Thứ Năm 02/10/2008 - 14:45

Mắt đại bàng

Dân trí Kịch bản được xâu chuỗi bằng hàng loạt các sự kiện và tình tiết gay cấn, nối tiếp, dồn dập, bám đuổi nhau đến phút kết, bộ phim Mắt đại bàng (tựa gốc Eagle Eyes) xứng đáng có vị trí vững chắc trong top 10 phim ăn khách khu vực Bắc Mỹ.

Ở Chicago, một thanh niên 23 tuổi tên Jerry Shaw (Shia LaBeouf) đang làm việc cho cửa hàng Copy Cabana. Đột nhiên, anh nhận điện về nhà gấp. Jerry bàng hoàng khi hay tin người anh em song sinh Ethan, là nhân viên quan hệ công chúng của Không lực Hoa kỳ và là niềm tự hào của gia đình, đã qua đời trong một tai nạn ô tô.

Trong khi đó, bà mẹ độc thân Rachel Holloman (Michelle Monaghan) chuẩn bị gửi cậu con trai 8 tuổi Sam tới Washington D.C. để tập trung với ban nhạc của trường tại Kennedy Center. Đây là lần đầu tiên hai mẹ con phải xa nhau. Một đêm nọ khi cô đang ra ngoài cùng bạn bè, đột nhiên cô nhận được một cuộc gọi lạ lùng. Một phụ nữ lạ mặt yêu cầu Rachel làm theo những chỉ dẫn của bà ta nếu không con trai cô sẽ phải chết.

Khi trở lại Chicago, Jerry bất ngờ khám phá trong tài khoản vốn thường xuyên trống rỗng của mình lại có 750.000USD. Căn hộ ít đồ của anh được trang bị rất nhiều thiết bị khủng bố. Jerry cũng nhận được cuộc gọi từ người phụ nữ xa lạ kia. Bà ta khuyên anh hãy chạy trốn nếu không muốn bị bắt giữ. Trước khi Jerry có thể bỏ chạy thì anh bị tóm.
 
Một cảnh trong phim

Trong phòng hỏi cung của FBI, điệp viên Thomas Morgan (Billy Bob Thornton) tra hỏi chàng trai trẻ trong khi Jerry thực sự không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Khi chỉ còn lại một mình, Jerry lại nhận được điện thoại của người đàn bà bí ẩn. Bà ta giải thoát cho anh và tiếp tục dẫn Jerry tới chỗ một chiếc Porsche Cayenne đang đậu. Tại đây, Rachel đang đợi đón anh dù hai người chưa từng gặp mặt. Ngay từ đầu, họ đã không khỏi nghi ngờ lẫn nhau. Nhưng rồi họ sớm phát hiện ra cả hai đều là con rối bị giật dây bằng giọng nói xa lạ của một người theo dõi họ từng bước.

Càng dấn thân vào câu chuyện, Jerry và Rachel bàng hoàng nhận ra rằng, họ đang bị đưa vào một vụ án chính trị kinh khủng có liên quan tới số phận của nhà Trắng và đương kim tổng thống Hoa kỳ…

Bộ phim Mắt đại bàng (tựa gốc Eagle Eyes) được khởi chiếu tại hệ thống rạp Megastar trên toàn quốc bắt đầu từ ngày 3/10.

H.H

Tag :