Thứ năm, 29/06/2017 - 22:10

Hải Phòng:

Truy nã kế toán trường học đem cầm cố 7 sổ bảo hiểm của giáo viên

Dân trí

Lợi dụng là kế toán nhà trường, đối tượng đã đem nhiều sổ bảo hiểm của cán bộ, giáo viên nhà trường đi cầm. Vụ việc bị phát giác khi chính người cầm đồ thông báo với hiệu trường nhà trường.

Tin từ Công an huyện An Dương, TP Hải Phòng chiều 29/6 cho biết, đơn vị vừa phát lệnh truy nã và vận động đầu thú đối với Nguyễn Văn Cường (SN 1967, nhân viên kế toán trường THCS Hồng Phong) về hành vi cầm cố hàng loạt số bảo hiểm xã hội (BHXH) của cán bộ, giáo viên, lấy tiền sử dụng vào mục đích cá nhân.

Theo hồ sơ tại cơ quan công an, ngày 22/1, hiệu trưởng trường THCS Hồng Phong đã nhận được phản ánh của chị Phạm Thị Hiền (SN 1971, ở quận Kiến An, Hải Phòng) việc ông Cường cùng vợ là bà Nguyễn Thị Ly (nhân viên kế toán của trường Tiểu học xã Đặng Cương, cùng huyện An Dương) vào ngày 14/12/2016 đã đem 7 quyển sổ BHXH của các giáo viên trường THCS Hồng Phong đến cầm cố cho chị Hiền để lấy số tiền 84 triệu đồng.

Theo chị Hiền, do đến nay đã quá thời hạn trả tiền nhưng không thấy vợ chồng ông Cường đến trả tiền để lấy sổ BHXH về nên chị buộc phải đến tận trường báo với hiệu trưởng.

Ngày 22/6, Công an huyện An Dương đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Cường. Tuy nhiên sau đó Nguyễn Văn Cường đã bỏ trốn khỏi địa phương.

An Nhiên

An Nhiên

Mới nhất