Bà Rịa - Vũng Tàu:

Vượt 1.800km để chạy trốn vẫn không thoát tội

(Dân trí) - Đêm qua 27/10, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về TTXH (PC45) Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã di lý đối tượng Hà Minh Biên (22 tuổi, ngụ huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương) từ Hải Dương vào Bà Rịa-Vũng Tàu để điều tra về hành vi giết người, cướp tài sản.

Sau khi gây án, Biên đã dùng xe máy của nạn nhân chạy 4 ngày đêm, vượt hơn 1.800km về quê nhà tại huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương để lẩn trốn.

Đối tượng bị công an di lý từ Hải Dương vào Bà Rịa - Vũng Tàu 
Đối tượng bị công an di lý từ Hải Dương vào Bà Rịa - Vũng Tàu 

Được biết, Biên đã có một tiền án về tội trộm cắp tài sản vừa mãn hạn tù vào tháng 5/2014. Sau khi ra tù, Biên vào nhà người thân tại huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai để học nghề thợ rèn. Được 1 thời gian vì không có tiền lương nên Biên đã âm thầm bỏ nhà ra đi. Trong lúc lang thang thì phát hiện bà Trương Thị Liên (50 tuổi, ngụ huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai) đang cắt cỏ nên nảy sinh ý định cướp của.

Theo thông tin Dân t đã đăng, Biên bị nghi ngờ là hung thủ của vụ án giết người, cướp của xảy ra tại khu vực vườn điều; nạn nhân là bà Trương Thị Liên.

Biên đối diện với tội giết người và cướp tài sản
Biên đối diện với tội giết người và cướp tài sản

Hiện cơ quan chức năng đang lấy lời khai Biên để củng cố hồ sơ khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi giết người, cướp tài sản.

Nguyễn Nam - Quế Sơn