Thứ hai, 21/10/2019 - 15:12

Tài xế taxi uy hiếp du khách nước ngoài giữa trung tâm Sài Gòn

Dân trí

Không những dùng tuýp sắt đe dọa, cướp tiền mà tài xế taxi còn lợi dụng lúc du khách nước ngoài sơ hở để trộm tiền.

Ngày 21/10, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Tương Tô Trung (sinh năm 1963, ngụ quận Bình Thạnh) 7 năm tù về tội cướp tài sản, 1 năm tù giam về tội trộm cắp tài sản. Tổng cộng, hình phạt bị cáo này phải thi hành là 8 năm tù.

Tài xế taxi uy hiếp du khách nước ngoài giữa trung tâm Sài Gòn - 1

Bị cáo Tương Tô Trung lãnh 8 năm tù.

Theo cáo trạng, Tương Tô Trung là nhân viên lái xe công ty TNHH Một thành viên Taxi Sài Gòn Hoàng Long. Tài xế Trung lợi dụng việc đưa, đón, trả khách là người nước ngoài đã đe dọa, chiếm đoạt tài sản của họ.

Cụ thể, trưa 12/12/2018, Trung đón 6 khách người Trung Quốc trong khu vực trung tâm TPHCM. Một trong số khách lên taxi là anh Fan Jining rút tiền trong ví ra trả tiền xe 17.000 đồng. Thấy vậy, Trung đưa ra trước mặt khách một bao thư làm xấp tiền anh Fan Jining đang cầm rơi xuống sàn xe. Khi cúi xuống nhặt tiền giúp khách, Trung nhìn thấy 500.000 đồng kẹt trong khe giữa, dưới tấm lót để chân và nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản. Kiểm tra và phát hiện xấp tiền thiếu một tờ mệnh giá 500.000 đồng, anh Fan Jining không đồng ý xuống xe.

Lúc này, Trung cầm cây tuýp sắt đe dọa và đuổi khách xuống xe. Nạn nhân nhất định không chịu. Mặc kệ khách ngồi trên xe, Trung nổ máy phóng xe đi trong tình trạng cánh cửa xe chưa đóng. Anh Fan Jining hoảng sợ, đập cửa đòi xuống xe. Đi một đoạn, Trung dừng xe cho khách xuống. Nhưng Trung chiếm đoạt toàn bộ xấp tiền 5 triệu đồng của nạn nhân. Trung mang số tiền trên về nhà cất giấu; còn nạn nhân đến công an trình báo. Đến ngày 13/12/2018, cơ quan công an truy tìm và thu hồi số tiền Trung chiếm đoạt.

Chiều 7/3/2019, Trung điều khiển taxi đón vợ chồng bà Debra Lynn Johnson (quốc tịch Mỹ) đến khách sạn trên đường Đông Du (quận 1). Bà Debra Lynn Johnson ngồi băng ghế phía sau, ôm túi xách trước mặt. Đến nơi, đồng hồ báo giá cước 24.000 đồng. Chồng bà Debra Lynn Johnson đưa tờ mệnh giá 100.000 đồng nhưng Trung nói không có tiền lẻ trả lại.

Sau đó, Trung xoay người về phía sau, một tay cầm tờ báo che trước mặt bà Debra Lynn Johnson, tay kia thọc vào túi xách bà đang đặt phía trước. Bà Debra Lynn Johnson phát hiện liền giật lại túi xách. Không dừng lại, tài xế taxi tiếp tục cho tay vào túi xách và lấy ra một xấp tiền. Hai bên giằng co, vợ chồng du khách người Mỹ xuống xe. Khi Trung lái xe bỏ đi, bà Debra Lynn Johnson kiểm tra trong túi xách và phát hiện mất 10 triệu đồng.

 Xuân Duy