Thứ tư, 06/07/2016 - 21:15

Tiền Giang

Xử phạt hành chính chủ khách sạn căng băng rôn bêu xấu cán bộ

Dân trí

Ngày 6/7, đại tá Nguyễn Văn Tảo, Phó Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, bà Huỳnh Thị Lệ Trinh (44 tuổi, chủ khách sạn 2222 tại phường 5, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) - người đã căng băng rôn "diễu phố" bêu xấu cán bộ sẽ bị xử phạt hành chính.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, trong 2 ngày 15 và 16/2/2016, bà Trinh đã lái ô tô biển số 63A-001.27 chạy lòng vòng qua nhiều con đường tại TP Mỹ Tho, hai bên cửa xe có đính băng rôn với nội dung: "Bà Trinh-KS 2222 cương quyết yêu cầu khởi tố tên H. (phó bí thư đảng ủy phường...) đã cầm đầu, chủ trương tổ chức lén lút phá hoại đường dây cáp điện KS 2222 gây thiệt hại 28 triệu đồng (theo khoản 2, điều 141 BLHS). H. là anh ruột của thiếu tá công an H.”.

Chủ khách sạn căng băng rôn bêu xấu cán bộ
Chủ khách sạn căng băng rôn bêu xấu cán bộ

Lý do khiến bà Trinh có hành động này xuất phát từ việc đường dây điện dẫn vào khách sạn của bà bị cắt bỏ gây thiệt hại tài sản.

Theo hồ sơ của cơ quan chức năng, đây không phải là lần đầu tiên bà Trinh có hành động “quá khích” đối với cán bộ. Trước đó, ngày 16/9/2012, bà Trinh đã từng mua 2 chiếc quan tài rồi thuê người chở tới gần nhà Thiếu tá H. để “tặng” ông này. Công an TP Mỹ Tho đã yêu cầu khởi tố vụ án “đe dọa giết người” nhưng sau đó Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp không phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với bà Trinh vì cho rằng chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm.

Minh Giang

Tin liên quan

Mới nhất