Chuyện tình tay ba của Lưu Diệc Phi

Dân trí Khán giả sẽ được chứng kiến chuyện tình tay ba của Ngọc nữ Lưu Diệc Phi trong bộ phim dựa trên tác phẩm nổi tiếng Liêu trai chí dị của Trung Quốc có tên: Thiện nữ u hồn sẽ ra mắt khán giả Việt từ ngày 13/5 tới đây.

Thiện nữ u hồn là bộ phim kể về Trung Hoa xa xưa, mảnh đất huyền bí nơi ma thuật không phải là điều kỳ dị. Tại một ngôi làng cổ xưa, người dân đã quen với cuộc sống trong nỗi sợ hãi những hồn ma bóng quế trú ngụ ở ngọn núi Hắc Sơn. Chúng giết chóc, khát máu và quỷ quyệt đến mức chẳng ai từng một lần nghĩ đến việc chống lại chúng.

Oái oăm thay, con sông chảy qua làng đang dần khô trơ đáy, nuồn nước của dân làng đang cạn kiệt dần, và niềm hy vọng duy nhất của họ chính là thượng nguồn trên đỉnh Hắc Sơn. Chỉ một người duy nhất dám bước vào sào huyệt của ma quỷ, chàng thư sinh trẻ hiền lành Ninh Thái Thần (Dư Thiếu Quần), với sự trợ giúp bất đắc dĩ của đạo sĩ trừ ma lạnh lùng Yến Xích Hà (Cổ Thiên Lạc).

Hai chàng trai đâu biết rằng, chờ đợi họ không phải một bầy đoàn lâu la hồn ma bóng quế ghê sợn, mà là một thiếu nữ tuyệt đẹp với nhan sắc vượt mọi so sánh. Nhiếp Tiểu Thiện (Lưu Diệc Phi). Liệu hai chàng trai có đủ dũng khí để vượt qua sức mạnh của tình yêu? Sự sống còn của hàng trăm, thậm chí hàng ngàn người đang phụ thuộc vào quyết định của họ.  

Là một tập truyện ngắn nằm trong bộ truyện “Liêu Trai Chí Dị” của Bồ Tùng Linh, một trong những tác phẩm vĩ đại nhất của văn học Trung Quốc, Thiện nữ u hồn  đã được chuyển thể thành phim rất nhiều lần, và luôn được sự đón nhận nồng nhiệt của khán giả, đặc biệt là phiên bản điện ảnh kinh điển vào năm 1987 do Vương Tổ Hiền và Trương Quốc Vinh thủ vai chính.

Năm 2011, câu chuyện mang màu sắc liêu trai lãng mạn đến ma quái này sẽ một lần nữa trở thành nam châm thu hút sự chú ý của dự luận, với một kịch bản hoàn toàn mới, phong cách hoàn toàn mới, và dàn êkíp toàn những cái tên nặng ký. Ngoài các diễn viên chính nổi đình đám như Lưu Diệc Phi, Cổ Thiên Lạc và Dư Thiếu Quần,  phim được chỉ đạo bởi đạo diễn được săn đón nhất hiện nay của màn ảnh hoa ngữ Diệp Vỹ Tín (phim Diệp Vấn) cùng chỉ đạo nghệ thuật tên tuổi Mạch Quốc Cường.

Trước thềm phim ra rạp, khán giả như phát sốt khi liên tục được chứng kiến những hình ảnh tuyệt đẹp của 3 diễn viên chính trong những tư thế rất thân mật với nhau. Nào là cảnh tình tứ giữa mặt đối mặt của Lưu Diệc Phi cùng anh chàng thư sinh Dư Thiếu Quần, rồi tiếp đến là màn khóa môi nóng bỏng giữa cô nàng và “mỹ nam” Cổ Thiên Lạc giữa khu vườn hoa rực rỡ. Người ta đoán già đoán non rằng mối quan hệ giữa 3 người trong phim sẽ vô cùng éo le, và hết sức nóng lòng khám phá thực hư khi phim công chiếu trên màn ảnh rộng.

Phim được công chiếu ở các cụm rạp Galaxy trên toàn quốc từ ngày 13/5 tới đây.

Phan Anh