Tình thế oan nghiệt, cha giết con để cả nhà được sống

Đứa con ngỗ ngược uy hiếp tính mạng cả gia đình, vung dao chém vào đầu đứa cháu 4 tuổi. Người cha không còn cách nào khác lao tới đỡ nhát chém, vung thanh gỗ đánh vào đầu con trai.

“Dù con hư, nhưng mỗi lần nó về tôi lại đích thân đi đón, trả tiền xe, bảo vợ mua chăn, chiếu, dẫn con đi mua quần áo mới để nó không mặc cảm. Đến nỗi ăn cá sợ hóc xương, vợ chồng già này cũng phải gỡ xương cho. Chỉ mong nó cảm nhận được tình thương của gia đình mà thay đổi, nhưng tất cả công sức đều đổ sông đổ biển”.

Nghịch tử truy sát cả nhà

Đến xã Vĩnh Thành, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa, hỏi đến vụ án đau lòng cha giết con xảy ra vài tháng trước, ai cũng biết. Vài người đang dở tay làm việc, dừng lại chia sẻ: “Người cha đã được tại ngoại, trở về nhà từ trước Tết. Ông ấy gầy nhom, hai mắt sâu hoắm, nhìn tội nghiệp lắm”.

Một người khác ngậm ngùi: “Trong lúc ấy không còn cách nào khác, nếu sống thì có lẽ con trai ông ấy đã giết cả mấy mạng người”.

Trong ngôi nhà nơi hiện trường vụ án xảy ra, người đàn ông gầy gò, đen sạm ngồi co ro, khuôn mặt ủ rũ. Khách bước vào nhà, phải gọi lớn, chủ nhà mới giật mình:“Tôi là Nguyễn Đức Tân, người đánh chết con mình”.

Chưa dứt câu, hai hàng nước mắt ông đã trào ra. Hồi lâu ông mới thôi khóc, hồi ức lại cái lại đêm bi kịch.

Chiều 28/11/2014, Nguyễn Đức Hải (23 tuổi) nhờ cha là ông Nguyễn Đức Tân (59 tuổi) chở tới ăn cưới tại xã bên. Khuya không thấy con về, nóng ruột, ông Tân chạy đến đám cưới tìm, thì thấy Hải vẫn say sưa chén anh chén chú.

Sợ con say xỉn lại gây chuyện nên người cha ngon ngọt khuyên nhủ con ra về, nhưng anh ta gạt phăng quay qua chửi bới cha. Bất lực, ông Hải đành trở về nhà nằm chờ.

Đứa con bất hiếu về nhà sau khi đã chè chén no say. Dù bố mẹ đã đi ngủ, song anh ta vẫn gọi ông Tân thức dậy rồi buông lời mạt sát thậm tệ vì cho rằng cha làm xấu mặt mình giữa chốn đông người.

Nghĩ con uống rượu say nên mất khả năng kiểm soát, người cha nhịn nhục, nhẹ nhàng khuyên con đi ngủ. Tuy nhiên, đứa con bất trị nổi cơn điên chạy hùng hục lấy một thanh gỗ lao vào đánh bố.

Nghe to tiếng, bà Trịnh Thị Hưởng (mẹ Hải) đang nằm ôm đứa cháu trong phòng hớt hải chạy ra can ngăn. Không nghe, Hải còn xông tới vung gậy đánh mẹ tới tấp.

Lúc này, bà con lối xóm, anh em họ hàng nghe tiếng gào khóc nên chạy tới can ngăn, bèn bị Hải cầm dao rượt chém. Ai nấy đều sợ tái mặt, muốn nhảy vào giúp nhưng cũng đành bất lực.

Trong cơn điên loạn, Hải xông vào buồng túm cổ đứa cháu mới 4 tuổi lôi ra ngoài uy hiếp và dọa sẽ giết cả nhà. Hai vợ chồng ông Tân quỳ gối, chắp tay lạy con như tế sao, gào khóc van xin con trai tha cho cháu. Nhưng Hải như mất hết tính người, một tay giữ chặt cháu, tay kia kề dao vào cổ.

Mỗi lần cháu bé van xin tha mạng, đối tượng điên loạn vung tay tát bôm bốp vào miệng bắt im lặng

Đến 2h sáng ngày 29/11, Hải vẫn kề dao vào cổ đứa bé, xung quanh hàng chục người cùng vợ chồng ông Tân hết lời van nài khẩn thiết. Bất ngờ Hải như hăng máu hơn, chửi bới, la hét rồi vung dao chém thẳng vào đầu cháu bé.

Nhanh như cắt, ông Tân lao tới giơ thanh gỗ đang cầm trên tay đỡ nhát dao oan nghiệt. Tình thế nguy cấp, mẹ Hải lao tới cắn vào tay nghịch tử giải thoát cho cháu nội đang gào khóc thảm thiết. Đứa con điên loạn vẫn vung dao.

Không thể tiếp tục bình tĩnh trước đứa con không còn tính người, ông Tân dùng thanh gỗ làm đồ mộc lao tới đánh liên tục vào đầu con. 

Người đàn ông lỡ tay làm chết con bị công an dẫn đi trong sự đau đớn, van xin của biết bao người. Vài ngày sau đó, hàng trăm người dân xã Vĩnh Thành đã làm đơn, ký tên gửi đến cơ quan chức năng mong xem xét tha tội cho ông Tân.

Tình thế oan nghiệt, cha giết con để cả nhà được sống


Ông Tân sau khi giải cứu đứa cháu nội 4 tuổi, đã gây ra cái chết cho kẻ “bắt cóc con tin”, chính là con trai mình

Nghịch tử

Tiến lại gần bàn thờ con trai, người đàn ông gầy gò, hay tay run run thắp vài nén nhang, miệng lẩm nhẩm khấn vái. Ông nhớ về cậu con trai: “Từ lúc sinh ra cho tới ngày nó nhắm mắt xuôi tay, vợ chồng tôi đã phải khổ sở thế nào, không ai có thể thấu được vì nuôi nó gian nan gấp ngàn lần những đứa trẻ khác.

Sinh ra là con út, lại bị hở hàm ếch nên cả nhà đều dành cho nó những thứ tốt nhất. Không cần con thành đạt hay giàu có, vợ chồng tôi chỉ mong con bình thường như mọi người. Nhưng càng lớn nó càng đánh mất hết bản tính của một con người, không cần tới bố mẹ, anh em ruột thịt”.

Kể đến đây, ông Tân bần thần ứa nước bảo, nuôi con từ nhỏ cho tới lúc qua đời nhưng vợ chồng ông vẫn không thể hiểu được tính nết của con. Mọi thứ từ cái ăn, cái mặc gia đình ông đều dành cho con, không dám la mắng hay ghét bỏ. Nhiều lần cố níu kéo con quay trở về làm một con người đúng mực nhưng đều vô ích.

Dù con hư, nhưng mỗi lần nó về tôi lại đích thân đi đón, trả tiền xe, bảo vợ mua chăn, chiếu, dẫn con đi mua quần áo mới để nó không mặc cảm. Đến nỗi ăn cá sợ hóc xương, vợ chồng già này cũng phải gỡ xương cho. Chỉ mong nó cảm nhận được tình thương của gia đình mà thay đổi, nhưng tất cả công sức đều đổ sông đổ biển”.

Sau khi bị bắt giam hơn 1 tháng, ông Tân được cơ quan chức năng quyết định cho tại ngoại. Nhưng ông tâm sự, so với tù tội, thì bản án lương tâm khiến ông khốn khổ hơn. Người cha khốn khổ tự an ủi: “Mình làm tròn trách nhiệm, con vẫn hư thì mình đành phải chịu. Tôi mong mọi gia đình trong xã hội không ai gặp cảnh bi đát như gia đình tôi”./.

Theo Hoàng Dung

Pháp luật Việt Nam

MỚI NHẤT
Tử vong sau khi sàm sỡ vợ bạn
Tử vong sau khi sàm sỡ vợ bạn

(Dân trí) - Công an huyện Giá Rai (tỉnh Bạc Liêu) vừa tạm giữ đối tượng Kim Đô (26 tuổi, ngụ thị trấn Hộ Phòng, huyện Giá Rai) vì có liên quan đến cái chết của một người đàn ông.

Chủ nhật, 24/05/2015 - 10:55

Hành trình trốn thoát của cô gái Việt bị lừa bán sang Trung Quốc làm nô lệ tình dục
Hành trình trốn thoát của cô gái Việt bị lừa bán sang Trung Quốc làm nô lệ tình dục

Chỉ vì muốn giúp gia đình trả nợ, H đã nghe lời đường mật của một người phụ nữ tên Hiên sang Trung Quốc làm việc với mức lương hàng trục triệu đồng/tháng. Ngờ đâu, khi sang tới nơi, cô bị ép gả cho một lão già người Trung Quốc đã hơn 50 tuổi. Quá lo sợ, H đã tìm mọi cách thoát khỏi nanh vuốt của bọn buôn người.

Chủ nhật, 24/05/2015 - 08:34

Người cha hiền lành đột nhiên cầm dao truy sát con gái 4 tuổi
Người cha hiền lành đột nhiên cầm dao truy sát con gái 4 tuổi

Sau khi truy sát con gái mới 4 tuổi, Dương chạy vào nhà khóa trái cửa cố thủ.

Chủ nhật, 24/05/2015 - 08:18

Bắt nghi can sát hại du khách Mỹ đang trên đường trốn khỏi Việt Nam
Bắt nghi can sát hại du khách Mỹ đang trên đường trốn khỏi Việt Nam

(Dân trí) - Ngày 23/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra công an TPHCM cho biết đang tạm giữ nghi can Chuah Chow Fay (30 tuổi, quốc tịch Malaysia, lưu trú quận 5) để điều tra, xử lý về hành vi “Giết người”.

Chủ nhật, 24/05/2015 - 07:29

Ma túy “đá”: Sau cơn mơ hoa là lời chua xót
Ma túy “đá”: Sau cơn mơ hoa là lời chua xót

Dân chơi Hà Nội thi thoảng lại mất hút vài nhân vật do bị ảnh hưởng từ ma túy đá. Có trường hợp nổi tiếng như Điệp xinh xắn nhà trong phố cổ. Bỗng một ngày gia đình đang bán hàng thì cô mặt mũi bơ phờ tự nhiên ra trước cửa kéo quần xè xè, khách khứa sợ xanh mắt.

Chủ nhật, 24/05/2015 - 07:06

Bắt khẩn cấp nghi phạm người Nigeria lừa “tặng quà” qua facebook
Bắt khẩn cấp nghi phạm người Nigeria lừa “tặng quà” qua facebook

Chiều 23/5, Cơ quan CSĐT - Công an TP HCM (PC46) đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp nghi phạm Eluma Fransic Chukwubueze (37 tuổi, quốc tịch Nigeria, lưu trú Q.1) để điều tra làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chủ nhật, 24/05/2015 - 06:55

Hà Nội: CSGT mưu trí bắt đối tượng tàng trữ ma túy giữa chợ đêm
Hà Nội: CSGT mưu trí bắt đối tượng tàng trữ ma túy giữa chợ đêm

(Dân trí) - Trong lúc cảnh sát kiểm tra chiếc xe, một đối tượng cầm túi du lịch đã bỏ chạy vào khu chợ hoa quả đông người. Hai chiến sỹ CSGT mưu trí tóm gọn đối tượng này, thu giữ của đối tượng một lượng ma túy đá.

Thứ bảy, 23/05/2015 - 07:30

Công nhân nhà máy thuốc lá buôn thuốc lá lậu
Công nhân nhà máy thuốc lá buôn thuốc lá lậu

(Dân trí) - Công an thành phố Thanh Hóa đã phát hiện và bắt giữ hai đối tượng đang có hành vi vận chuyển, buôn bán thuốc lá lậu, tang vật thu giữ được gần 3.500 gói.

Thứ bảy, 23/05/2015 - 04:30

Học sinh lớp 9 bị đánh chết sau khi tan học
Học sinh lớp 9 bị đánh chết sau khi tan học

(Dân trí) - Sáng 23/5, công an TP Mỹ Tho (Tiền Giang) cho biết đã bắt giữ 2 nghi can liên quan đến vụ đánh học sinh lớp 9 trường THCS Tân Mỹ Chánh (TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) để điều tra hành vi cố ý gây thương tích dẫn đến chết người.

Thứ bảy, 23/05/2015 - 04:02

Vụ học sinh lớp 12 bị áp giải tại trường: Sẽ tạm đình chỉ thi hành án
Vụ học sinh lớp 12 bị áp giải tại trường: Sẽ tạm đình chỉ thi hành án

(Dân trí) - Sáng ngày 23/5, một lãnh đạo TAND tỉnh Đắk Lắk cho biết, tòa đã liên hệ với TAND tối cao và nhận được văn bản qua fax về quyết định tạm dừng thi hành án và quyết định kháng nghị bản án của TAND tỉnh đối với về trường hợp của em Đ.Q.T.

Thứ bảy, 23/05/2015 - 03:03

3 mục đích của đứa bé vùi xác bạn dưới ao bèo
3 mục đích của đứa bé vùi xác bạn dưới ao bèo

Bị chủ nợ ráo riết đòi tiền, Long giết bạn học cùng lớp, vừa để quỵt nợ, vừa để cướp tài sản, trả được món tiền cho “giang hồ”.

Thứ bảy, 23/05/2015 - 03:00

Đâm chết nhạc công vì cho rằng đàn... "bậy"
Đâm chết nhạc công vì cho rằng đàn... "bậy"

(Dân trí) - TAND tỉnh Cà Mau vừa mở phiên tòa sơ thẩm đối với Trần Hoàng Vững (28 tuổi, ngụ xã Trần Phán, huyện Đầm Dơi, Cà Mau) về tội "Cố ý giết người".

Thứ bảy, 23/05/2015 - 02:29

ĐÁNG QUAN TÂM
Mang súng, dao đi buôn ma túy
Mang súng, dao đi buôn ma túy

(Dân trí) - Sẵn sàng ăn thua với lực lượng chức năng khi bị vây bắt, Dà Tho trang bị cho mình 1 khẩu súng tự chế cùng 8 viên đạn và 1 con dao nhọn. Trong khi đang mang ma túy xâm nhập vào Việt Nam, Dà Tho bị Biên phòng Nghệ An phát hiện và bắt giữ.

Thứ bảy, 23/05/2015 - 01:56

Phạm nhân được “tha nhầm”... đã tự giác đến trại giam
Phạm nhân được “tha nhầm”... đã tự giác đến trại giam

Ngày 22/5, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết, Tòa án nhân dân tỉnh Long An vừa thông báo về việc phạm nhân Võ Tuấn Anh (tức Bùi), SN 1994, trú tại xã Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An, đã tự giác đến Trại giam Thạnh Hòa, Tổng cục VIII, Bộ Công an để chấp hành án phạt tù.

Thứ bảy, 23/05/2015 - 10:29

Đâm chết anh ruột vì... thùng bia
Đâm chết anh ruột vì... thùng bia

(Dân trí) - Sáng 22/5, TAND tỉnh Ninh Thuận đã mở phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt Nguyễn Văn Sung (19 tuổi, ngụ thôn Khánh Chữ 1, thị trấn Khánh Hải, huyện Ninh Hải) 8 năm tù về tội giết người.

Thứ bảy, 23/05/2015 - 10:28

Bắt giữ 24 nghi can người Trung Quốc lừa đảo công nghệ cao
Bắt giữ 24 nghi can người Trung Quốc lừa đảo công nghệ cao

(Dân trí) - Các đối tượng nhập cảnh vào Việt Nam thuê nhà và sử dụng các thiết bị công nghệ cao để lừa đảo.

Thứ bảy, 23/05/2015 - 09:52

Xác định nhóm côn đồ xông vào UBND phường chém gục một thanh niên
Xác định nhóm côn đồ xông vào UBND phường chém gục một thanh niên

(Dân trí) - Ít nhất 7 đối tượng trong nhóm nghi can dùng hung khí xông vào UBND phường Trung Dũng chém gục tại chỗ một thanh niên đã bị cơ quan công an mời lên làm việc. Trong số đó, có 4 người đang là học sinh trung học phổ thông.

Thứ bảy, 23/05/2015 - 09:22

Bị khởi tố do mua USD giả để… đốt xả xui
Bị khởi tố do mua USD giả để… đốt xả xui

Chỉ vì thường xuyên mang theo hàng chục tờ USD giả để đốt xả xui mỗi khi bán vé số ế, một người bán vé số đã bị khởi tố.

Thứ bảy, 23/05/2015 - 08:04

Nghi vợ tòm tem, gọi đồng hương hạ thủ tình địch
Nghi vợ tòm tem, gọi đồng hương hạ thủ tình địch

Ngày 22/5, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM xử phúc thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Phi Nam (28 tuổi, ngụ Quảng Ngãi), Nguyễn Văn Phúc (30 tuổi, ngụ Quảng Nam), mỗi bị cáo 20 năm tù về tội giết người.

Thứ bảy, 23/05/2015 - 07:53

Đường dây mua bán 600 bánh heroin của anh em “xứ Nghệ”
Đường dây mua bán 600 bánh heroin của anh em “xứ Nghệ”

(Dân trí) - Để bóc gỡ, triệt phá đường dây mua bán, tàng trữ 600 bánh heroin, công an tỉnh Bình Dương đã phải mất nhiều thời gian đấu tranh, thu thập chứng cứ vì các đối tượng trong phi vụ này hầu hết là thành viên trong một gia đình, hoạt động rất tinh vi.

Thứ bảy, 23/05/2015 - 07:36

Bắt giam tên “ma cô” ném tiếp viên xuống bờ sông
Bắt giam tên “ma cô” ném tiếp viên xuống bờ sông

(Dân trí) - Ngày 22/5, Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) cho biết vừa khởi tố vụ án và bắt tạm giam 4 tháng 3 đối tượng trong vụ hành hung một tiếp viên nữ và cướp tài sản.

Thứ bảy, 23/05/2015 - 07:15

Phá “lò” cung cấp văn bằng, chứng minh thư CAND giả
Phá “lò” cung cấp văn bằng, chứng minh thư CAND giả

(Dân trí) - Mỗi loại giấy tờ giả được Tài bán với giá từ 1-2 triệu đồng tùy vào độ khó. Khám xét nhà riêng, cơ quan chức năng thu giữ nhiều văn bằng giả, trong đó có cả chứng minh thư công an nhân dân.

Thứ bảy, 23/05/2015 - 07:06

Y án cho kẻ giết đồng nghiệp trên chiếu bạc
Y án cho kẻ giết đồng nghiệp trên chiếu bạc

(Dân trí) - Sau màn sát phạt đỏ đen, Tín bị Trúc ăn hết tiền. Không chấp nhận, Tín giật lấy tiền lại từ tay Trúc. Tức giận, Trúc dùng cây sắt đánh bạn đồng nghiệp cho đến chết.

Thứ sáu, 22/05/2015 - 09:32

Đột kích bắt quả tang 20 đối tượng đánh bạc trong rừng
Đột kích bắt quả tang 20 đối tượng đánh bạc trong rừng

(Dân trí) - Khoảng 20 đối tượng tổ chức đánh bạc trong rừng đã bị CA huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An đột kích bắt giữ.

Thứ sáu, 22/05/2015 - 08:56