Thứ Sáu 29/04/2011 - 14:59

Thor

Dân trí Câu chuyện về cuộc chiến của Thor - con trai thần Odin đã được xếp vào hàng bom tấn của mùa phim hè năm nay.

Câu chuyện bắt đầu tại Asgard, cõi thiên thể ở phía trên cùng của vũ trụ được cai trị bởi vị vua già Odin (Anthony Hopkins), ở thời điểm khi ông chuẩn bị truyền vương miện của mình cho con trai của mình là Thor (Chris Hemsworth). Odin đã duy trì một nền hòa bình thông qua hiệp ước khắp vũ trụ, bất chấp những sự bất bình của Laufey, đối thủ của Odin, kẻ cai trị vùng thiên thể băng giá Jotunheim.  

Vào ngày Thor nhận vương miện, một nhóm nhỏ của Laufey đã phá vỡ hàng rào an ninh của cung điện, trực tiếp vi phạm các hiệp ước đã có từ lâu. Giận dữ trước sự sỉ nhục này, Thor tự mình đi trả thù, và hành động của anh dẫn đến kết quả gần như thảm khốc. Odin trục xuất Thor tới Trái đất - một cảnh giới thấp hơn gọi là Midgard - tước của tất cả mọi thứ tạo nên con người anh, bao gồm cả Mjolnir, cây búa Thor sử dụng trong chiến trận. 
 
Poster phim.

Thor rơi xuống vùng sa mạc New Mexico, nơi mà nhà vật lý thiên văn Jane Foster (Natalie Portman) cùng người cố vấn là Tiến sĩ Erik Selvig và thực tập sinh Darcy đang điều tra sự rối loạn thiên thể. Mjolnir cũng rơi xuống Trái đất, tạo ra một miệng núi lửa khổng lồ bên ngoài thị trấn Puente Antiguo. Ngay lập tức vành đai các nhân viên siêu mật vụ của chính phủ nhanh chóng tiến tới hiện trường, trong lúc đó người dân địa phương hiếu kỳ thì cố gắng để dịch chuyển chiếc búa. 

Trở lại Asgard, anh trai của Thor là Loki (Tom Hiddleston) đã thừa kế vương miện, bởi Odin bị ốm. Quyết tâm ngăn chặn bất cứ điều gì sẽ xảy ra, Loki lên kế hoạch khi anh nắm quyền kiểm soát toàn bộ Asgard. Một nhóm chiến binh, bao gồm chiến binh Volstagg kì cựu (Ray Stevenson), theo gót người đồng đội của họ đến thế giới xa lạ dưới sự giúp đỡ từ những người giám hộ cổng Asgard là Heimdall (Idris Elba). Nhưng ngay sau khi đến New Mexico và xác định vị trí người thủ lĩnh bị thất lạc, nhóm chiến binh phát hiện ra rằng họ không phải là du khách duy nhất tới New Mexico. Thor bây giờ phải đối mặt với một trong những kẻ thù nguy hiểm nhất mà anh từng gặp, vào lúc này, anh không sở hữu quyền năng vốn có có thể đảm bảo chiến thắng của mình. 

Thor - bom tấn đầu tiên của mùa phim hè khởi chiếu tại hệ thống rạp Megastar trên toàn quốc bắt đầu từ ngày 29/4. 

H.H

Tag :