Harry Potter và bảo bối tử thần đạt doanh thu phòng vé “ngất ngưởng”

(Dân trí) - Sau ít ngày công chiếu, Harry Potter và bảo bối tử thần phần 1 đạt doanh thu phòng vé là 125,1 triệu đô la và trở thành một trong những phim có doanh thu phòng vé ấn tượng nhất trong tuần đầu công chiếu.

Với doanh thu phòng vé 125,1 triệu đô la, Harry Potter và bảo bối tử thần phần 1 đứng đầu bảng xếp hạng những phim ăn khách nhất khu vực Bắc Mỹ tuần qua. Con số này vượt qua cả doanh thu phòng vé tuần đầu công chiếu Harry Potter và chiếc cốc lửa (năm 2005) với doanh thu 102,7 triệu đô la Mỹ.

 

Như vậy so sánh trong năm nay, doanh thu phòng vé sau tuần đầu công chiếu của Harry Potter và bảo bối tử thần chỉ thua doanh thu phòng vé sau tuần đầu công chiếu của Người sắt 2 - 128,1 triệu đô la Mỹ.
 
Harry Potter và bảo bối tử thần đạt doanh thu phòng vé “ngất ngưởng” - 1


 

Cuối tuần qua, Harry Potter và bảo bối tử thần được công chiếu cùng một lúc tại 3700 rạp ở Mỹ, nhiều rạp đã phải mở thêm ca chiếu lúc 3 giờ 15 phút sáng mới đáp ứng đủ nhu cầu người xem.

 

Harry Potter và bảo bối tử thần không chỉ thu hút khán giả nhí mà cả những khán giả đã trên 25 tuổi cũng rất hào hứng tới rạp theo dõi bộ phim này. Nhiều ngôi sao Hollywood cũng đã giành thời gian cuối tuần qua để đi xem Harry Potter.

 

Dàn diễu viên phim Harry Potter hiện đang tích cực đi quảng cáo cho phim mới của mình tại các nước Châu Âu, Châu Á và Châu Mỹ. Đi tới đâu họ cũng được người hâm mộ cổ vũ nhiệt tình.
 
Harry Potter và bảo bối tử thần đạt doanh thu phòng vé “ngất ngưởng” - 2
Rupert Grint, Emma Watson và Daniel Radcliffe - 3 diễn viên chính của Harry Potter
 

Đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng những phim ăn khách nhất khu vực Bắc Mỹ tuần qua là phim Megamind với doanh thu phòng vé 16,2 triệu đô la Mỹ.

 

Đứng thứ ba là Unstoppable của Denzel Washington với doanh thu 13,1 triệu đô la Mỹ. Xếp ở vị trí thứ 4 là Due Date với doanh thu 9,2 triệu đô la Mỹ. Đứng thứ 5 là The Next Three Days với diễn viên chính Russell Crowe - đạt doanh thu 6,8 triệu đô la Mỹ.

 

 

Vĩnh Ngọc

Theo CNN

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giai-tri/harry-potter-va-bao-boi-tu-than-dat-doanh-thu-phong-ve-ngat-nguong-1290682424.htm