1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

Nghệ An

Xin xuống xe, bất ngờ cướp điện thoại người nước ngoài

(Dân trí) - Thấy người đàn ông nước ngoài cầm chiếc điện thoại có giá trị, Hùng giả vờ xin xuống xe rồi nhanh tay cướp chiếc điện thoại sau đó chạy thẳng vào rừng thông lẩn trốn. Ba ngày sau đối tượng bị bắt giữ khi đang về nhà lấy quần áo để trốn sang Lào.

Ngày 30/3, thông tin từ cơ quan điều tra Công an huyện Nghi Lộc, Nghệ An cho biết, sau 3 ngày tích cực điều tra, đơn vị đã bắt giữ Nguyễn Đức Hùng (SN 1987, trú tại xã Tam Quang, huyện Tương Dương) để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi cướp giật tài sản.

Trước đó vào ngày 27/3, cơ quan điều tra Công an huyện Nghi Lộc nhận được trình báo của ông MO ZHUSEN, quốc tịch Trung Quốc với nội dung, ông MO ZHUSEN bị cướp mất một chiếc điện thoại Samsung A8 trị giá hơn 12 triệu đồng khi đang trên xe khách tuyến từ huyện Kỳ Sơn - TP Vinh.

Đối tượng Nguyễn Đức Hùng tại cơ quan điều tra.
Đối tượng Nguyễn Đức Hùng tại cơ quan điều tra.

Theo đó khi ông MO ZHUSEN đang ngồi trên xe khách đến đoạn qua địa bàn xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc thì có một thanh niên xin xuống xe. Khi cửa xe vừa mở người thanh niên nhanh tay giật chiếc điện thoại của ông MO ZHUSEN rồi chạy vào rừng thông bên đường và mất hút.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, cơ quan điều tra công an huyện Nghi Lộc đã huy động trên 50 cán bộ chiến sĩ, công an xã, người dân truy tìm quanh khu vực rừng thông nơi xảy ra vụ cướp táo tợn, tuy nhiên vẫn không thấy bất kỳ tung tích nào của đối tượng nghi vấn.

Từ những đặc điểm nhận dạng mà người bị hại cung cấp, qua sàng lọc đối tượng cơ quan điều tra nhận thấy Nguyễn Đức Hùng (một học viên mới ra khỏi Trung tâm lao động xã hội II Nghệ An) có thể là nghi phạm đã gây nên vụ cướp.

Sau đó cơ quan điều tra Công an huyện Nghi Lộc phối hợp với Công an huyện Tương Dương, Nghệ An đã bắt giữ Hùng khi đối tượng về nhà để lấy quần áo chuẩn bị bỏ trốn sang Lào. Chiếc điện thoại là tang vật của vụ án cũng được cơ quan chức năng thu giữ trên người của Hùng.

Thiếu tá Nguyễn Hoàng Nhân - Phó trưởng công an huyện Nghi Lộc cho biết: “Tại cơ quan điều tra, bước đầu Hùng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Sau khi cướp được chiếc điện thoại của người đàn ông nước ngoài, Hùng men ra quốc lộ bắt xe ngược về quê ở huyện Tương Dương lấy quần áo chuẩn bị bỏ trốn sang Lào thì bị công an bắt giữ”.

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra Công an huyện Nghi Lộc tiếp tục làm rõ.

Nguyễn Tình