TPHCM:

Rủ đồng bọn đến “dọn nhà” khi biết hàng xóm đi du lịch

(Dân trí) - Khi biết hàng xóm đi du lịch, T. rủ đồng bọn đến phá cửa đột nhập vào nhà trộm cắp tài sản bán kiếm tiền tiêu xài.

Ngày 6/8, Công an quận 8, TPHCM cho biết đang tạm giữ 3 nghi can Nguyễn Hoài Phước (18 tuổi), Võ Thành Vinh (21 tuổi) và Nguyễn Hoàng Kiệt (16 tuổi, tất cả đều ngụ quận 8) để điều tra, xử lý về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

anh-028d2
Các đối tượng tại cơ quan công an

Hiện công an đang truy bắt thêm 2 đối tượng Đỗ Trọng Tín (17 tuổi, ngụ quận 8) và một thanh niên tên Tiền để phục vụ công tác điều tra.

Ngoài ra, công an đã cho gia đình bảo lãnh Lê Hoàng T. (SN 2001) và Nguyễn Minh L. (SN 2002, cùng ngụ quận 8) do thời điểm phạm tội chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự.

Theo thông tin ban đầu, Lê Hoàng T. là hàng xóm của chị Hứa Thị Ngọc Thúy (38 tuổi, ngụ phường 1, quận 8).

Ngày 11/6, T. biết chị Thúy đi du lịch và khóa cửa nhà, lúc này T. rủ Phước đột nhập vào nhà chị Thúy để trộm cắp tài sản. Tuy nhiên do không phá được ổ khóa nên cả 2 bỏ đi.

Khi đang đi trên đường, cả 2 gặp Vinh, Kiệt, Tín, Tiền và một số thanh niên khác nên rủ nhau quay lại tiếp tục thực hiện hành vi đột nhập nhà chị Thúy để trộm.

Khi đến trước nhà chị Thúy, Tín đưa cho Tiền một cây vít để phá khóa.

Sau khi phá ổ khóa thành công, Vinh và Tín đứng ngoài cảnh giới để Phước đột nhập vào trong trộm 1 chiếc xe gắn máy và 1 bao chì phế liệu.

Riêng Kiệt và Tiền trèo lên lầu 1 của nhà chị Thúy lấy trộm 1 điện thoại di động, một tivi và một số nữ trang (tổng trị giá tài sản khoảng 85 triệu đồng).

Qua truy xét, mới đây Công an quận 8 đã bắt giữ Phước, Vinh, Kiệt. Tại cơ quan công an, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Riêng Tín và Tiền đã bỏ trốn.

Hiện công an đang mở rộng điều tra.

Đình Thảo

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM