Thứ bảy, 07/12/2019 - 21:57

Quảng Ninh:

Truy bắt nhóm côn đồ dùng hung khí tấn công lực lượng biên phòng

Dân trí

Một nhóm côn đồ khi bị kiểm tra do có biểu hiện nghi vấn đã sử dụng hung khí tấn công lực lượng biên phòng. Khi lực lượng này nổ súng cảnh cáo, nhóm côn đồ càng hung hãn chống trả.

Truy bắt nhóm côn đồ dùng hung khí tấn công lực lượng biên phòng - 1

Chiếc xuồng nhóm côn đồ sử dụng bị lực lượng Biên phòng thu giữ (ảnh báo Quảng Ninh)

Thông tin từ tỉnh Quảng Ninh tối nay (7/12) cho biết, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Quảng Ninh đang phối hợp cùng lực lượng Công an tỉnh, Công an TP Móng Cái điều tra, xác minh, truy bắt các đối tượng đã tham gia tấn công cán bộ thuộc Tổ công tác, Đồn Biên phòng Trà Cổ.  

Theo tin từ Đồn Biên phòng Trà Cổ, vào khoảng 20h15’ , ngày 6/12, Tổ công tác (gồm 4 cán bộ) thuộc Đồn trong khi làm nhiệm vụ tại vùng biển Trà Cổ (khu vực gần núi Tổ Chim, giáp giữa phường Trà Cổ và phường Hải Hòa) đã phát hiện 1 chiếc xuồng lắp 4 máy do 1 người điều khiển có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Tổ công tác đã yêu cầu người điều khiển chiếc xuồng trên dừng lại để kiểm tra. Tuy nhiên đối tượng này đã “phớt lờ”, thậm chí còn điều khiển xuồng máy lao thẳng vào xuồng của Tổ công tác rồi bỏ chạy.

Chưa hết, khoảng 10 phút sau, đối tượng này quay trở lại cùng với 10 đối tượng khác đi trên 2 chiếc xuồng. Điều đáng nói nhòm người này còn mang theo gậy và lao vào tấn công các cán bộ thuộc Tổ công tác trên.

Trước sự côn đồ, hung hãn và manh động của nhóm côn đồ, Tổ công tác buộc phải nổ súng cảnh cáo. Tuy nhiên các đối tượng vẫn chống trả rất quyết liệt. Chỉ đến khi lực lượng Biên phòng nổ súng vào 2 chiếc xuồng của nhóm này thì chúng mới chịu bỏ chạy khỏi hiện trường.

Vụ việc khiến một số cán bộ, chiến sĩ thuộc Tổ Công tác của Đồn Biên phòng Trà Cổ bị thương vào vùng mặt và phần mềm.

An Nhiên

Mới nhất

Đáng quan tâm