Thứ ba, 05/06/2018 - 12:28

Hà Tĩnh:

Tóm gọn nhóm thanh niên chuyên trộm xe máy

Dân trí

Sáng ngày 5/6, Thượng tá Phạm Tài – Phó trưởng Công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ ổ nhóm thanh niên trộm cắp 7 vụ và tiêu thụ xe gian liên huyện.

Theo tài liệu điều tra, vào lúc 15h ngày 31/5, Công an huyện Can Lộc nhận tin báo của anh Thiều Đăng Toàn (SN 1997) trú xã Cẩm Lạc, huyện Cẩm Xuyên với nội dung vào ngày 23/5, anh Toàn điều khiển một chiếc xe máy hiệu sirius đến quán cà phê Phiêu thuộc khối 7, thị trấn Nghèn, sau khoảng vài tiếng đồng hồ anh Toàn quay ra lấy xe thì phát hiện chiếc xe đã mất trộm.

Các đối tượng và dụng cụ hành nghề tại cơ quan điều tra.
Các đối tượng và dụng cụ hành nghề tại cơ quan điều tra.

Nhận được tin báo, Công an huyện Can Lộc đã giao nhiệm vụ cho Đội Cảnh sát hình sự, một tổ trinh sát được tung ra chia thành 2 mũi để truy tìm chiếc xe. Trinh sát nhanh chóng lấy lời khai bị hại và một số thông tin thu thập được tại quán cà phê đã có được những manh mối ban đầu.

Sau khoảng 5 tiếng đồng hồ, lực lượng chức năng đã có đủ bằng chứng ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Tú Anh (SN 1989) trú tại thôn Thống Nhất, xã Ích Hậu, huyện Lộc Hà, về tội trộm cắp tài sản.

Quá trình mở rộng điều tra, lực lượng chức năng đã bắt giữ thêm 2 đối tượng khác là: Phan Văn Đức (SN 1990), trú xã Sơn Diệm, huyện Hương Sơn và Đặng Tiến Lợi (SN 1991) trú tại khối 11, thị trấn Hương Khê.

Theo lời khai các đối tượng, trong một thời gian ngắn, cả 3 đối tượng đã thực hiện và tiêu thụ tổng số 7 vụ trộm cắp với 7 chiếc xe máy các loại ở các địa bàn như: Can Lộc, Hương Khê, TP Hà Tĩnh, Thạch Hà và Lộc Hà.

Cơ quan Cảnh sát điều tra đã thu giữ 3 chiếc xe là tang vật các vụ trộm, 1 chiếc xe máy là phương tiện dùng để gây án, 1 bộ dụng cụ van bẻ khóa và 5 chiếc điện thoại di động.

Hiện cả 3 đối tượng đang bị tạm giam, vụ việc đang được điều tra mở rộng.

Hà Phương

Mới nhất