Nghệ An:

Vụ cha dùng rơm đốt chân con: Bé bị bỏng 30% cơ thể

(Dân trí) - Bị bố chất rơm đốt, cháu Vinh bị bỏng bộ phận sinh dục, toàn bộ 2 đùi, cẳng chân với diện tích hơn 30%.


Sợ công an sẽ bắt bố mình

Như Dân trí đã đưa tin, vào sáng 20/11, cháu Bùi Khắc Vinh (7 tuổi, trú tại xóm 4, xã Lĩnh Sơn, Anh Sơn, Nghệ An- học sinh lớp 2, trường Tiểu học Lĩnh Sơn) đã bị bố mình là Bùi Khắc Thế (40 tuổi) chất rơm đốt khiến 2 chân của cháu bị bỏng nặng.

Cháu Vinh đang được điều trị tại BV Nhi Nghệ An.
Cháu Vinh đang được điều trị tại BV Nhi Nghệ An.

Nguyên nhân sự việc được cho là do cháu Vinh lấy trộm mỳ tôm của bà nội nên đã bị bà, bố quát mắng. Không kiềm chế được bức xúc, anh Thế lấy rơm chất lên đốt dọa con, nhưng không may làm cháu con mình bị bỏng nặng phải đi cấp cứu.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, cháu Vinh được người nhà đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa huyện Anh Sơn. Sau 2 ngày cấp cứu tại đây, do các vết bỏng quá nặng nên cháu Vinh đã được đưa xuống cấp cứu tại bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An.

Bị bố đốt, cháu Vinh bị bỏng ở bộ phận sinh dục, hai chân.
Bị bố đốt, cháu Vinh bị bỏng ở bộ phận sinh dục, hai chân.

Chiều 24/11, các bác sỹ đang điều trị cho cháu Vinh tại khoa chấn thương chỉnh hình - bỏng, BV Sản - Nhi Nghệ An cho biết: Cháu Vinh nhập viện vào chiều 22/11 trong tình trạng bị bỏng nặng 2 đùi, 2 cẳng chân và bộ phận sinh dục, mất tổ chức da với tỷ lệ diện tích bỏng 30%. Các vết thương bỏng của cháu Vinh rất nặng, sâu độ II và độ III.

Tại đây, các bác sĩ đã khẩn trương rửa vết thương, điều trị chuyền dịch, kết hợp với uống thuốc kháng sinh tránh nhiễm trùng.

Nước mắt muộn mằn của người mẹ đi làm xa về

Có mặt tại Bệnh viện nhi Nghệ An, nhìn vẻ mặt xơ xác của chị Nguyễn Thị Xuân (mẹ cháu Vinh) dù chị mới 38 tuổi nhưng với khuôn mặt già và khắc khổ hơn so với tuổi của chị.

Chị nhìn vết bỏng của con, không kìm nổi nước mắt: "Gia đình tôi nghèo lắm, 3 năm nay đều nằm trong hộ nghèo liên tục của xã. Chỉ vì nghèo khó nên tôi đi làm ăn xa kiếm tiền gửi về nuôi con. Dù biết con còn nhỏ, không nỡ xa nhưng vì quá nghèo khó cũng đành nhắm mắt mà đi. Khi nghe tin con mình bị bố nó đốt bỏng nặng, tôi đã xin chủ cho nghỉ việc về thăm con”.

Cháu Bùi Khắc Vinh đang điều trị tại Bệnh viện nhi Nghệ An.
Cháu Bùi Khắc Vinh đang điều trị tại Bệnh viện nhi Nghệ An.

Chị Xuân kể lại: “Vào sáng 20/11 (đúng dịp nghỉ lễ 20/11) nên cháu Vinh ở nhà chơi. Đến nửa buổi, thằng Vinh đói bụng nên chạy sang nhà bà nội lấy 3 gói mỳ tôm ăn mà không xin phép. Biết được sự việc trên, bà nội đã lấy roi và đánh Vinh 2 cái”.

“Tưởng mọi chuyện đã ổn rồi, nhưng chồng tôi nghe bà nội nói cháu ăn cắp mì tôm nên đã quát mắng con mình. Quá tức giận chồng tôi dùng dây trói con vào gốc cây xoài rồi lấy rơm chất dưới chân để châm lửa đốt dọa. Không ngờ, ngọn lửa ngùn ngụt cháy đã khiến 2 chân của cháu nó bị bỏng nặng”, chị Xuân cho biết thêm.

Điều đáng nói, sau khi sự việc xảy ra, vì quá sợ hãi nên cháu Vinh chạy vào giường đắp chăn nằm. Còn người bố nghĩ con mình bị bỏng nhẹ nên cũng quên luôn mà không để ý đến. Chỉ đến khi người cô hàng xóm sang chơi phát hiện sự việc trên nên đã kêu gọi mọi người đưa Vinh đến lên trạm xá xã cấp cứu.

Được biết, Vinh là đứa con thứ 2 trong gia đình có 3 anh em. Trước Vinh còn có anh trai đầu 16 tuổi đi làm thêm trong miền Nam và đứa em còn nhỏ tuổi. Vinh vốn là đứa trẻ ương bướng. Hàng ngày, Vinh theo bạn bè đi chơi mà không nghe lời bố. Đã nhiều lần, Vinh bị bố quát mắng và dọa đánh.

Chị Nguyễn Thị Xuân, mẹ cháu Vinh đau xót khi vết bỏng của con quá nặng.
Chị Nguyễn Thị Xuân, mẹ cháu Vinh đau xót khi vết bỏng của con quá nặng.

Nằm trên giường bệnh, khuôn mặt Vinh méo xệch vì đau đớn. Cứ thấy người lạ vào là Vinh lo sợ khóc toáng lên: “Con biết lỗi rồi, con sợ bố bị công an bắt lắm mẹ ơi”.

Thầy Trần Văn Tĩnh - Hiệu trưởng Trường tiểu học Lĩnh Sơn cho biết: “Vinh học lực trung bình khá. Sau sự việc vừa rồi, thấy gia đình em hoàn cảnh khó khăn nên trường đã phát động kêu gọi ủng hộ. Sáng ngày 24/11, các giáo viên trong trường đã quyên góp được hơn 2 triệu. Ngày mai các học sinh cùng quyên góp được bao nhiêu, nhà trường sẽ gửi xuống thăm em”.

Được biết, ở địa phương, gia đình chị Xuân là hộ nghèo khó khăn của xã. 2 năm trước, anh Thế bị tai nạn giao thông chấn thương sợ não. Hiện nay, di chứng của bệnh não vẫn còn khiến anh không tỉnh táo như người bình thường. Mỗi lần bị kích động, người đàn ông này lại có những hành vi không thể kiểm soát được bản thân.

Nguyễn Duy

Đang được quan tâm