Hải Dương:

Tìm thấy thi thể bé trai 3 tuổi bị người tình của mẹ sát hại

(Dân trí) - Sau nhiều giờ nỗ lực tìm kiếm, trưa qua (8/1), cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương đã tìm thấy thi thể bé trai 3 tuổi bị người tình của mẹ sát hại dã man trước đó khi thi thể này đang nổi trên sông.

Căn phòng trọ nơi cháu Hiếu bị sát hại dã man

Căn phòng trọ nơi cháu Hiếu bị sát hại dã man

Sáng 7/1, chị Nguyễn Thị Lan (SN 1990, ở Thành Công, Khoái Châu – Hưng Yên, hiện đang thuê trọ ở đường Phạm Hồng Thái, phường Quang Trung - TP Hải Dương) trong trạng thái hoảng loạn đến cơ quan công an trình báo, về việc đối tượng Lê Đại Nghĩa (SN 1988, ở Đức Hợp, Kim Động – Hưng Yên) đã sát hại con trai chị là cháu Nguyễn Trung Hiếu (SN 2012). Được biết, Nghĩa hiện là “người tình” của chị Lan nên cũng đang ở trọ cùng chị.

Đối tượng Nghĩa tại cơ quan điều tra

Đối tượng Nghĩa tại cơ quan điều tra

Ngay khi nhận được đơn trình báo, Công an TP Hải Dương phối hợp với phòng nghiệp vụ công an tỉnh Hải Dương khẩn trương xuống hiện trường và nhanh chóng khống chế đối tượng Nghĩa tại nhà trọ. Bước đầu Nghĩa khai nhận đã giết cháu Hiếu và đem xác phi tang xuống sông Hồng, đoạn giáp ranh giữa TP Hải Dương với huyện Tứ Kỳ.

Công việc tìm kiếm thi thể cháu Hiếu đã nhanh chóng được cơ quan chức năng triển khai ngay sau đó. Sau nhiều giờ nỗ lực tìm kiếm bất thành, đến khoảng 12h trưa qua (8/1), CSGT Đường thủy (Công an tỉnh Hải Dương) đã phát hiện thấy 1 thi thể bé trai nổi trên sông Văn Úc (TP Hải Dương), nghi là thi thể bé trai xấu số Nguyễn Trung Hiếu.

Khu vực đối tượng Nghĩa khai vứt xác nạn nhân

Khu vực đối tượng Nghĩa khai vứt xác nạn nhân

Ngay sau khi nhận được tin báo từ phía cảnh sát giao thông đường thủy, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường nơi phát hiện xác cháu bé để xác minh.Tại đây, cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương đã xác nhận thi thể được phát hiện chính là cháu Nguyễn Trung Hiếu. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã tổ chức khám nghiệm tử thi để điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của cháu.

Sau khi khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng đã có kết quả ban đầu cho thấy, thi thể cháu bé có dấu vết của bóp cổ và có vết cháy tại phần đầu và cánh tay.

Về diễn biến vụ án: Trưa 6/1, chị Lan đi làm về, không thấy con trai đâu, chị Lan hỏi thì được Nghĩa thông báo đã đưa Hiếu đi gửi ở một nhà trẻ ở gần đó. Đến 17h cùng ngày, Nghĩa lại nói gửi cháu Hiếu ở nhà của ông chủ nơi Hiếu làm thuê, sáng mai sẽ đưa về. Suốt từ lúc đó đến khuya, những thái độ bất thường của Nghĩa xung quanh việc “gửi” cháu Hiếu khiến chị Lan sinh nghi.

Sáng 7/1, Nghĩa bất ngờ tuyên bố đã sát hại cháu bé và mang xác chôn ở địa bàn huyện Tứ Kỳ. Chưa hết “sốc”, chị Lan còn phát hoảng khi Nghĩa bắt phải dùng dao đâm chết anh ta. Lợi dụng lúc Nghĩa sơ hở, chị Lan đã bỏ chạy và đến cơ quan Công an trình báo.

Tại cơ quan công an, Nghĩa khai: khoảng 7h ngày 6/1, anh ta ở nhà với cháu Hiếu. Do cháu bé liên tục khóc quấy, Nghĩa mất hết kiên nhẫn và trong lúc tức giận, đã dùng tay tát cậu bé. Nghĩa khai, do cháu Hiếu nghịch ngậm lọ keo dính vào miệng nên tức giận dùng tay bóp cổ bé trai 3 tuổi đến chết. Đến 12h cùng ngày, Nghĩa dùng xe đạp điện chở bao tải đựng thi thể bé Hiếu ra đê sông Hồng, đoạn giáp ranh TP Hải Dương và huyện Tứ Kỳ, vứt xuống sông.

Nguyễn Dương

Đang được quan tâm