Thứ sáu, 27/09/2013 - 08:46

Nghệ An:

Nổ súng gần sảnh vũ trường, một người trọng thương

Dân trí

Đang đứng nghe điện thoại ở bên ngoài sảnh cạnh một vũ trường, bỗng dưng một loạt tiếng súng nổ vang lên, người đàn ông gục xuống đất và được đưa đi cấp cứu trong đêm.

Chiều ngày 26/9, thượng tá Mai Chiến Thắng - Phó trưởng CA TP Vinh xác nhận: “Vụ nổ súng xảy ra gần cạnh một vũ trường trên địa bàn thành Phố Vinh là có thật. Sau khi thực hiện vụ nổ súng, nhóm đối tượng này đã bỏ trốn khỏi địa bàn. Không lâu sau đó, chúng tôi nhận được tin báo từ công an Quảng Bình có bắt được một nhóm đối tượng nghi có liên quan đến vụ nổ súng nên tôi đã cho cán bộ điều tra vào Quảng Bình để tiếp cận và làm rõ”.

Trước đó, vào khoảng 23h30 ngày 24/9, một nhóm đối tượng do P.Đ.X. (SN 1989, trú ở phường Cửa Nam, TP. Vinh) cầm đầu đến một vũ trường có tiếng ở TP Vinh để gặp anh Đ.Đ.H. (SN 1978, trú khối 6, phường Lê Lợi, TP Vinh) để nói chuyện (vì giữa anh H và X có mâu thuẫn trước đó - PV).

Tại đây, vừa phát hiện anh H. đang đứng ở ngoài cách sảnh vũ trường khoảng 5m, X. cùng đồng bọn rút súng (súng hoa cải) và bóp cò. Một tiếng nổ lớn cũng là lúc anh H. gục xuống. Lúc này, cả nhóm lên xe bỏ chạy. Ngay sau đó, CA TP Vinh có mặt tại hiện trường để điều tra nguyên nhân và truy bắt nhóm đối tượng kia.

Còn anh H. bị dính 3 phát đạn hoa cải vào những chỗ hiểm và được đưa đi cấp cứu tại Hà Nội ngay trong đêm.

Được biết, sau khi gây án, nhóm đối tượng này đã lên xe bỏ chạy theo hướng quốc lộ 1A vào Đà Nẵng để trốn thoát. Tuy nhiên, khi đến địa bàn tỉnh Quảng Bình chiếc xe bị bắn tốc độ và bị bắt. Trong đó, có một đối tượng tẩu thoát và cũng chỉ sau chưa đầy 1 giờ đồng hồ, công an đã tóm cổ.

Một cán bộ điều tra CA TP Vinh cho PV biết thêm: CA TP Vinh nghi vấn nhóm đối tượng đã bị bắt trước đó có thể liên quan đến vụ xả súng tại vũ trường ở thành phố Vinh vừa qua.

Hiện vụ việc đang được CA TP Vinh phối hợp cùng CA tỉnh Quảng Bình tiếp tục điều tra làm rõ.

PV
Đáng quan tâm
Mới nhất