Big C hướng đến các hoạt động cộng đồng

(Dân trí) - Ngày 19/7, hệ thống siêu thị Big C tổ chức vòng chung kết cuộc thi “Big Cộng Đồng”. Đây là cuộc thi khuyến khích nhân viên Big C xây dựng những dự án xã hội hướng đến đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. 8 dự án hiệu quả nhất nhận tổng tài trợ 320.000.000VNĐ.

Cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức nhằm kết nối và kêu gọi nhân viên hướng đến các hoạt động xã hội bằng các dự án do chính họ xây dựng. Trước đó, sau 2 tháng phát động, ban tổ chức đã nhận 47 dự án gửi về tham dự. Sau khi sàng lọc, 16 dự án được lọt vào vòng chung kết.

Tại vòng chung kết, các ứng viên phải trình bày dự án và trả lời câu hỏi trước Hội đồng Giám khảo trong vòng 20 phút. Ban giám khảo sẽ dựa trên các tiêu chí: nội dung dự án phải cụ thể và có kế hoạch trình bày hoàn chỉnh, hiệu quả về mặt tài chính, về mặt xã hội. Tính bền vững, khả thi và các thuyết trình của ứng viên để tuyển chọn.
 
Big C hướng đến các hoạt động cộng đồng  - 1

8 dự án hướng đến cộng đồng sẽ được Big C triển khai trong thời gian tới

Kết quả, 8 dự án được chọn để triển khai thực hiện, đó là: Hướng nghiệp cho người khiếm thị; Big C - Trung tâm của những tấm lòng từ thiện; Giúp đỡ người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn; Tập huấn kĩ năng sống cho thanh thiếu niên khiếm thị tại Trung tâm Giáo dục – Hướng nghiệp trẻ em khiếm thị tỉnh Thừa Thiên Huế; San sẻ nguồn sống; Đào tạo kỹ năng bán hàng cho trẻ em mồ côi tại làng trẻ Birla; Hỗ trợ giếng nước sạch cho người nghèo; Hệ thống xử lý nước sạch (Bể lọc).

Ông Pascal Billaud, Tổng Giám đốc hệ thống siêu thị Big C Việt Nam tâm sự: “Bên cạnh các hoạt động xã hội do công ty thường xuyên thực hiện trong những năm qua, Big C hy vọng với thử nghiệm mới mẻ này, các dự án xã hội mà nhân viên Big C đem đến cho cộng đồng sẽ là những dự án đa dạng, có tính địa phương, phục vụ nhiều nhóm đối tượng khác nhau, thiết thực và sát với nhu cầu thực tế hơn.”

Được biết mỗi dự án được chọn sẽ nhận mức tài trợ 40.000.000VNĐ từ Big C. Tổng giá trị tài trợ cho 8 dự án của cuộc thi là 320.000.000VNĐ

Trước đó, ngày 6.7 Tổng Giám đốc hệ thống siêu thị Big C Việt Nam, ông Pascal Billaud và Hiệu trưởng đại học Hoa Sen, bà Bùi Trân Phượng đã ký hợp đồng liên kết đào tạo nghề bán lẻ trị giá 3,5 tỉ đồng.
 
Big C hướng đến các hoạt động cộng đồng  - 2

Hàng loạt mặt hàng chuẩn bị cho khai giảng được khuyến mãi giảm giá

Đây sẽ là chương trình liên thông từ cao đẳng lên đại học và được đào tạo xen kẽ lý thuyết và thực hành. Các học viên đã có bằng cao đẳng hoặc sinh viên năm thứ ba ngành quản trị kinh doanh sẽ được cấp bằng đại học quản trị kinh doanh chuyên ngành quản trị bán lẻ hệ chính quy tập trung của bộ Giáo dục và Đào tạo, học viên tự do được cấp chứng chỉ quản trị bán lẻ.

Ngoài ra, học viên tốt nghiệp được Big C ưu tiên tuyển dụng. Từ nay đến 2013, Big C Việt Nam dự kiến tuyển dụng 1.300 vị trí quản lý, trong đó có 750 trưởng quầy nhằm chuyên nghiệp hoá đội ngũ và phát triển hệ thống Big C. Trong hai năm tới Big C sẽ có 29 siêu thị, trong khi hiện nay là 14 siêu thị.
 
Big C triển khai 4 chương trình khuyến mãi
 
Đón mùa tựu trường năm nay, từ 20/7/2011-02/8/2011, Big C đồng loạt triển khai 4 chương trình khuyến mãi «Chào mừng năm học mới », « Mua sắm giá rẻ », « Hội chợ gia cầm » và « Wah ! chất lượng giá rẻ » với trên 1.000 mặt hàng được bán với mức giá giảm từ 5-40% kèm nhiều quà tặng hấp dẫn.
 
Chương trình « Chào mừng năm học mới » : Trong thời gian này hơn 560 mặt hàng đồ dùng học tập, đồng phục, cặp, balô, sách vở, xe đạp, máy tính, sữa …được bán với mức giảm giá từ 10 - 40% kèm nhiều quà tặng thiết thực cho năm học mới.
 
Chương trình « Mua sắm giá rẻ » : hơn 200 mặt hàng nhu thiết yếu được giảm giá từ 10 - 25% bao gồm thực phẩm khô, thực phẩm đông lạnh, nước uống, hóa mỹ phẩm, đồ gia dụng, đồ chơi trẻ em… giúp người tiêu dùng có thể mua sắm những mặt hàng thiết yếu cho gia đình với giá tiết kiệm nhất.
 
Chương trình « Hội chợ gia cầm » tại đây với hơn 60 mặt hàng thịt gia cầm được khuyến mãi với mức giảm giá từ 5 - 10%. Đến với hội chợ, người tiêu dùng không chỉ hưởng những ưu đãi về giá mà còn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm, bởi các mặt hàng thịt tươi sống được bày bán đều trải qua quy trình kiểm tra liên tục từ trang trại đến bàn ăn, được các cửa hàng và nhà cung cấp
 
Chương trình « Wah ! chất lượng giá rẻ » : nhằm giúp người tiêu dùng có những bữa cơm tươi ngon, phong phú với giá tiết kiệm nhất, trong tuần lễ mới từ 20/07 đến 24/07, Big C tiếp tục đổi món cho các gia đình với hơn 300 mặt hàng rau củ quả, thịt, thủy hải sản tươi sống, thực phẩm chế biến với mức giảm từ 5 – 30%.
 
HL

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/big-c-huong-den-cac-hoat-dong-cong-dong-1311711966.htm