Thứ bảy, 26/12/2015 - 07:00

Quảng Bình

Nữ sinh bị bán sang Trung Quốc kể lại giây phút thoát thân “ngoạn mục”

Dân trí

Sau khi thoát khỏi “động quỷ”, D. và A. chạy thục mạng khoảng 40km đường rừng mới gặp một cây xăng bên đường rồi được người dân địa phương giúp đỡ và đưa về đồn công an.

“Bọn em bị bán với giá 100 triệu”

Vừa trở về từ Trung Quốc, em H.T.T.D., (SN 1994, trú phường Đồng Phú, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) vẫn chưa hết hoàn hồn sau những tháng ngày bị bạn lừa bán sang Trung Quốc.

D. kể rằng, trong thời gian ở Hà Nội học tiếng để đi xuất khẩu lao động sang Đài Loan, D. có quen một người bạn tên T.T.A. (SN 1996, là người dân tộc Tày, quê ở Yên Bái), Mai Tiến Tùng (SN 1996, quê Tuyên Quang, là người yêu A.) và Nguyễn Quân (SN 1993, quê Hải Dương). Mới quen nhau khoảng 2 tháng nhưng cả nhóm chơi khá thân thiết và tin tưởng nhau.

D. và A. cùng Mai Tiến Tùng và Nguyễn Quân hồi cùng thân quen với nhau
D. và A. cùng Mai Tiến Tùng và Nguyễn Quân hồi cùng thân quen với nhau

Ngày 12/10/2015, Quân và Tùng rủ về quê Hải Dương chơi, cả A. và D. đều vui vẻ nhận lời . Đến khoảng 8h tối cùng ngày, cả nhóm dừng ăn cơm và ở lại Móng Cái (Quảng Ninh). Lúc này, cả A. và D. cũng không hình dung được là mình đang đi đâu.

Sáng sớm hôm sau, cả nhóm tiếp tục đi đò qua sông, đến bên kia sông thì có hai người đang chờ sẵn. “Lúc này em mới biết mình đang ở Trung Quốc, em hỏi Quân và Tùng thì cả hai cùng nói đi sang Trung Quốc mua ít đồ đạc. Quả thực lúc đó em như người uống phải thuốc “lú”, Tùng và Quân nói gì cũng tin”, D. nhớ lại.

Sang Trung Quốc, Quân và Tùng dẫn A. và D. đến gặp một người đàn bà tên Hồng, rồi dặn đi cùng người này để mình đi mua đồ xong sẽ đến đón. Sau đó, D. và A. bị nhốt  trong một căn nhà ở An Huy, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc.

Hai ngày ngồi chờ bạn đến đón về nhưng mãi không thấy, cả A. và D. bắt đầu thấy lo âu, hốt hoảng. Vì biết tiếng Trung nên D. mạnh dạn hỏi hai người đàn ông canh giữ mình: Sao bạn em dặn đi mua đồ xong sẽ quay lại đón, nhưng đến nay vẫn không đến? Nhưng chúng chỉ trả lời qua loa. Cho đến hai ngày sau, họ mới nói, cả hai đứa em đã bị bán với giá 100 triều đồng.

Trong thời gian bị nhốt tại “động quỷ”, A. và D. được hai người đàn ông canh giữ rất nghiêm ngặt cho một chiếc điện thoại (không sim, không có mạng internet) để chơi điện tử cho đỡ buồn.

“Em dùng điện thoại được một lúc thì lần mò ra mật khẩu mạng wifi rồi vào zalo nhắn tin về cho gia đình biết về việc mình bị bạn lừa bán sang Trung Quốc”, D. kể lại.

Được biết, trong khi D. bị bán sang Trung Quốc, hai người bạn của D. là Quân và Tùng lại nhắn tin cho người nhà của D. với nội dung là phải chuẩn bị tiền và 3 người phụ nữ để đổi lấy A. và D.

Giây phút thoát thân “ngoạn mục”

Sau hơn một tuần bị giam giữ, D. và A. đã tìm được cơ hội “vàng” để thoát thân khi biết hai người đàn ông canh giữ mình đang say rượu, nằm ngủ li bì. “Thấy chúng ngủ say, A. tuột theo đường ống xuống tầng 1 dễ dàng, còn em không tuột được đã bị rơi xuống gây ra tiếng động. Bọn chúng nghe tiếng động nên mở cửa ra nhìn, cũng may lúc đó bọn em đã kịp trốn vào một vườn mía”, D. thuật lại giây phút thoát khỏi “động quỷ”.

Chưa hết bàng hoàng, D. kể tiếp, khi thoát khỏi nơi giam giữ, cả em và A.chạy thục mạng khoảng 40km đường rừng khiến hai chân tứa máu. Rất may lúc đó thấy một cây xăng phía trước và đứng lại nhờ người cứu giúp. Sau đó, bọn em được đưa về đồn cảnh sát gần nhất.

Hy vọng được giải thoát về nước đang nhen nhóm thì D. và A. hoảng hồn thấy người phiên dịch đứng trước mặt mình (được công an gọi tới) chính là bà Hồng. “Nhìn thấy bà ta, bọn em rất sợ mình bị bắt về một lần nữa nên đã khai rằng mình đi chơi bị lạc chứ không phải bị bán. Lúc đó, bà ta hứa sẽ tìm cách đưa hai đứa em về nước, nhưng chúng em không chịu mà nhất quyết đòi ở lại đồn cảnh sát”, D. cho biết.

D. ngồi cùng mẹ và bà nội kể lại tình tiết bị bạn lừa bán sang Trung Quốc và giây phút thoát thân ngoạn mục
D. ngồi cùng mẹ và bà nội kể lại tình tiết bị bạn lừa bán sang Trung Quốc và giây phút thoát thân "ngoạn mục"

Sau đó, D. và A. được đưa vào một trung tâm xã hội và chờ hoàn tất các thủ tục cần thiết để đưa về Việt Nam.“Tại đây, chúng em chỉ mặc 1 bộ quần áo, 10 ngày mới được tắm 1 lần, nhưng đổi lại, có nhiều người cùng bị giam rất thương bọn em, họ thường xuyên cho đồ ăn của người nhà mang đến”, D. nhớ lại.

Sau 2 tháng ở Trung Quốc, D. và A. được trở về Việt Nam trong niềm vui sướng của gia đình. “Trưa ngày 18/12, tôi nghe điện thoại của con gái từ số máy lạ, nó nói đang ở Móng Cái, tối mẹ ra Hà Nội đón con. Lúc đó, tôi đang bán cá ngoài chợ liền chạy về nhà chuẩn bị hành lý để đi đón con”, bà T.T.T., (mẹ D.) nước mắt mừng tủi.

Vụ việc hiện đang được các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ và truy bắt đối tượng cũng như đường dây chuyên lừa đảo, bán phụ nữ Việt Nam sang Trung Quốc.

Đặng Tài

Tin liên quan

Mới nhất