Thứ ba, 11/03/2014 - 16:50

Bà Rịa - Vũng Tàu:

Tử hình kẻ sát hại 2 tài xế xe ôm để cướp tài sản

Dân trí

Nhẫn tâm tay sát hại 2 người lái xe ôm để cướp tài sản, Trường biện hộ rằng vì đang thất nghiệp mà mẹ thúc gửi tiền về quê nuôi con nhỏ nên mới đi cướp kiếm tiền. Thấy mình không thoát khỏi án tử, Trường xin rút đơn kháng cáo.

Ngày 11/3, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TPHCM đã đình chỉ xét xử phúc thẩm, tuyên y án tử hình đối với Lê Minh Trường (25 tuổi, ngụ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) về tội “Giết người”, “Cướp tài sản” do bị cáo rút đơn kháng cáo.

Theo bản án sơ thẩm, trong hai ngày 12/4 và 28/4/2013 Lê Minh Trường đã thực hiện 2 vụ “Giết người”, “Cướp tài sản” tại khu vực xã Mỹ Xuân, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Vụ thứ nhất, khoảng 13h ngày 12/4, Trường điện thoại cho anh Vy Văn Hiếu (sinh năm 1983 ngụ huyện Tân Thành) là người lái xe ôm. Trường yêu cầu Hiếu chở đến phòng trọ của mình nhằm tìm cơ hội cướp tài sản của anh Hiếu. Không có cơ hội ra tay, Trường trả tiền xe rồi đi uống nước mía.

Đến 14h cùng ngày, Trường lại gọi điện cho anh Hiếu chở vào khu công nghiệp Mỹ Xuân A2 (xã Mỹ Xuân, huyện Tân Thành). Lần thứ 2 cũng không thành công vì khu vực này nhiều người qua lại nên Trường không thể ra tay.

Đến 16h cùng ngày, Trường lại gọi anh Hiếu vào chở mình đi tới khu vực nuôi tôm gần đó. Thấy vắng vẻ, Trường yêu cầu chạy vào trong chừng 100m nữa rồi dừng lại. Bất ngờ Trường dùng dao dí vào hông anh Hiếu rồi yêu cầu giao xe và chìa khóa.

Gã thợ hồ tàn ác trước tòa
Gã thợ hồ tàn ác trước tòa

Anh Hiếu giao chìa khóa và xin Trường tha mạng cho mình. Trong lúc Trường chuẩn bị khởi động xe thì anh Hiếu chồm người bỏ chạy, Trường lao tới dùng dao đâm vào hông trái, rồi đâm tiếp một nhát vào ngực trái anh Hiếu. Trường lấy giấy tờ xe sau đó thu luôn chiếc điện thoại của anh Hiếu và số tiền trong ví.

Trường còn bắt anh Hiếu tự cởi thắt lưng tự trói chân mình, thấy Hiếu còn tỉnh táo Trường đâm thêm một nhát nữa vào lưng. Anh Hiếu bất tỉnh, Trường lôi vào bụi cây ven đường, bẻ thêm cành cây phủ lên người nạn nhân. Xe cướp được, Trường đem bán được gần 10 triệu đồng.

Không lâu sau đó, sáng 28/4, Trường tiếp tục mang theo con dao đi tìm người lái xe ôm kêu chở vào khu vực vắng vẻ để tìm cơ hội ra tay giết người, cướp tài sản bán lấy tiền tiều xài. Trường thuê một người xe ôm chở đến bãi đất trống để hành sự nhưng do nhiều người qua lại nên Trường không thực hiện được ý định.

Đến 15h cùng ngày, Trường tìm thuê ông Đinh Xuân Quỳnh (sinh năm 1950, ngụ huyện Tân Thành) chở vào một bãi đất trống. Trường dùng con dao mang sẵn trong người dí vào hông ông Quỳnh bảo dừng lại và xuống xe.

Ông Quỳnh nắm tay cầm dao của Trường nhưng không được và bị đâm 1 nhát vào ngực phải. Tiếp tục giằng co, ông Quỳnh bị đâm thêm 5 nhát nữa. Bị đánh trả, Trường ngã xuống đánh rơi con dao xuống đất. Sau đó ông Quỳnh chạy xe vào người dân gần đó nhờ chở đi cấp cứu nhưng không qua khỏi vì vết thương quá nặng.

Trường bị thương và được người dân đưa đi cấp cứu. Quá trình điều tra, Trường đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Giết người dã man vì mẹ đòi tiền nuôi con?!
Giết người dã man vì mẹ đòi tiền nuôi con?!

Tại phiên tòa sơ thẩm ngày, HĐXX TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho rằng hành vi phạm tội của bị cáo Trường là rất dã man, tàn ác trong một thời điểm ngắn mà đã thực hiện nhiều vụ án nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng, tước đi mạng sống của hai người. Xét không còn khả năng cải tạo, giáo dục mà cần phải loại trừ vĩnh viễn ra khỏi đời sống xã hội, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Lê Minh Trường án tử hình về tội “Giết người” và“Cướp tài sản”.

Trong đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, Trường biện hộ rằng, trước kia 2 vợ chồng cùng làm công ty. Cuộc sống khó khăn mà phải nuôi 2 con nhỏ nên vợ chồng đành gửi con về quê cho mẹ nuôi. Bản thân bị cáo xin nghỉ ra ngoài làm thợ hồ. Khi hết việc thì xin vào công ty làm lại nhưng không được. Hai vợ chồng gây lộn, vợ bỏ về quê, một mình bị cáo đi xin việc cũng không xong. Ở quê mẹ thúc hối gửi tiền về nuôi con. Bị cáo mới buồn chán, rồi nghĩ tới việc đi cướp tài sản.

Tuy nhiên, tại phiên tòa phúc thẩm, nhận thấy bản án là tương xứng với hành vi phạm tội, khó tránh khỏi án tử hình, Trường đã quyết định rút đơn kháng cáo chấp nhận hình phạt cho tội lỗi của mình.

Công Quang – Quốc Anh

Mới nhất