Á hậu Hoàng My: “Nếu “dính” scandal sẽ tha thứ cho mình”

(Dân trí) - Á hậu Hoàng My sinh ra trong ra đình 4 anh chị em tại huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai). Thuở nhỏ, nhà nghèo, Á hậu từng phụ mẹ đẩy xe rau lang ra chợ bán…

Á hậu Vũ Thị Hoàng My sinh ra và lớn lên trong một gia đình 4 anh chị em ở huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. Hoàng My là con gái thứ 3 trong nhà. Hoàng My kể “Gia đình luôn là chỗ dựa vững chắc cho tôi, là nơi tôi luôn có thể trở về, mỗi khi mỏi mệt. Những kỷ niệm thời thơ ấu luôn theo tôi trong suốt những chặng hành trình. Thuở nhỏ, nhà tôi nghèo, nhưng mẹ tôi không bao giờ để cho các con túng thiếu. Mẹ có thể đói, nhưng mẹ không bao giờ để chúng tôi bị đói. Những năm ấy, mẹ thường đi bán rau lang. Mẹ chất rau lên chiếc xe, đẩy ra chợ. Tôi thường phụ mẹ, và tôi thích công việc ấy. Đến bây giờ vẫn nhớ những ngày theo mẹ ra chợ bán rau lang như thế nào…”. 
 
Những ngày thơ ấu bình yên trong cả kỷ niệm với cậu bạn học cùng lớp “đẹp trai vô cùng”, Hoàng My đã từng chia sẻ. Trong ký ức của những tháng năm nghèo khổ còn có cả lời nói thầm của cậu bạn hồi lớp 5 vào tai Hoàng My, “tớ thấy cậu rất xinh”. Lớn lên trong sự bao bọc của ba mẹ, Hoàng My nuôi ước mơ vào ĐH Ngoại thương TPHCM.
 
(Ảnh Quang Huy)

Tốt nghiệp lớp 12, Hoàng My khăn gói lên thành phố HCM với quyết tâm thi đậu ĐH Ngoại thương. Nhưng, ước mơ đã không thành sự thật, Hoàng My thi trượt, không đủ điểm vào trường ĐH như mong đợi. “Đây là thời kỳ đầy khó khăn của tôi. Vào thời điểm ấy, tôi làm thủ tục đi du học cũng không thành. Tôi hoàn toàn bị mất phương hướng. Tôi mất mấy năm ở nhà. Tôi dành thời gian học tiếng Anh, đọc sách, rồi đi làm thông dịch viên… Dần dần, cuộc sống cũng ổn định lại”. 

Sau 2 năm trầm lắng, sau 2 năm không đạt được mơ ước, Hoàng My trở thành sinh viên trường quốc tế RMIT. Năm 2010, cái tên Vũ Thị Hoàng My được nhắc đến nhiều trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam tại Tuần Châu, Quảng Ninh. Hoàng My chia sẻ: “Khi còn nhỏ, tôi thích xem các chương trình thi hoa hậu trên truyền hình. Lúc ấy, cũng thấy hồi hộp, cũng mơ ước sẽ có một ngày mình đi thi như thế (cười). Nhưng chỉ là những ý nghĩ trẻ con thôi. Khi 17-18 tuổi, tôi muốn dành thời gian cho việc học hành. Tôi nghĩ, nếu mình có quá nhiều dự định, sẽ lơ là việc học. Tôi đã từng học với quyết tâm cao độ. Nhưng có lẽ, con đường học hành của tôi không suôn sẻ…”.
 
 
 (Ảnh Quang Huy)

Trở thành Á hậu 1 của cuộc thi Hoa hậu VN 2010, nhưng Hoàng My cho biết, cuộc sống của cô gần như không thay đổi. Hiện tại, Á hậu sống cùng mẹ và em trai ở Sài Gòn. Á hậu vẫn tiếp tục công việc học hành tại trường RMIT. Hoàng My từng được Elite lựa chọn là một trong 2 người đẹp (cùng với Kiều Khanh) có thể đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu thế giới 2010. Không có duyên với cuộc thi nhan sắc lớn của thế giới, Hoàng My cặm cụi với những kế hoạch từ thiện hỗ trợ đồng bào miền Trung những ngày lũ lịch sử… 

Khi được hỏi về cuộc sống của một Á hậu, về những cám dỗ vây quanh, Hoàng My chia sẻ “Tôi luôn nói với mình. Sẽ phải làm gì để gia đình tự hào? Phải làm gì để bố mẹ đi đâu cũng có thể ngẩng cao đầu? Đừng làm gì, để gia đình mình bước ra đường không dám ngẩng mặt nhìn ai. Chỉ với bấy nhiên thôi đã đủ để tôi biết cách làm chủ cuộc sống của mình. Tất nhiên, cuộc sống không nằm trong tiên liệu của mỗi người. Không ai biết trước được tương lai. Scandal cũng có thể rơi xuống từ… trời! Nếu “dính” scandal, điều đầu tiên tôi làm sẽ là, biết cách tha thứ cho mình để vững chãi bước tiếp. Ai cũng có thể vấp ngã. Phải biết tha thứ để đứng lên từ vị trí mình đã ngã, để mọi người cũng có thể tha thứ được cho mình”.
 
                                                                            
Sài Gòn tráng lệ sau bao năm đã không còn lạ lẫm với Hoàng My. Và những con đường đầy ánh sáng vẫn hằng ngày giúp Hoàng My đi học. Cô học đàn, học nhảy, học tiếng Anh… “Tôi thích học. Và luôn muốn được học hết những gì có thể”. 

Ly Lan

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giai-tri/a-hau-hoang-my-neu-dinh-scandal-se-tha-thu-cho-minh-1289832592.htm