Thứ tư, 07/10/2015 - 08:00

Bình Dương:

Phát hiện xe tải chở hơn 500 khẩu súng và ống giảm thanh

Dân trí

Gần 400 khẩu súng hơi thể thao, 117 ống giảm thanh và 5kg pháo hoa các loại đã bị công an huyện Bàu Bàng bắt giữ. Toàn bộ số súng này được một đối tượng mua từ Indonesia đem về Bình Phước để bán kiếm lời.


Số súng và ống giảm thanh bị lực lượng công an thu giữ

Số súng và ống giảm thanh bị lực lượng công an thu giữ

Ngày 6/10, Công an huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương xác nhận vừa tạm giữ một xe tải do tài xế Trần Nam Tuấn (27 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp, TP.HCM) chở hàng trăm khẩu súng hơi, ống giảm thanh và pháo hoa lưu thông qua địa bàn huyện.

Thông tin ban đầu, rạng sáng 6/10, Tổ tuần tra của Công an huyện Bàu Bàng làm nhiệm vụ trên quốc lộ 13 (đoạn gần bia chiến thắng Bàu Bàng) thì phát hiện xe tải do tài xế Trần Nam Tuấn điều khiển có dấu hiệu khả nghi. Lực lượng công an yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính. Khi mở thùng xe tải, Tổ tuần tra phát hiện 388 khẩu súng hơi thể thao, 117 ống giảm thanh và khoảng 5kg pháo hoa các loại.

Thời điểm công an đang kiểm tra, một người đàn ông đã bung cửa xe tải bỏ chạy vào vườn cao su. Lực lượng chức năng đã bao vậy, tạm giữ được người này. Qua khai báo, người đàn ông bỏ chạy là Lê Văn Thành (44 tuổi, thường trú tại huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước), chủ của lô hàng.

Chủ lô hàng khai nhận đã mua số súng này từ Indonesia đem về Bình Phước bán kiếm lời
Chủ lô hàng khai nhận đã mua số súng này từ Indonesia đem về Bình Phước bán kiếm lời

Lê Văn Thành khai số súng, ống giảm thanh và pháo hoa trên được Thành mua từ Indonesia với giá 25USD/khẩu, sau đó vận chuyển về Bình Phước để bán kiếm lời

Hiện Công an huyện Bàu Bàng đã lập biên bản tạm giữ  toàn bộ tang vật để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trung Kiên