Bất động sản căn hộ: Xu hướng mới cho gia đình trẻ

Với tiện ích đầy đủ, giá cả hợp lý, các dự án căn hộ trung cấp đang được nhiều gia đình trẻ lựa chọn làm tổ ấm cho mình. Trong khi các nhà đầu tư cũng xem đây này là một kênh đầu tư có nhiều tiềm năng.

Xu hướng đầu tư căn hộ để ở

Theo khảo sát gần đây của một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ bất động sản cho thấy, đối tượng người tiêu dùng trẻ tuổi, đặc biệt là những trí thức trẻ tuổi đang có xu hướng thiên về lựa chọn căn hộ cho nhu cầu ở thay vì mua đất làm nhà như trước đây. Lý do “mua nhà để ở” thay vì “mua đất làm nhà” của nhiều người là bởi lẽ họ - đa phần là người trẻ tuổi có thể tùy túi tiền mà lựa chọn căn hộ phù hợp và hơn nữa là muốn hướng đến một không gian sống được quy hoạch đồng bộ. Trước đây, sở dĩ nhiều người dân thích ở nhà trong phố vì sự tiện lợi của nó, thì nay, sự tiện ích đó vẫn tiếp tục được duy trì tại các khu căn hộ, thậm chí còn hoàn hảo, đồng bộ hơn như nhà trẻ, bệnh viện, khu vui chơi giải trí, công viên, siêu thị...

Ngoài ra, một bộ phận các bạn trẻ có thu nhập ổn định, muốn khẳng định và đầu tư cho tương lai, trước tình hình nhiều kênh đầu tư không còn mang lợi nhuận như trước, kèm rủi ro không lường trước được, nên việc đầu tư vào bất động sản được mang ra cân nhắc lại và được xem là một kênh khá an toàn.

Điểm mặt dự án bất động sản căn hộ đang chào bán

Hiện tại, các dự án căn hộ ở khu vực ngoại thành như Bình Tân, Tân Phú, Q.7… đang nằm trong tầm nhắm của các cặp vợ chồng trẻ có thu nhập tương đối. Đặc biệt, khu vực Nam Sài Gòn được đánh giá là một khu vực được nhiều sự lựa chọn nhất. Đây là khu vực có mức đô thị hóa nhanh nhất trên địa bàn TP.HCM thời gian qua.

Khu vực Nam Sài Gòn có tốc độ đô thị hóa rất nhanh, mật độ căn hộ nhiều nhất, nên việc chọn một tổ ấm thích hợp là một điều vô cùng khó nếu khách hàng không có sự lựa chọn sáng suốt. Thông thường khách hàng sẽ chọn dự án phù hợp với khả năng tài chính, khả năng sinh lợi cao. Ngoài ra còn nhiều yếu tố như: cảnh quan, kiến trúc, môi trường, "mặt bằng" dân trí của khu dân cư...Và với những tiêu chí này dự án Belleza – Quận 7 là một trong những dự án được các khách hàng quan tâm tìm hiểu.

Vợ chồng anh Nguyễn Hữu Quân (trưởng phòng xuất nhập khẩu ở một công ty thời trang lớn tại Q.1, TP.HCM) sau một thời gian ở nhà thuê, đã tích góp khoản tiền kha khá nhưng vẫn khó mua được nhà ở nội thành ưng ý. Do vậy, cả hai quyết định chuyển hướng ra Q.7 để tìm nhà tốt với giá hợp lý. Cuối cùng, hai vợ chồng anh Quân cũng tìm được một căn hộ đẹp, thoáng mát tại đây.

Bất động sản căn hộ: Xu hướng mới cho gia đình trẻ - 1

Đối với những cặp vợ chồng trẻ, những tiện ích ở Belleza là rất phù hợp cho tổ ấm của họ. Dự án chỉ có 1/3 diện tích dùng cho nhà ở, còn lại ưu tiên cho những công trình tiện ích cho cư dân như trung tâm thương mại ngay bên dưới, có nhà trẻ, công viên nội bộ, hồ bơi, spa, gym ngay bên trong tòa nhà… Bên cạnh những tiện ích sống, mức giá phù hợp với khả năng tài chính của gia đình trẻ cũng được xem xét. Với ngân sách từ 1,6 tỷ đến 2,3 tỷ, tại Belleza mỗi gia đình có thể mua được căn hộ rộng thoáng mát diện tích từ 92m2 đến 127m2 với đầy đủ tiện nghi cao cấp. Cùng với số tiền đó khi mua các căn hộ khác chỉ được từ 50m2 đến tối đa là 75m2.

Ngoài ra, dự án Belleza được các chuyên gia nhận định sẽ gia tăng giá trị về sau khi kết nối giao thông hoàn chỉnh (kết nối giao thông từ Nguyễn Lương Bằng) và lúc đó từ Belleza đến Phú Mỹ Hưng chỉ mất khoảng 5 phút. Dự kiến trục đường Nguyễn Lương Bằng sẽ hoàn thành cùng thời điểm bàn giao căn hộ Belleza.

Link nội dung: https://dantri.com.vn/thi-truong/bat-dong-san-can-ho-xu-huong-moi-cho-gia-dinh-tre-1304348673.htm