Thứ năm, 04/08/2016 - 21:12

TPHCM:

Tài xế xe khách đối đầu 3 tên cướp ngoại quốc suốt 350km

Dân trí

Nhờ sự mưu trí của tài xế xe khách và sự xuất hiện kịp thời của lực lượng cảnh sát giao thông cửa ngõ Sài Gòn, 3 tên cướp nguy hiểm đã bị bắt gọn.

Chiều 4/8, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45), công an tỉnh Ninh Thuận đã di lý 3 nghi can mang quốc tịch Iran từ công an quận 9, TPHCM về cơ quan điều tra, công an tỉnh Ninh Thuận để tiếp tục mở rộng truy xét, điều tra làm rõ hành vi cướp tài sản.

Lực lượng CSGT đội Rạch Chiếc hàng đêm tuần tra trên tuyến cửa ngõ từ các tỉnh ra vào TPHCM.
Lực lượng CSGT đội Rạch Chiếc hàng đêm tuần tra trên tuyến cửa ngõ từ các tỉnh ra vào TPHCM.

Trước đó khoảng gần 20h ngày 3/8, hai CSGT Đội Rạch Chiếc là Thượng uý Nguyễn Trần Đông và Trung uý Đinh Quốc Đạt đang tuần tra trên xa lộ Hà Nội (đoạn gần KDL Suối Tiên giáp giữa quận 9 và Thủ Đức, TPHCM) thì phát hiện chiếc xe khách 16 chỗ do tài xế tên P. (ngụ phường Đô Vinh, thành phố Phan Rang) từ hướng Đồng Nai chạy đến rồi dừng lại khẩn cấp, bung cửa nhảy xuống báo tin có cướp trên xe.

Cùng lúc này, 3 người đàn ông ngoại quốc lao khỏi xe định tẩu thoát nhưng đã bị các CSGT cùng người dân khống chế, đưa về trụ sở công an quận 9.

2 CSGT cùng sự hỗ trợ của người dân đã nhanh chóng khống chế 3 nghi can người nước ngoài có liên quan đến vụ cướp tài sản ở tỉnh Ninh Thuận tháo chạy về Sài Gòn.
2 CSGT cùng sự hỗ trợ của người dân đã nhanh chóng khống chế 3 nghi can người nước ngoài có liên quan đến vụ cướp tài sản ở tỉnh Ninh Thuận tháo chạy về Sài Gòn.

Theo khai nhận ban đầu của anh P., chiều cùng ngày, anh được 3 người ngoại quốc nói trên thuê xe chở về TPHCM. Khi đến địa phận Đồng Nai thì anh P. nhận được tin báo của công an tỉnh Ninh Thuận cho biết 3 đối tượng trên xe có liên quan đến vụ cướp tài sản vừa xảy ra trên địa bàn thành phố Phan Rang và đề nghị anh P. bí mật đưa chúng đến trụ sở công an gần nhất.

“Biết đã bị lộ, 3 người khách ngoại quốc lộ nguyên hình là kẻ cướp và khống chế tôi không cho dừng lại”, anh P. kể lại. Khi đến cửa ngõ vào TPHCM, phát hiện có tổ tuần tra của CSGT Rạch Chiếc, anh P. đã dừng khẩn cấp để cầu cứu và các đối tượng đã bị bắt giữ. Ngay trong đêm, PC45, công an tỉnh Ninh Thuận đã vào TPHCM để phối hợp điều tra.

Theo thông tin ban đầu, sáng ngày 3/8, 3 đối tượng nói trên điều khiển ôtô từ TPHCM ra tỉnh Ninh Thuận gây án. Khi đến tiệm tạp hoá ở thành phố Phan Rang, chúng dàn cảnh cướp tiền của người dân rồi lên xe tháo chạy. Sợ bị truy bắt, nhóm cướp vứt chiếc ôtô rồi thuê xe 16 chỗ của anh P. chở về Sài Gòn nhằm xoá dấu vết. Tuy nhiên, nhờ sự mưu trí của tài xế và sự xuất hiện kịp thời của lực lượng CSGT cửa ngõ Sài Gòn, cả 3 tên cướp nguy hiểm đã sa lưới.

Hiện công an chưa thông tin danh tính các đối tượng nhằm giữ bí mật để mở rộng điều tra. CQĐT nghi ngờ chiếc ôtô các đối tượng sử dụng đi gây án có liên quan đến 1 vụ cướp khác.

Đăng Lê

Đáng quan tâm
Mới nhất