Thứ năm, 31/10/2019 - 08:38

Trộm “khoắng sạch” vườn lan tiền tỷ của người dân ở Hòa Bình

Dân trí

Một vườn lan với hàng chục loại quý hiếm, có giá lên đến hàng tỷ đồng ở Hòa Bình, được rào chắn cẩn thận vừa bị trộm đột nhập “khoắng sạch”. Công an đã vào cuộc truy bắt tên trộm.

Ngày 31/10, đại diện Công an huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình cho biết, đang điều tra, truy bắt thủ phạm trộm cắp số lan tiền tỷ của một hộ dân trên địa bàn. 

Trước đó, anh Tạ Công Vũ, trú huyện Lương Sơn trình báo sự việc, vườn lan có giá hàng tỷ đồng của gia đình bị trộm đột nhập, lấy trộm khiến gia đình điêu đứng.

Trộm “khoắng sạch” vườn lan tiền tỷ của người dân ở Hòa Bình - 1

Trộm đột nhập "khoắng sạch" vườn lan quý khiến gia đình anh Vũ điêu đứng.

Theo anh Vũ, sáng 30/10, công nhân làm vườn của gia đình dậy tưới vườn đã phát hiện bị mất số lượng lan lớn. 

“Kiểm tra camera an ninh, gia đình phát hiện lúc hơn 18h ngày 29/10, một đối tượng đã trèo lên hàng rào cao 7,4m, rạch lưới và bóc mái chui vào khu vực trồng lan. Tên trộm đã nhổ hết các cây lan ra khỏi giò cho vào bao tải, sau đó tẩu thoát”, anh Vũ nói. 

Số lan mà gia đình anh Vũ mất trộm có nhiều loại quý hiếm như: Phi điệp 5 cánh trắng, lan HO, Cửu Long, trắng Thực Hà, 6 mắt lan Hòa Bình, lá kẻ phát tài Hòa Bình, Bạch Tuyết, Hồng Yên Thủy, Hồng Xòe, Lâm Sung, Minh Nguyệt...

Trộm “khoắng sạch” vườn lan tiền tỷ của người dân ở Hòa Bình - 2

Những giò lan quý đang phát triển tốt chỉ sau một đêm đã mất sạch, gia đình anh Vũ thiệt hại nhiều tỷ đồng (ảnh chủ vườn cung cấp).

“Trong số lan bị mất trộm, cây có giá trị cao nhất là loại lan “bạch tuyết”, chỉ riêng giò “bạch tuyết” này giá trị tài sản bị mất của tôi đã lên đến 1 tỷ rồi”, chủ vườn lan xót xa nói. 

Cũng theo anh Vũ, phía Công an khi đến kiểm tra hiện trường cũng ước tính ban đầu số tiền thiệt hại là 2,9 tỷ, bao gồm 73 chậu lan. 

Sự việc vườn lan tiền tỷ của gia đình anh Vũ bị trộm “khoắng sạch” đã gây xôn xao trong giới chơi lan tại Hòa Bình, cũng như hoang mang đối với người dân địa phương. 

Vụ trộm vẫn đang được cơ quan Công an điều tra làm rõ. 

Thái Bá

Mới nhất

Đáng quan tâm