TPHCM:

Nổ súng "cảnh cáo" đối thủ, ông chủ quán cà phê lĩnh án

(Dân trí) - Bị giang hồ đòi tiền bảo kê quán, Mạnh liền rủ đàn em đi "hỏi tội". Phát hiện nhóm “giang hồ vặt” đang ngồi nhậu, Mạnh bước vào quán rồi nổ súng “hạ gục” đối thủ.

Ngày 26/12, TAND TPHCM mở phiên toà xét xử lưu động tại quận Tân Phú và tuyên phạt bị cáo Đỗ Xuân Mạnh (SN 1976, quê Hải Phòng) 14 năm tù về tội “giết người” và 2 năm tù về tội “Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”. Tổng hình phạt cho hai tội là 16 năm tù.

Theo bản cáo trạng, đêm 17/1/2013, Phạm Tuấn Út ngồi trước quán cà phê “Bạn và Tôi” do Mạnh làm chủ tại đường CN6, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú thì Phạm Văn Bảy đến thu tiền bảo kê với quán cà phê trên. Biết gặp phải dân “anh chị”  nhưng Út vẫn không sợ thậm chí còn lấy dao đuổi đánh khiến Bảy phải bỏ chạy.

Bị cáo Mạnh tại tòa lưu động sáng 26/12

Bị cáo Mạnh tại tòa lưu động sáng 26/12

Nghe đàn em điện báo có người đến đòi tiền bảo kê quán cà phê của mình nên Mạnh chạy về. Mạnh mang theo hai khẩu súng Rulo và Colt 45 rồi gọi Út cùng Thành và Hoàng Văn Hội đi tìm nhóm của Bảy để đánh nhau.

Đến 23h cùng ngày, trên đường truy tìm, nhóm của Mạnh nhìn thấy nhóm Bảy đang ngồi nhậu ở quán lề đường CN11 - Lê Trọng Tấn, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, trong số đó có Phạm Văn Thuận, em ruột của Bảy.

Mạnh bước vào quán nói: “Lúc nãy đứa nào đòi bảo kê quán của tao”, thì Thuận đứng dậy nói: “Là tao nè”. Mạnh bước tới, rút súng kê gần trán Thuận bắn một phát khiến Thuận gục ngã. Sau đó, Mạnh kêu người đưa Thuận tới phòng khám đa khoa để cấp cứu.

Sau khi khâu vết thương, Mạnh đưa Thuận về Đồng Nai ăn uống rồi thuê khách sạn qua đêm. Sáng hôm sau, Mạnh đưa cho Thuận 500 nghìn đồng để bắt xe ôm về nhà và đe doạ Thuận không được báo công an.

Về đến nhà, Thuận đã đến Công an phường Sơn Kỳ tố cáo Mạnh và đồng bọn. Sau khi tố cáo, Thuận thường xuyên nhức đầu nên được người thân đưa vào BV Chợ Rẫy cấp cứu, phẫu thuật gắp mảnh kim loại trong đầu ra.

Sau khi gây án, Mạnh cùng đồng bọn bỏ trốn. Thấy không thể trốn mãi được, ngày 24/2/2014, Mạnh ra cơ quan công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Quế Sơn

Đang được quan tâm