Nam Định:

Phá mắt xích ma túy từ Điện Biên về Nam Định, thu 10 bánh heroin

(Dân trí) - Sau khi mãn hạn tù giam, Thùy liền móc nối với một số đối tượng người dân tộc giáp biên giới Việt Lào, tổ chức một đường dây buôn bán ma túy với số lượng lớn về các tỉnh phía Bắc tiêu thụ. Đang trong quá trình vận chuyển ma túy về Nam Định thì Thùy bị bắt giữ.

Mới đây, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Nam Định triệt phá và bắt giữ một đối tượng và thu giữ được 10 bánh heroin trong một đường dây mua bán, vận chuyển ma túy với số lượng lớn từ Điện Biên về Nam Định.

Đối tượng Nguyễn Mạnh Thùy tại cơ quan Công an
Đối tượng Nguyễn Mạnh Thùy tại cơ quan Công an

Theo đó, vào cuối năm 2015, các trinh sát phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Nam Định đã nắm được những thông tin ban đầu về một đường dây mua bán, vận chuyển ma túy với số lượng lớn từ Điện Biên về Nam Định. Sau khi nắm được thông tin, phía Công an tỉnh Nam Định đã thành lập ban chuyên án quyết triệt phá đường dây buôn bán ma túy này.

Địa điểm hoạt động của các đối tượng trong đường dây này gồm nhiều nơi trong cả nước. Ngay sau khi xác định được những manh mối đầu tiên, Ban chuyên án đã đề nghị sự phối hợp giúp đỡ của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an, Bộ tư lệnh Cảnh sát Biển Việt Nam và Đội kiểm soát Hải quan Hải Phòng.


10 bánh heroin - Tang vật vụ án

10 bánh heroin - Tang vật vụ án

Sáng ngày 30/3, tổ trinh sát phát hiện đối tượng nghi vấn ngồi trên một chiếc taxi chạy về bến xe Nam Định. Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện đối tượng nghi vấn này đang mang theo 10 bánh heroin. Danh tính đối tượng này được làm rõ là Nguyễn Mạnh Thùy (44 tuổi), trú tại phường Noong Bua, thành phố Điện Biên Phủ.

Được biết, Nguyễn Mạnh Thùy vừa mới mã hạn tù giam cũng vì án ma túy. Sau khi ra tù, Thùy móc nối với một số đối tượng người dân tộc thiểu số ở các bản vùng sâu giáp biên giới Việt Lào, tổ chức một đường dây buôn bán ma túy với số lượng lớn về các tỉnh phía Bắc tiêu thụ.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra mở rộng.

Đức Văn

Đang được quan tâm