Thứ năm, 25/08/2016 - 15:33

TPHCM:

Thanh niên giành quyền kiểm soát ô tô khiến cả bến xe náo loạn

Dân trí

Khi tài xế đang đỗ xe trong bến xe miền Tây để rước khách thì bất ngờ Hải nhảy lên cabin nổ máy, lái xe bỏ chạy vòng quanh bến khiến người dân hốt hoảng.

Chiều 25/8, Công an phường An Lạc, quận Bình Tân, TPHCM cho biết đang hoàn tất hồ sơ để bàn giao nghi can Lâm Hải (22 tuổi, quê tỉnh Kiên Giang) cho Công an quận Bình Tân để điều tra làm rõ động cơ người này “cướp” chiếc ô tô khách loại 16 chỗ rồi bỏ chạy.

Nghi can Lâm Hải tại cơ quan công an
Nghi can Lâm Hải tại cơ quan công an

Trước đó, khoảng 7h sáng 25/8, nhân viên của hãng xe Kumho Samco Buslines đang đậu chiếc xe 16 chỗ BKS 50LD 049.55 trong khu vực bến xe miền Tây (phường An Lạc, quận Bình Tân) để chờ rước khách.

Lúc này, bất ngờ Hải leo lên cabin lái xe bỏ chạy trong sự ngỡ ngàng của tất cả mọi người.

Ngay lập tức, các nhân viên của hãng xe liền hô hoán và cố chạy đuổi theo. Nghe tiếng tri hô “cướp, cướp”, tổ bảo vệ của bến xe miền Tây cũng lập tức đuổi theo yêu cầu đối tượng dừng xe lại. Tuy nhiên, Hải vẫn cố lái một vòng trong bến xe rồi chạy ngược chiều ra cổng số 5 để ra đường Kinh Dương Vương thì bị mọi người chặn lại, bắt giữ.

Chiếc xe mà Hải giành quyền kiểm soát và chạy vòng bến xe khiến người dân hốt hoảng
Chiếc xe mà Hải giành quyền kiểm soát và chạy vòng bến xe khiến người dân hốt hoảng

Qua kiểm tra nồng độ cồn và ma túy đối với Hải đều cho kết quả âm tính.

Được biết, Hải chưa có tiền án, tiền sự. Đáng nói là Hải cũng hoàn toàn không biết lái xe ô tô nhưng vẫn leo lên xe thực hiện hành vi giành quyền kiểm soát xe.

Hiện công an đang làm rõ động cơ khiến Hải ra tay “cướp” chiếc xe này.

Thảo Trần

Thanh niên giành quyền kiểm soát ô tô khiến cả bến xe náo loạn - 3