Thứ năm, 13/03/2014 - 19:51

Bình Dương:

Trộm xe bị bắt, băng “đá xế” xin “chung chi” công an 50 triệu đồng

Dân trí

Đang rảo quanh các tuyến đường để “tìm mồi”, băng trộm xe chuyên nghiệp đã bị lực lượng công an tuần tra phát hiện bắt giữ. “Thủ lĩnh” của nhóm trộm cắp này đã xin “chung chi” 50 triệu đồng để được bỏ qua.

Chiều 13/3, cơ quan CSĐT công an thị xã Thuận An (tỉnh Bình Dương) quyết định tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Cường; Trần Thượng Lương và Nguyễn Ngọc Hùng (cùng 27 tuổi, cùng quê Nghệ An) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản và hành vi đưa hối lộ khi bị bắt. Liên quan đến vụ việc này, cơ quan công an cũng tạm giữ Lê Quốc Dũng (28 tuổi, quê Hà Tĩnh) để làm rõ vai trò "cản địa" cho đồng bọn trộm xe máy.

Băng “đá xế” bị bắt tại cơ quan công an
Băng “đá xế” bị bắt tại cơ quan công an

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng thừa nhận, sáng 12/3, Cường cùng Lương và Hùng trộm được chiếc xe máy BKS 19F1-047.92 của một phụ nữ ở phường Tân Phú (quận 9, TP.HCM). “Ăn hàng” thành công, nhóm trộm này mang xe đi bán chia nhau tiền ăn xài rồi tiếp tục kéo nhau sang địa bàn phường Bình Hòa (thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) “tìm mồi”.

Khi đang rảo qua nhiều tuyến đường trong khu dân cư tìm sơ hở để trộm cắp, bọn chúng bị lực lượng công an địa phương tuần tra phát hiện. Băng “đạo chích” này bỏ chạy nhưng bị công an ập đến khống chế 3 tên, riêng Lê Quốc Dũng bỏ chạy thoát thân. Từ lời khai của những đối tượng bị bắt, công an thị xã Thuận An đã phối hợp với công an quận Thủ Đức tóm gọn Dũng khi hắn đang trốn trong quán cà phê tại địa bàn Thủ Đức.

Ngay thời điểm bị các trinh sát công an thị xã Thuận An bắt giữ, Nguyễn Văn Cường với vai trò là “thủ lĩnh” đã ngỏ ý muốn “chung chi” 50 triệu đồng để lực lượng công an bỏ qua ch cả nhóm. Ngay lập tức các chiến sĩ đang thi hành công vụ đã “quy” thêm tội đưa hối lộ rồi áp cả 3 đối tượng về trụ sở.

Qua đấu tranh, các đối tượng thừa nhận đã thực hiện nhiều vụ trộm xe máy tại địa bàn giáp ranh giữa tỉnh Bình Dương và TP.HCM. Trước khi sa lưới, cả 4 đối tượng đều đã có tiền án về hành vi trộm cắp tài sản.

Hiện công an thị xã Thuận An đang mở rộng vụ án để điều tra, làm rõ.

Trung Kiên