Thứ ba, 12/11/2019 - 08:53

Long An

Sắp xét xử tài xế container tông chết 4 người dừng đèn đỏ

Dân trí

Ngày 27/11, TAND huyện Bến Lức (Long An) sẽ đưa vụ án tài xế container tông hàng loạt xe dừng đèn đỏ tại ngã 4 Bình Nhựt khiến 4 người tử vong. Tài xế Phạm Thành Hiếu bị đưa ra xét xử về hành vi "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ".

Sắp xét xử tài xế container tông chết 4 người dừng đèn đỏ - 1
Vụ tai nạn từng gây chấn động dư luận đầu năm 2019.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát TAND huyện Bến Lức, tài xế Phạm Thành Hiếu (32 tuổi, ngụ xã An Thạnh, huyện Bến Lức) là người trực tiếp gây ra vụ tai nạn nghiêm trọng vào ngày 2/1/2019. Vụ án từng gây chấn động dư luận cả nước vì khiến 4 người chết, 25 người bị thương, trong đó có 1 người bị thương tích với tỷ lệ 98%.

Cáo trạng cho biết, khoảng 14h30 ngày 2/1, sau khi uống rượu và sử dụng ma túy, Hiếu điều khiển xe container chúa 46 tấn gạo từ Long An đi TPHCM. Khoảng 15h30 phút, Hiếu chạy xe đến khu vực ngã 4 Bình Nhựt, huyện Bến Lức. Do không giữ khoảng cách an toàn, thiếu quan sát, tinh thần hoảng loạn do uống rượu, Hiếu tông trực tiếp vào hơn 21 xe máy đang dừng đèn đỏ.

Sắp xét xử tài xế container tông chết 4 người dừng đèn đỏ - 2
Vụ tai nạn khiến 4 người tử vong, 25 người bị thương, 21 phương tiện bị hư hỏng.

Hậu quả vụ tai nạn khiến 4 người chết, 25 người bị thương, hư hỏng 21 xe gắn máy. Trong số 25 người bị thương có 1 người mang thương tích 98%. Thời điểm gây tai nạn, Hiếu điều khiển xe với tốc độ 50km/h. Gây tai nạn xong, chiếc xe của Hiếu điều khiển còn tiếp tục lưu thông hơn 200 mét mới dừng lại.

Sau khi gây tai nạn, Hiếu rời khỏi hiện trường để đến nhà dì ruột, cách đó khoảng 300m để lẩn trốn. Tại đây, Hiếu được dì cho uống nhiều thuốc giải rượu và báo cho cha ruột của Hiếu để nắm bắt thông tin.

Khoảng 22h, Hiếu được gia đình đưa đến Công an tỉnh Long An để đầu thú. Hiếu khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Kết quả xét nghiệm nồng độ cồn trong máu của Hiếu là 59 mg/100ml máu. Trong máu của đối tượng cũng có nồng độ Morphine và nồng độ Codeine (các chất ma tuý). Sau vụ tai nạn, đại diện Công ty Hiếu làm việc đã đã bồi thường cho gia đình các nạn nhân tử vong và bị thương số tiền gần 1,9 tỉ đồng.

Xuân Hinh

Tin liên quan

Mới nhất