Hiền Thục: “Có những bài học phải trả giá đắt…”

(Dân trí) - “Có những bài học phải trả bằng giá đắt để có được. Những bài học đã giúp tôi hiểu cuộc đời hơn, giúp tôi chín chắn hơn…”, ca sĩ Hiền Thục chia sẻ sau những thị phi ồn ào.

Sau khi sinh Gia Bảo, Hiền Thục trở lại sân khấu âm nhạc với những quyết tâm, hoài bão lớn. Vào thời điểm ấy, Hiền Thục đã ra một lúc 5 CD, Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ với lý do phải kiếm tiền nuôi con. Ngay sau đó, lại thấy Thục gần như im lặng. Trở lại lần này, cái tên Hiền Thục gắn với nhiều thị phi, từ chuyện là gái bao đến chuyện gia đình bị hành hung… Đây là sự chuẩn bị cho sự trở lại của Hiền Thục? 

Nếu để tạo sự chú ý sẽ có nhiều cách, nhưng tôi nghĩ, ở địa vị mình đang có, tôi không cần đến nhiều chiêu thức đến vậy để trở lại. Tôi đã có những thành quả nhất định trong nghề. Chỉ là, cuộc sống có lúc thăng, lúc trầm, có lúc may mắn, có lúc bất hạnh. Điều quan trọng là mình phải làm gì trước những biến cố của cuộc sống.  
 
Hiền Thục: “Có những bài học phải trả giá đắt…” - 1

Bước vào làng giải trí từ khá sớm, nhưng Hiền Thục đã gặp nhiều chuyện không hay trong cuộc sống riêng, từ việc sinh em bé đơn thân, từ những mâu thuẫn, tranh cãi trong chuyện tình với Tuấn Thăng, đến những rắc rối mới nảy sinh… Có vẻ như, Hiền Thục vẫn chưa ý thức một cách nghiêm túc về việc xây dựng hình ảnh và giữ gìn hình ảnh? 

Nếu tôi không phải là người của công chúng, việc tôi có những rắc rối tại một khách sạn, sẽ chẳng có ai chú ý. Nhưng vì tôi là người của công chúng, nên đã phải gánh chịu thêm sự xét nét nghiêm khắc. Đã làm nghề của tôi phải biết cách chấp nhận thị phi.  

Tôi luôn ý thức rất rõ việc xây dựng hình ảnh của cá nhân mình trong âm nhạc. Với cuộc sống, có muôn vàn những chuyện “tai bay vạ gió” có thể xảy đến bất cứ lúc nào. Làm sao có thể biết trước những điều có thể xảy ra để ngăn chặn? Nếu tôi có khả năng điều khiển được cuộc sống của mình theo ý mình muốn, mọi việc chắc chắn sẽ hoàn hảo. Nhưng cuộc sống vốn đẹp chính vì sự không hoàn hảo của nó. 

Khi Tuấn Thăng lên tiếng trước những điều Hiền Thục từng giãi bày một cách ấm ức, dư luận đã có cái nhìn không hay về cách ứng xử với tình cũ của “những người của công chúng”... Về phát ngôn, chắc chắn là vấn đề có thể điều khiển được. Nhưng dường như Hiền Thục vẫn chưa rút ra được những bài học cho mình? 

Bài học thì nhiều lắm. Có những bài học phải trả bằng giá đắt để có được. Những bài học đã giúp tôi hiểu cuộc đời hơn, giúp tôi chín chắn hơn. Và những bài học cũng khiến tôi yêu cuộc sống của mình hơn. 
 
Hiền Thục: “Có những bài học phải trả giá đắt…” - 2

Vậy những lời tâm sự về một đại gia để từ đó nảy sinh thông tin rằng Hiền Thục là gái bao của một người đàn ông đã có vợ, con… Bài học được rút ra là gì? 

Tôi không bình luận gì về chuyện này cả. Tôi vẫn tâm sự với báo chí rằng tôi đang yêu. Tôi chẳng giấu giếm gì cả. Nhưng người đàn ông đó là ai, người đàn ông ấy như thế nào, tôi luôn giữ riêng cho mình. 

Những thị phi quanh gần đây có ảnh hưởng như thế nào đến tình cảm và cuộc sống riêng của Hiền Thục? 

Cũng chẳng ảnh hưởng gì lắm. Tôi không lên mạng để đọc xem người ta viết gì về mình. Không phải là tôi thờ ơ, tôi nghĩ rằng, nếu cứ dõi theo xem người ta viết gì, nghĩ gì… tôi sẽ bị xuống tinh thần. Tôi là phụ nữ có con nhỏ, có gia đình, tôi có rất nhiều việc phải làm.  

Cuộc sống có vui, có buồn. Bởi thế, dù vui hay buồn, cũng đều phải đối diện.  
 
Hiền Thục: “Có những bài học phải trả giá đắt…” - 3

Gần đây, dư luận có xôn xao về MV Little girl của Hiền Thục… 

Về việc lộ vòng 1? Không hề lộ mà người ta cũng viết thành lộ được. Đây là một trong những chuyện “tai bay vạ gió” mà tôi không tránh được. 

Little girl - là một MV trong sáng với những khuôn hình đẹp. Hiền Thục hát đầy cảm xúc với cái nhìn lạc quan về tình yêu. Đó chính là cảm xúc của Hiền Thục hiện tại? 

Mỗi ca khúc tôi hát đều mang một điều gì đó của tôi. Phải lạc quan chứ. Lạc quan mới có thể tiếp tục cuộc sống. 
 
Hiền Thục: “Có những bài học phải trả giá đắt…” - 4
Hiền Thục và con gái Gia Bảo

Hiền Thục đã 30 tuổi, đã là mẹ của con gái 9 tuổi nhưng vẫn hát với những cảm xúc tươi mới về tình yêu. Hình ảnh trong MV Little girl vẫn trong sáng như thời Hiền Thục hát “Em là bông hồng nhỏ”. Sóng gió, biến cố không làm bạn thay đổi, vì bạn lạc quan, hay vì bạn… đơn giản? 

Little girl ban đầu là một ca khúc nằm trong dự án nhạc trẻ của tôi. Tôi dự định phát hành abum nhạc trẻ vào tháng 4 vừa rồi, nhưng vì dự án Thiên sứ phải kịp phát hành vào dịp kỷ niệm 10 năm ngày mất Trịnh Công Sơn nên tôi lùi album nhạc trẻ lại. Nhưng, đã hứa với những người yêu quý mình, nên tôi đã đưa 2 MV Little girlNhư vẫn còn đây lên sóng trước. 

Little girl là một ca khúc nhạc trẻ nằm trong album nhạc trẻ, khán giả của tôi sẽ là những bạn trẻ, nên tôi phải… trẻ thôi. (Cười). Cũng có người hỏi tôi: “Chị ơi, sao chị cứ cưa sừng làm nghé thế?”. Lý do là vì, đó là hình ảnh phù hợp với dự án âm nhạc, vì còn một lý do nữa, tôi đã sinh em bé, nhưng khoảng cách tuổi tác giữa mẹ con tôi không quá xa. 

Gia Bảo chỉ có tôi, tôi sống trong thế giới của con, để hiểu con, để lắng nghe những tâm sự của con. Sống trong thế giới ấy, tôi thấy tâm hồn mình đào thải bớt những chuyện xấu xa, đố kỵ. Ai đó đã nói, chỉ có trẻ thơ là vô tội. Chỉ có thế giới của trẻ thơ là không có tội lỗi, không có sự xấu xa. Và tôi hạnh phúc khi được sống trong thế giới ấy cùng con mình. 

Hiền Hương

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giai-tri/hien-thuc-co-nhung-bai-hoc-phai-tra-gia-dat-1304962050.htm