1. Dòng sự kiện:
  2. Xét xử đại án Việt Á

Đồng Nai:

Trộm ví lấy tiền rồi ném trả giấy tờ tùy thân cho khổ chủ

(Dân trí) - San đi xe máy vào xóm trọ giả vờ đi tìm người thân. Khi phát hiện một phòng trọ có người ngủ nhưng cửa còn hé mở, Sang lẻn vào lấy 1 điện thoại cùng bóp tiền. Sau đó, đối tượng mở bóp lấy tiền rồi ném bóp cùng giấy tờ tùy thân của nạn nhân trước cửa phòng trọ.

Chiều 27/5, Công an phường Trảng Dài, Tp.Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết, đơn vị này vừa tiến hành bắt khẩn cấp Nguyễn Quang San (33 tuổi, ngụ phường Trảng Dài) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản. San bị lực lượng công an bắt giữ sau khi tiến hành trích xuất camera an ninh của chủ trọ.

Nguyễn Quang San tại cơ quan công an
Nguyễn Quang San tại cơ quan công an

Bước đầu điều tra cho thấy, vào khoảng 10h cùng ngày, San đi xe máy đến dãy nhà trọ của bà Trần Thị Thuận (tại tổ 9, khu phố 5, phường Trảng Dài) giả vờ như đi tìm người thân nhằm mục đích trộm cắp tài sản.

Khi đến trước phòng trọ 13A do anh Nguyễn Văn Biên (22 tuổi, ngụ Hải Dương) đang thuê trọ thì phát hiện anh Biên ngủ say mà không đóng cửa. San liền lẻn vào để trộm tài sản.

Tại đây, San lấy một điện thoại hiệu iPhone cùng ví tiền của nạn nhân. Sau đó, San đi ra khỏi phòng trọ lục ví lấy tiền rồi ném trả ví cùng giấy tờ tùy thân của nạn nhân trước cửa phòng trọ và bỏ đi.

Tuy nhiên, hành vi của San đều được camera an ninh của chủ nhà trọ ghi lại và báo cho lực lượng chức năng.

Hình ảnh của San lúc đột nhập xóm trọ được camera an ninh ghi lại.
Hình ảnh của San lúc đột nhập xóm trọ được camera an ninh ghi lại.

Nhận được tin báo, Công an phường Trảng Dài đã tới hiện trường điều tra, trích xuất camera để điều tra và xác định San là đối tượng tình nghi.

Đến khoảng 13h30 ngày 27/5, khi San vừa đi nhậu về đến nhà thì bị lực lượng công an mật phục bắt giữ đưa về trụ sở.

Tại cơ quan công an, San đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Được biết, San là đối tượng đã có 2 tiền án về tội trộm cắp vào các năm 2004 và 2009.

Vĩnh Thủy