Cuốn sách của Eli

(Dân trí) - Đã có những dấu hỏi lớn về số phận của loài người khi những biến cố lớn về khí hậu, về chiến tranh đang ngày càng trở nên đáng sợ. Bộ phim “Cuốn sách của Eli” là một lời cảnh báo như thế.

Bộ phim lấy bối cảnh 30 năm sau biến cố khủng khiếp của cuộc chiến tranh thế giới cuối cùng tàn khốc. Bề mặt trái đất chỉ còn là những bãi tha ma kéo dài vô tận đến đường chân trời. Cuộc chiến tranh thế giới cuối cùng đã tàn sát gần như toàn bộ sự sống, những gì còn sót lại là những tập người sống sót trong cảnh hỗn mang, tăm tối. 

 

Eli (Denzel Washinton), một chiến binh mang cái tên của một vị  thánh, rong ruổi trên con đường cô độc của mình, đi qua hết vùng đất chết này đến vùng đất chết khác. Hành trang của Eli chẳng có gì quý báu, ngoại trừ một quyển sách bí ẩn mà anh được truyền mệnh lệnh phải bảo vệ bằng cả mạng sống.


Một cảnh trong phim
 

Cuối cùng, khi đến lãnh địa đổ nát nhất, nơi trước đây từng là Hoa Kỳ trù phú, Eli bắt gặp một ngôi làng ổ chuột, nơi tập trung nhóm những người sống sót. Anh được trưởng làng Carnegie (Gary Oldman) chào đón thân tình, thết đãi tiệc rượu và mời nán lại qua đêm, đồng thời sai cô con gái xinh đẹp Solara (Mila Kunis) tiếp cận Eli. Cảm kích trước lòng hiếu khách này, Eli không biết mình đang dần rơi vào cái bẫy của tên trùm Carnegie, người đang tham vọng tìm lại quyển kinh thánh bị thất truyền, cũng chính là quyển sách mà Eli đang giấu kỹ trong người.

 

Bộ phim Cuốn sách của Eli (tựa gốc The book of Eli) khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc bắt đầu từ ngày 28/5.

 

H.H

Link nội dung: https://dantri.com.vn/phim/cuon-sach-cua-eli-1275292608.htm