Thứ bảy, 23/12/2017 - 17:29

Về thăm nhà, con gái trộm tiền mới vay ngân hàng của mẹ

Dân trí

Mất hơn một nửa số tiền vừa vay ngân hàng về, bà L. trình báo công an. Cơ quan điều tra vào cuộc và lật tẩy kẻ trộm tiền chính là cô con gái 18 tuổi của bà này.

Nghi can Lê Thị A. và số tang vật vụ trộm thu giữ được
Nghi can Lê Thị A. và số tang vật vụ trộm thu giữ được

Ngày 23/12, Thiếu tá Trần Văn Hùng – Phó trưởng Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, cơ quan điều tra Công an huyện đang làm rõ hành vi “Trộm cắp tài sản đối với Lê Thị A. (SN 1999, trú xã Lục Dạ, Con Cuông, Nghệ An). Lê Thị A. được xác định là nghi can gây ra vụ trộm tiền của bà Nguyễn Thị L. (trú xã Thanh Mỹ, huyện Thanh Chương. Lê Thị A. là con gái của bà L.

Ngày 21/12, cơ quan công an nhận được trình báo của bà L. về việc số tiền 40 triệu mới vay ngân hàng về cất trong két sắt bị “bốc hơi” 25,1 triệu đồng. Xem xét dấu vết tại hiện trường cho thấy két sắt không có dấu hiệu bị cạy phá. Thông tin đáng chú ý là trưa cùng ngày, vợ chồng Lê Thị A. - con gái bà L. có về thăm nhà, sau đó cô này “biến mất” trong một khoảng thời gian trước khi quay lại nhà mẹ đẻ.

Cơ quan điều tra đã triệu tập vợ chồng Lê Thị A. lên làm việc. Lí giải về số tiền 6,5 triệu đồng trong người mình, chồng A. cho biết lúc chiều được vợ đưa 10 triệu đồng. Anh này có hỏi vợ tiền đâu ra thì Lê Thị A. trả lời tiền chế độ thai sản vừa được giải quyết. Trong khi đó A. không có việc làm, không thuộc diện được chi trả chế độ thai sản.

Sau hơn 1 giờ đấu tranh, Lê Thị A. khai nhận vì nợ nần nên về nhà mẹ đẻ nhằm trộm tiền. Sau khi tìm được chìa khóa mở két lấy 25,1 triệu đồng, A. chia cho chồng 10 triệu, số còn lại mang về nhà cất giấu rồi quay lại nhà mẹ đẻ như không có gì xảy ra.

Do Lê Thị A. đang nuôi con nhỏ gần 2 tháng tuổi nên cơ quan công an không áp dụng biện pháp tạm giam, cho tại ngoại để tiếp tục điều tra.

Hoàng Lam

Mới nhất