Thứ sáu, 09/10/2020 - 14:19

Tuyên Quang:

Vết trượt dài của bà mẹ đơn thân môi giới bán dâm liên tỉnh

Dân trí

Học hết lớp 8, Lan rời địa phương đi làm. 15 tuổi, Lan bị đưa đi trại giáo dưỡng. Sau khi trở về, Lan tiếp tục sống lêu lổng và năm 18 tuổi nhận 10 tháng tù về tội trộm cắp tài sản...

Vết trượt dài của bà mẹ đơn thân môi giới bán dâm liên tỉnh - 1

Nguyễn Thị Lan lúc chưa bị bắt.

Ngày 6/10, Nguyễn Thị Lan 22 tuổi, quê huyện Chiêm Hóa, bị Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tuyên Quang khởi tố về tội Môi giới mại dâm song được cho tại ngoại do đang nuôi con 17 tháng tuổi.

Theo cảnh sát, học hết lớp 8, Lan rời địa phương đi làm nhiều nghề khác nhau ở các tỉnh quanh Tuyên Quang. 15 tuổi, Lan bị đưa đi trại giáo dưỡng 2 năm do phạm liên tiếp các hành vi khác nhau như trộm cắp, cố ý gây thương tích... Sau khi trở về, bị can tiếp tục sống lêu lổng và năm 18 tuổi nhận 10 tháng tù về tội Trộm cắp tài sản.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, Thượng tá Nguyễn Văn Mậu, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, tại cơ quan công an, Lan khai làm nhiều nghề song không có thu nhập ổn định. Đầu năm 2019, Lan bắt đầu bán dâm và một năm sau tự tổ chức đường dây riêng. Tuy nhiên, ban ngày Lan vẫn làm nhân viên tại tiệm nail nhỏ ở Tuyên Quang.

Vỏ bọc hoàn hảo

Theo tài liệu điều tra của công an, Lan làm nail để che giấu thân phận. Khi tiếp xúc với khách mua dâm, cô ta tự giới thiệu là con gái nhà lành, ngoan hiền. Trong quá trình làm nhân viên tại tiệm nail, Lan cũng rủ nhiều cô gái có nhan sắc, thích ăn diện tham gia bán dâm. Chính vì vậy, đường dây bán dâm của thiếu phụ này đã tập hợp được rất nhiều thiếu nữ tuổi từ 18-22.

Khi khách có nhu cầu, Lan cho xem ảnh "hàng" để khách lựa chọn, thỏa thuận giá. Khách được chọn thời gian nhưng khách sạn, số phòng do Lan quyết định. Khi giao dịch, Lan dùng nhiều số điện thoại và liên tục thay đổi địa điểm để tránh bị lực lượng chức năng phát hiện.

Quá trình bán dâm, Lan thu của khách từ 2 đến 4 triệu đồng mỗi lượt, trong số này gái bán dâm chỉ được nhận từ 1-1,5 triệu đồng, số tiền còn lại Lan được hưởng. "Má mì" này cũng nhận đi tour dài ngày hoặc bay lắc thâu đêm cùng khách nếu được trả nhiều tiền.

Trên trang mạng xã hội cá nhân, "tú bà" này thường xuyên "khoe" những hình ảnh nóng bỏng và chụp hình tại những nơi sang trọng. 

"Mặc dù ảnh trên mạng của cô ta trông khá xinh đẹp, tuy nhiên ngoài đời thực thì lại khác...", Thượng tá Nguyễn Văn Mậu chia sẻ.

Vết trượt dài của bà mẹ đơn thân môi giới bán dâm liên tỉnh - 2

Lan tại cơ quan công an (Ảnh: Công an cung cấp).

Tối 3/10, sau khi đi ăn nhậu và thỏa thuận với khách, Lan đã điều Nguyễn Thị Thu H. (20 tuổi, ở huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình); Ngô Thị H. (23 tuổi, trú tại tổ 3, khu Vĩnh Tuy 2) và Nguyễn Thị L. (21 tuổi, trú tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) cùng Lan bán dâm cho khách tại một khách sạn ở thành phố Tuyên Quang thì bị bắt quả tang. Trong vụ này, Lan thu 7,5 triệu đồng và trả cho hai cô gái bán dâm đến từ Quảng Ninh mỗi người một triệu đồng.

Theo cơ quan chức năng, đây là đường dây bán dâm quy mô lớn nhất bị triệt phá tại địa bàn trong thời gian qua. Những người tổ chức, môi giới cũng có xu hướng trẻ hóa khi độ tuổi chỉ 18-22.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.

Trần Thanh

Đáng quan tâm