Ra mắt xe Kia Cerato lắp ráp tại Việt Nam

(Dân trí) - Trường Hải là nhà sản xuất đầu tiên ở ngoài Hàn Quốc được Kia cho phép lắp ráp mẫu sedan Cerato (Kia Forte).

Ra mắt xe Kia Cerato lắp ráp tại Việt Nam - 1

Xưởng dịch vụ của Trường Hải cho các dòng xe du lịch Kia tại đại lí Giải Phóng
 
Kia Cerato (Forte) là tác phẩm của nhà thiết kế người Đức Peter Schreyer, nguyên giám đốc thiết kế của Volkswagen, một trong ba nhà thiết kế xe hơi hàng đầu thế giới hiện nay. Cerato Forte là một trong những sản phẩm đầu tiên của Peter Schreyer tại Kia Motors và được đánh giá rất cao về mẫu mã, kiểu dáng.

Cerato Forte đã trở thành mẫu xe bán chạy nhất của Kia Motors, với các giải thưởng uy tín như “Xe của năm 2009” do trang điện tử NADAguide.com tổ chức bình chọn, “Xe mới tốt nhất của năm 2010” do About.com bình chọn vào tháng 4/2010. Viện an toàn giao thông của Mỹ (IIHS) cũng đã đưa Cerato Forte vào danh sách các xe có độ an toàn cao nhất tại Mỹ.

Cerato Forte được Trường Hải nhập khẩu nguyên chiếc và phân phối tại thị trường Việt Nam từ tháng 3/2009 và đã đạt doanh số 887 xe ngay trong năm đầu tiên này. Sáu tháng đầu năm 2010, doanh số của Cerato Forte đạt 1.202 xe,  giúp Kia vươn lên vị trí thứ 3 sau Toyota và GM Daewoo trong bảng xếp hạng doanh số xe du lịch của các thành viên VAMA.
 
Ngày 23/7, Trường Hải đã làm lễ xuất xưởng chiếc Kia Cerato Forte đầu tiên được lắp ráp tại nhà máy Thaco Kia ở khu kinh tế mở Chu Lai, tỉnh Quảng Nam.

Việt Hưng

Link nội dung: https://dantri.com.vn/o-to-xe-may/ra-mat-xe-kia-cerato-lap-rap-tai-viet-nam-1280233367.htm