Thứ tư, 28/08/2019 - 17:39

Triệt phá 3 nhóm tín dụng đen tàng trữ nhiều hung khí

Dân trí

Lực lượng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Quảng Ngãi) đồng loạt triệt phá 3 nhóm cho vay nặng lãi, phần lớn các đối tượng liên quan đều ở các tỉnh, thành phía Bắc, tàng trữ nhiều hung khí để phục vụ cho việc đòi nợ.

Sau một thời gian theo dõi, phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Quảng Ngãi) đã triệt phá 3 nhóm hoạt động tín dụng đen, cho vay nặng lãi trên địa bàn TP. Quảng Ngãi.

Công an đã tạm giữ 8 đối tượng gồm: Lê Đình Công, Trần Văn Hùng, Nguyễn Văn Khánh (TP. Hà Nội), Đồng Văn Dân (tỉnh Thanh Hóa), Tôn Văn Chiến, Ngô Đức Hoàng (tỉnh Bắc Giang), Nguyễn Thị Ngọc Hoanh (tỉnh Quảng Ngãi).

Triệt phá 3 nhóm tín dụng đen tàng trữ nhiều hung khí - 1
Các đối tượng quảng cáo hoạt động cầm giấy tờ xe để thực hiện cho vay nặng lãi.

 Năm 2019, các đối tượng này đến TP. Quảng Ngãi hoạt động cho vay nặng lãi dưới danh nghĩa 3 công ty. Các nhóm đối tượng thực hiện cầm giấy tờ xe, chứng minh nhân dân nhưng thực chất là cho vay nặng lãi. Theo thống kê, có khoảng 400 người dân ở Quảng Ngãi vay với tổng số tiền trên 3,5 tỷ đồng.

Lực lượng Cảnh sát hình sự đã thu giữ tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi. Đồng thời phát hiện và thu giữ nhiều hung khí của các đối tượng.

Triệt phá 3 nhóm tín dụng đen tàng trữ nhiều hung khí - 2
Hung khí các đối tượng tàng trữ để sử dụng vào mục đích đòi nợ.

 Hiện vụ việc đã được chuyển cho Công an TP. Quảng Ngãi thụ lý theo quy định của pháp luật.

Quốc Triều

Mới nhất

Đáng quan tâm