Thứ tư, 30/10/2019 - 17:39

Huế

Triệt phá đường dây vượt biên trái phép sang Mỹ

Dân trí

Ngày 30/10, theo tin từ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, đơn vị đã triệt phá đường dây đưa người bất hợp pháp ra nước ngoài.

Theo đó, các đối tượng bị khởi tố là: Bùi Thị Thu Hồng (34 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH thương mại, dịch vụ, tư vấn, đào tạo Hoàng Phát, TP Hồ Chí Minh), Nguyễn Khắc Trọng (32 tuổi, trú Đăk Lăk, chồng của Hồng) và Nguyễn Văn Chương (32 tuổi, Thừa Thiên Huế).

Cụ thể, gia đình ông Lại Đình Thoáng (xã Vinh An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế) có ý định muốn cho con trai mình định cư ở Mỹ. Biết được thông tin này, nhóm người trên đã tìm đến thuyết phục ông Thoáng.

Nhóm lừa đảo này nói sẽ làm hồ sơ bằng đường du lịch để đưa con ông Thoáng đến những nước giáp biên giới với Mỹ, sau đó sẽ tổ chức vượt biên vào đất Mỹ.

Vì cả tin, ông Thoáng đã giao hơn 36.000 USD cho nhóm này để lo thủ tục. Qua nhiều tháng không thấy con trai được xuất cảnh, ông Thoáng đã làm đơn tố cáo gửi Công an tỉnh.

Triệt phá đường dây vượt biên trái phép sang Mỹ - 1

Đối tượng Nguyễn Khắc Trọng, chồng của Bùi Thị Thu Hồng trong đường dây đưa người đi Mỹ trái phép

Qua điều tra vụ án, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã xác định được 4 nạn nhân của đường dây này, người đóng ít nhất để vượt biên trái phép qua Mỹ là 21.000 USD.

Hiện vụ án "Tổ chức người khác trốn đi nước ngoài trái phép" đang được Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục làm rõ.

Đại Dương

Mới nhất