: Công nghệ sinh học – Dược học; Khoa học vật liệu – Công nghệ nano; Nước – Môi trường - Hải dương học; Công nghệ thông tin và truyền thông; Năng lượng; Hàng không - Vũ trụ; Khoa học xã hội và nhân văn

Song song với việc đào tạo các môn chuyên ngành, sinh viên tại Trường còn được theo trang bị các kiến thức khoa học xã hội như luật quốc tế, kinh tế, quản lý dự án và ngoại ngữ (tiếng Anh và tiếng Pháp). Như vậy sinh viên sau khi tốt nghiệp không chỉ giỏi trong lĩnh vực chuyên môn mà còn nắm vững các kỹ năng quản lý để có thể làm việc tốt tại các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam hoặc ở các nước tiên tiến trên thế giới.

Các thông tin chi tiết về chương trình đào tạo, học bổng và các thông tin khác có thể tham khảo tại website của trường http://usth.edu.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp qua địa chỉ:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ HÀ NỘI
Universityof Science and Technology of Hanoi
Địa chỉ: Nhà 2H, số 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: +84-4 37 91 69 60
Email: mailto:officeusth@usth.edu.vn

Thu Thủy

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tuyen-sinh/dh-khoa-hoc-va-cong-nghe-ha-noi-tuyen-sinh-dai-hoc-dot-2-1312227752.htm