Thứ năm, 12/12/2019 - 20:36

Vụ vợ sĩ quan tử vong bất thường: Cơ quan quân đội tiếp nhận điều tra

Dân trí

Ngày 12/12, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, liên quan đến cái chết của chị H.T.M.L. (SN 1989, trú tại thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa), đơn vị đã bàn giao ông Hồ Văn Ch. (SN 1979, chồng nạn nhân) và hồ sơ ban đầu cho Cơ quan điều tra hình sự khu vực 4.

Theo cơ quan điều tra, ông Hồ Văn Ch. là quân nhân nên sẽ do cơ quan quân đội tiếp nhận để điều tra, xử lý.

Hiện cơ quan chức năng vẫn chưa công bố nguyên nhân khiến chị L. tử vong. Tuy nhiên, lời khai của ông Hồ Văn Ch. cho thấy, trước đó chị L. đã bị chồng trói tay, đánh nhiều lần.

Trong ngày hôm nay, gia đình đang tổ chức lo hậu sự cho nạn nhân L. theo phong tục địa phương.

Được biết, nạn nhân L. có 3 đứa con, hiện ở với ông bà nội, trong đó con lớn nhất chỉ mới học tiểu học.

Vụ vợ sĩ quan tử vong bất thường: Cơ quan quân đội tiếp nhận điều tra - 1

Chồng nạn nhân khai có hành động trói tay, đánh vợ trước khi vợ tử vong.

Trước sự việc này, Ban Chỉ huy quân sự huyện Hướng Hóa (nơi ông Hồ Văn Ch. công tác) cho biết, đơn vị đã đến phúng viếng, động viên gia đình và kêu gọi anh em trong đơn vị quyên góp để hỗ trợ cho các cháu.

Ban Chỉ huy quân sự huyện Hướng Hóa cho hay, đã báo cáo sự việc với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị.

Trước đó, vào sáng 11/12, chị L. được đưa vào Trung tâm y tế huyện Hướng Hóa cấp cứu, nhưng các y bác sĩ phát hiện L. đã tử vong.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Công an tỉnh Quảng Trị và Công an huyện Hướng Hóa vào cuộc điều tra. Khi khám nghiệm tử thi đã phát hiện trên người nạn nhân L. có nhiều vết thương.

Cơ quan điều tra đã mời chồng của nạn nhân đến làm việc. Tại cơ quan điều tra, ông Ch. khai vào tối 10/12 đã dùng dây trói tay, dùng ống nước đánh vợ nhiều lần. Đến sáng hôm sau phát hiện vợ bất tỉnh, ông Ch. nhờ người chở vợ đến bệnh viện cấp cứu thì đã quá muộn.

Đăng Đức