Larsson thẳng thừng từ chối MU

(Dân trí) - Đang thi đấu với một phong độ khá cao và rất được Sir Ferguson ủng hộ, nhưng mới đây Henrik Larsson đã khẳng định anh sẽ trở lại quê nhà trong tháng tới.

Phát biểu trước báo giới sau mới đây, tiền đạo người Thụy Điển khẳng định anh sẽ trở về Helsingborgs khi hợp đồng của anh với M.U kết thúc vào ngày 12 tháng 3 tới.

 

“Tôi thấy thích thú và vinh dự trước cơ hội được gia hạn hợp đồng với MU. Tuy nhiên còn rất nhiều điều khiến tôi phải suy nghĩ”, Larsson nói, “Mùa giải mới của Thụy Điển sẽ bắt đầu vào cuối tháng 3 và tôi cần phải trở về đó. Tôi sẽ chỉ ở đây đến trung tuần tháng 3”.

 

Có thể nói đây là một tin rất không hay cho Quỷ đỏ nhất là khi họ đang nỗ lực để trở lại đấu trường châu lục sau nhiều năm thất bại. Nếu MU không thuyết phục được tiền đạo người Thụy Điển ở lại, rất có thể 2 lượt trận với Lille sẽ là những đóng góp cuối cùng của Larsson cho đội chủ sân Old Trafford tại Champions League.

 

Lúc này, ngài Ferguson đang làm tất cả những gì có thể để thuyết phục Larsson thay đổi quyết định. Ông đã dành cho cậu học trò mới những lời khen ngợi hiếm có.

 

 “Cậu ấy đã tạo ra một ảnh hưởng lớn”. “Tôi tin chắc rằng từ ngày cậu ấy đến, những cầu thủ như Wayne Rooney hay Luis Saha đều phải nhìn Henrik và học hỏi nhất là về khả năng di chuyển và chiếm vị trí.

 

Ngoài ra khả năng dứt điểm của cậu ấy cũng rất đáng ngưỡng mộ. Cậu ấy là một cầu thủ tuyệt vời. Sự chuyên nghiệp, thái độ thi đấu, mọi thứ cậu ấy đã làm đều rất tuyệt”.

 

Như để giúp sức cho ngài Ferguson, đội chủ quản của Larsson - CLB Helsingborgs cũng đã bật đèn xanh cho “Quỷ đỏ” khi khẳng định rằng họ sẽ xem xét gia hạn hợp đồng cho mượn nếu MU chấp nhận chi thêm tiền.

 

Ấy vậy nhưng chàng tiền đạo 35 tuổi vẫn kiên quyết: “Tôi đã tới đây vào tháng 1 và sẽ trở về nhà vào tháng 3 để chơi bóng ở Thụy Điển. Việc này hoàn toàn phù hợp với tôi”.

 

Champions League đã chính thức khởi tranh trở lại với những vòng đấu khắc nghiệt. Và có vẻ như MU lại có thêm một thách thức lớn nữa cần phải vượt qua.

 

Hoàng Tùng

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-thao/larsson-thang-thung-tu-choi-mu-1172117617.htm