Phim "Anh chàng vượt thời gian": Thiếu chất lượng, dư thừa rắc rối

(Dân trí) - Chưa kịp thuyết phục khán giả bằng chất lượng thì bộ phim đang chiếu trên giờ vàng VTV có tên "Anh chàng vượt thời gian" đã kịp gây ra quá nhiều ồn ào trên báo chí. Thậm chí, hiện giờ các bên còn tính kéo nhau ra tòa...

Sau khi khi chiếu chưa lâu trên gi vàng VTV, Anh chàng vượt thi gian liên tc b khán gi chê bai. B phim có ý tưởng khá l v mt anh chàng b hôn mê, tìm thy l hng thi gian và đi ngược v quá kh này b khán gi chê “d, sơ sài, nht nho và ni dung không thuyết phc”.

Nhng tưởng s chê bai ca khán gi s khiến nhng người làm phim c gng thay đi nhằm thuyết phc khán gi, nhưng không, h còn “cng hiến” cho khán gi nhng scandal um xùm, nhng tranh cãi liên tiếp trên báo chí. Thm chí, nhà sn xut còn lên tiếng ch trích din viên chính ca phim và đe da khi kin các đi tác. Song, khi nhà sn xut chưa kp thc hin li nói ca mình thì mi đây, phía đi tác đã kp tuyên b s đưa s vic ra tòa trong tun ti.

Trong bui gp mt báo chí chiu ngày 18/4/2011 va qua, đo din Nguyn Duy (Đi din công ty sn xut phim được y quyn) cùng ca sĩ Minh Thun (Đi din cho công ty Casting phim) đã gi b phim Anh chàng vượt thời gian là “thảm họa của năm 2010” và tuyên bố những gì đại diện nhà sản xuất - bà Ngọc Ngân nói là sai sự thật và “chúng tôi đã làm việc với luật sư và sẽ đưa sự việc ra tòa trong tuần tới.”

Phim "Anh chàng vượt thời gian": Thiếu chất lượng, dư thừa rắc rối - 1
Phim "Anh chàng vượt thời gian": Thiếu chất lượng, dư thừa rắc rối - 2
Những giọt nước mắt của Minh Thuận - Đại diện cho công ty Casting phim trong buổi họp báo

Ngoài những gì đã cung cấp trước đây cho báo chí như những lằng nhằng xung quanh việc vay nợ tiền bạc, tranh chấp dữ liệu thô của đoàn phim... phía đạo diễn Nguyễn Duy “tố” rằng mình “bị “đá” khỏi đoàn phim một cách mờ ám” và “đang nắm trong tay những chứng cứ nhằm chứng minh mình đúng”. Đồng thời, ông Nguyễn Duy còn “tố” thêm, sở dĩ bên nhà sản xuất mời mình hợp tác là do bên phía nhà sản xuất không có chức năng... sản xuất phim, một chức năng mà bất kỳ một nhà sản xuất nào cũng phải có và công ty của Nguyễn Duy có thể đáp ứng được. (???)

Còn về phía ca sĩ Minh Thuận, anh cho rằng mình đã “bị lừa” khi hầu hết mọi cam kết của nhà sản xuất, cơ sở khiến công ty casting của anh đồng ý cung cấp diễn viên đều không được nhà sản xuất thực hiện hoặc dở chừng thì rút khỏi dự án.

“Nhà sản xuất nói với chúng tôi rằng bộ phim có một đạo diễn người Mỹ, điều hành sản xuất sẽ là anh Minh Dofilm, phục trang, tóc giả... sẽ được đặt mua ở Trung Quốc và một số điều kiện khác nữa. Những điều kiện để chúng tôi thấy họ là những nhà sản xuất có tâm huyết và nghiêm túc đáng để hợp tác. Tuy nhiên, sau khi đã ký kết hợp đồng, tất cả những điều kiện đó đều không thực hiện được. Tôi nhận thấy chị Ngân làm việc không chuyên nghiệp, từ trợ lý cho đến đạo diễn (ở đây là bà Ngọc Ngân - PV) đều không có chuyên môn, không có nghề” - Minh Thuận bức xúc.

Minh Thuận cho biết thêm, việc anh mời luật sư và quyết định đưa sự việc ra tòa chỉ là việc “vạn bất đắc dĩ” sau khi bên nhà sản xuất ngang ngược tuyên bố: “cứ kiện thoải mái” và đến giờ vẫn chưa thanh toán nốt số tiền theo như trong hợp đồng đã ký và còn nói “sai sự thật với diễn viên”.

“Chị Ngân nói với tôi rằng: Thuận cứ đi kiện đi, nếu chứng minh được thiệt hại thì công ty cũ sẽ bồi thường nhưng... công ty cũng đã phá sản rồi đấy. Rồi chị nói thêm: Ngân đang làm phim mới, không khéo kiện lại giúp Pr cho phim mới. Thậm chí bên đó còn nói: Phim đã bị “bể” rồi thì coi như hợp đồng tự thanh lý. Thật là ngang ngược!” - nam diễn viên của Cô nàng xấu xí thậm chí đã bật khóc vì quá ấm ức trong buổi họp báo.

Phim "Anh chàng vượt thời gian": Thiếu chất lượng, dư thừa rắc rối - 3
Đạo diễn Hoàng Thiên Trụ, Nguyễn Duy, Thanh Thức và Minh Thuận

“Thật ra ban đầu tôi đã muốn giải quyết mọi khúc mắc bằng cách nhẹ nhàng, có tình có lý nhất. Thậm chí từng nói thẳng: Bây giờ bên chị (nhà sản xuất) còn bao nhiêu thì trả bấy nhiêu tiền cho tôi để tôi trả cho diễn viên. Tôi chấp nhận mất tiền của mình nhưng diễn viên thì phải thanh toán đầy đủ. Nhưng đến giờ họ vẫn chưa trả tiền, dù đã yêu cầu làm bản kê khai chi phí. Làm xong thì chị Ngân không ký. Không những vậy lại còn đi nói với diễn viên rằng tiền đã trả hết cho Minh Thuận rồi, cứ gặp Minh Thuận mà đòi dù sự thật chị ấy mới thanh toán 320 triệu đồng trên tổng số 610 triệu”.

Khi được hỏi mục đích cuối cùng của việc này, cả đạo diễn Nguyễn Duy và Minh Thuận đều cho biết họ muốn đưa ra ánh sáng sự thật đồng thời đòi lại tiền của mình. “Đến giờ này tôi tuyên bố, Minh Thuận không làm gì sai và thảm họa phim năm 2010 không phải lỗi của tôi. Tôi đã làm việc với luận sư Lê Quang Vy và chắc chắn nếu trong tuần này bên sản xuất không thanh lý hợp đồng... chúng tôi sẽ đưa việc này ra tòa dù đây là việc không hề muốn” - Minh Thuận tuyên bố.

Như vậy, Anh chàng vượt thời gian chưa kịp ghi dấu ấn về chất lượng đã kịp “cống hiến” nhiều lùm xùm. Những ầm ĩ xoay quanh bộ phim này cộng với việc chất lượng của phim Việt gần đây đang có phần sa sút dường như là một hồi chuông báo động cho những người làm quản lý phim Việt. Thậm chí, khán giả cũng băn khoăn rằng, tại sao một bộ phim dở như Anh chàng vượt thời gian thậm chí còn chưa quay xong đã được phát trên sóng VTV trong “giờ vàng”?

Phan Anh

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giai-tri/phim-anh-chang-vuot-thoi-gian-thieu-chat-luong-du-thua-rac-roi-1303486289.htm