Sự trở lại của đứa con địa ngục Hellboy

(DTG) - Krome Studio tuyên bố ra mắt Hellboy: Science of Evil.

 

Game được xây dựng dựa trên bộ phim Hellboy đã rất nổi tiếng khi ra mắt khán giả từ năm 2004. Hellboy: Science of Evil là một game đi theo màn với kịch bản quen thuộc. Hellboy phải quét sạch mọi kẻ xấu nhăm nhe ngáng đường của mình bằng cách sử dụng cánh tay ngoại cỡ vô địch.

 

Game được xây dựng khá sát với nội dung của bộ phim cũng như truyện tranh. Ở cấp độ đầu tiên, tại một nghĩa trang âm u, Hell boy sẽ phải chiến đấu với những “tập đoàn” âm binh đội mồ sống dậy. Gặp phải một cánh cổng khóa với vô số những xác chết đang canh giữ, nhiệm vụ cả bạn là phải tìm chính xác xem xác chết nào là người giữ cổng… Đôi khi, người giữ cổng lại nằm trong quan tài, chưa chui ra, và bạn lại phải đào mồ… lôi ông ta dậy.

 

 

Bên cạnh sử dụng nắm đấm vô địch của mình, kho vũ khí của hellboy cũng rất đa dạng với nhiều loại súng ống, đạn dược. Với các loại xác ướp, xương người khác nhau, bạn phải sử dụng những loại đạn khác nhau mới có thể hạ gục chúng và làm những linh hồn đang trú ngụ trong chúng bị tiêu diệt. Nếu bắn nhầm đạn thì những xác ướp sẽ lại tiếp tục nhổm dậy và tiến về phía bạn. Những hiệu ứng về âm thanh, khói bụi và máu me được thiết kế rất thật, rất sống động khiến cho game có thiên hướng về bạo lực.

 

Những cấp độ khác được thiết kế theo những bối cảnh và kẻ thù theo trình tự theo nội dung của tác phẩm. Khi Hellboy đến hang ổ của kẻ thù, cậu sẽ phải đối mặt với hằng hà sa số các loại quái vật, với nhiều cấp độ khác nhau. Kĩ năng chiến đấu và tránh đòn khi đối mặt với chúng là rất quan trọng. Các chiêu thức “hạ sát tập thể” sẽ giúp bạn không bị đốn ngã mà còn tiêu diệt được chúng cùng một lúc.

 

 

Hellboy được thiết kế với một cơ chế hồi máu cho nhân vật khá độc đáo. Thay vì sử dụng những lọ máu rải rác trên đường đi hay rơi từ người đối phương ra, Hellboy lại “thịt” ngay chính kẻ thù vừa bị hạ gục để hồi máu. Cách hồi máu cũng được thực hiện khá đặc biệt.  Không đơn thuần là ăn đối thủ, bạn sẽ phải điều khiển cho Hellboy nhấc kẻ thù lên để không thể thực hiện đòn tấn công kết liễu, “cơn mưa” máu sẽ hồi máu cho bạn.

 

Một điểm đặc biệt của Hellboy: Science of Evil là game không chỉ cho phép chơi ở chế độ chơi đơn, bạn có thể tham gia vào phần chơi mạng nữa. Người đồng hành của bạn có thể điều khiển một trong hai nhân vật là Abe Sapien hoặc Liz Sherman. Dù vậy, vai trò của Hellboy vẫn là rất quan trọng với những đòn thế mà phải có nó bạn mới có thể vượt qua những chướng ngại trong game.

 

 

Cả Abe Sapien và Liz Sherman đều có những năng lực riêng biệt. Abe bắn tỉa nhanh, mạnh hơn nhiều so với súng của Hellboy, còn Liz lại rất hữu dụng trong chiến đấu melee với năng lực thiêu đốt mọi thứ xung quanh hoặc làm bất động kẻ thù trong thời gian ngắn.

 

Việc có thể chơi nhiều người sẽ khiến game sôi nổi và hấp dẫn hơn.  Mức độ khó của game sẽ tăng lên nhiều lần và hai người chơi phải phối hợp với nhau thật chính xác mới mong giành được chiến thắng.

 

Hellboy: Science of Evil sẽ được phát hành trên cả ba hệ máy là Xbox360, Playstation 3 và PSP vào cuối tháng 6 này ở Bắc Mỹ, và cuối tháng 8 tại châu Âu và Australia.

 

Xuân Hà

Link nội dung: https://dantri.com.vn/diem-game/su-tro-lai-cua-dua-con-dia-nguc-hellboy-1214114719.htm