Phí đậu xe tại London và Oslo cao nhất thế giới

(Dân trí) - Theo kết quả khảo sát của công ty tư vấn bất động sản Colliers International, thủ đô London của nước Anh là nơi có phí đậu xe tháng cao nhất thế giới, còn thủ đô Oslo của Na Uy có phí đậu xe ngày cao nhất.

Phí đậu xe tại London và Oslo cao nhất thế giới - 1
London luôn được coi là nơi đậu xe đắt đỏ nhất thế giới

 

Các chủ xe làm việc ở thành phố London, trung tâm tài chính của thủ đô Vương quốc Anh, phải trả trung bình 1.084 USD/tháng (khoảng 22 triệu đồng) để đậu xe gần nơi làm việc, theo kết quả khảo sát 156 địa điểm (đa phần là thành phố lớn) trên khắp thế giới do công ty tư vấn bất động sản Colliers International thực hiện.

 

Trong khi đó, phí đậu xe theo ngày tại thành phố Oslo của Na Uy là cao nhất thế giới - 89,04 USD/ngày (1,8 triệu đồng).

 

Theo kết quả khảo sát của Colliers, chi phí đậu xe ở hầu hết mọi nơi đều tăng lên trong 12 tháng qua. Thành phố có phí đậu xe thấp nhất trong cuộc khảo sát là Jakarta (Indonesia) với chỉ 92 xen/ngày (20.000 đồng), rẻ hơn ở Oslo tới 88,12 USD.

 

Xếp hạng về phí gửi xe tháng, đắt thứ hai thế giới là khu West End của London - 1.014 USD, tiếp đến là Zurich (Thụy Sĩ) - 822 USD, Hong Kong (744,72 USD), và Tokyo (744 USD), theo Colliers.

 

Nơi có phí đậu xe ngày đắt thứ hai thế giới là Copenhagen (Đan Mạch) với mức 73,11 USD, và Melbourne (Úc) - 69,53 USD.

 

Công ty Colliers thực hiện khảo sát chi phí đậu xe ở các bãi có mái che hoặc dưới tầng hầm ở 156 khu trung tâm thương mại của các nước trên khắp thế giới.

 

Nhật Minh

Theo Bloomberg

Link nội dung: https://dantri.com.vn/o-to-xe-may/phi-dau-xe-tai-london-va-oslo-cao-nhat-the-gioi-1310895161.htm