Thứ tư, 26/02/2020 - 14:57

Nghệ An:

Tưởng bị dọa đốt nhà, đánh chết người

Dân trí

Nghĩ ông N. dọa đốt nhà mình, Lữ Quý Hùng dùng thanh gỗ đánh khiến nạn nhân tử vong.

Tưởng bị dọa đốt nhà, đánh chết người - 1
Bị cáo Lữ Quý Hùng tại phiên tòa.

Ngày 26/2, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Lữ Quý Hùng (SN 1997, trú xã Nga My, Tương Dương, Nghệ An) về tội “Giết người”. Nạn nhân là ông Kha Văn N. (SN 1973), có quan hệ họ hàng với bị cáo.

Ông N. bị điếc bẩm sinh và nói ngọng. Năm 2011, khi vợ đưa đứa con gái 7 tuổi rời khỏi nhà thì tính khí ông N. trở nên thất thường hơn. Theo ông Kha Văn T. – anh trai của ông N. thì người đàn ông này nhiều lần dùng đá ném, dọa người khác.

Khoảng 10h ngày 7/10/2019, ông N. đến nhà bố vợ Hùng và có hành vi chỉ tay đòi đánh thanh niên này. Hùng ra hiệu cho ông N. đi chỗ khác nhưng ông N. không đi mà nhặt một hòn đá và lấy bật lửa ra bật, chỉ tay về phía nhà bố vợ Hùng. Hùng nghĩ ông N. đe dọa đốt nhà nên đuổi đi.

Phiên tòa xét xử Lữ Quý Hùng phạm tội giết người

Một lát sau, nghĩ gia đình mình đã nhiều lần cưu mang, cho N. ăn uống mà ông này lại đe dọa đốt nhà, đốt quán nên Hùng bực tức. Hùng lấy một thanh gỗ đi tìm ông N. đánh cảnh cáo. Khi gặp ông N., Lữ Quý Hùng dùng thanh gỗ đánh vào đầu nạn nhân khiến ông N. bị vỡ xương hộp sọ, xuất huyết não dẫn đến tử vong.

Tại phiên tòa, Lữ Quý Hùng thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố. Bị cáo khai do bực tức chuyện ông N. dọa đốt nhà nên đánh để cảnh cáo chứ không chủ ý tước đoạt mạng sống của nạn nhân. Sau khi sự việc xảy ra, Hùng đã tác động người nhà bồi thường cho gia đình ông N. 70 triệu đồng. Đại diện hợp pháp của người bị hại có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Hùng.

HXXĐ tuyên phạt Lữ Quý Hùng 12 năm tù về tội “Giết người”.

Hoàng Lam

Mới nhất

Đáng quan tâm