Thứ hai, 23/03/2020 - 14:54

Hà Nội:

Truy đuổi 2 tên trộm, "khổ chủ" bị cướp luôn xe máy

Dân trí

Phát hiện 2 đối tượng trộm cắp xe máy của người thân, anh P. đuổi theo thì bị chúng quay lại dùng gạch, gậy gỗ tấn công. Hoảng sợ, anh P. bỏ chạy và để lại chiếc xe Honda Airblade...

Truy đuổi 2 tên trộm, khổ chủ bị cướp luôn xe máy - 1

2 đối tượng trộm cắp sẵn sàng tấn công lại nạn nhân khi bị truy đuổi.

Công an huyện Thạch Thất, Hà Nội vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Chu Văn Anh (42 tuổi, trú tại xã Phùng Xá, huyện Thạch Thất) và Nguyễn Phú Tuyển (27 tuổi, trú tại xã Yên Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội), để điều tra về các tội “Cướp tài sản” và “Trộm cắp tài sản”.
 

Trước đó, theo điều tra của cảnh sát, khoảng 15h ngày 13/12/2019, Anh và Tuyển đi xe máy đến thôn Sen, xã Hữu Bằng, trộm được một chiếc xe máy, sau đó 2 đối tượng mang tài sản trộm cắp đến xã Phượng Cách, huyện Quốc Oai bán, rồi tiếp tục đi "hành nghề".

Sau khi bị mất chiếc xe máy trên, nạn nhân đã báo công an và trích xuất camera hình ảnh của 2 đối tượng.

Sau đó, một người thân của chủ chiếc xe là anh P., trong khi đi đường nhận ra Tuyển và Anh, đã hô hoán và truy đuổi. Khi anh P. đuổi kịp hai tên trộm cắp, thì bất ngờ anh P.  đã bị chúng quay lại dùng gạch, gậy gỗ tấn công.

Sợ hãi, anh P. vứt lại chiếc xe Honda Airblade. Lúc này, Tuyển và Anh "cuỗm" luôn chiếc xe của anh P. đi giấu ở chân núi Phượng Cách rồi tìm người tiêu thụ. Tổng cộng, 2 chiếc xe tang vật bị bán với giá 5,5 triệu đồng.

Qua đấu tranh mở rộng vụ án, cơ quan công an làm rõ ổ nhóm này đã thực hiện 8 vụ trộm cắp ở địa bàn huyện Thạch Thất.

Theo cảnh sát, hai đối tượng này rất manh động, sẵn sàng dùng hung khí chống trả khi bị phát hiện, truy đuổi. Sau mỗi phi vụ, các đối tượng bỏ ra tỉnh ngoài để che giấu thân phận.

Trần Thanh

Mới nhất