Đà Nẵng:

Nổ có quen biết để xin việc giúp, nhận tiền xong... vứt hồ sơ

(Dân trí) - (Dân trí) – Tự nhận mình có nhiều mối quan hệ quen biết có thể xin dạy vào các trường THPT trên địa bàn, tuy nhiên sau khi nhận hồ sơ và tiêu xài hết tiền, đối tượng mang hồ sơ về nhà vứt bỏ. Các bị hại nhiều lần đòi tiền không được nên làm đơn tố cáo.

Ngày 19/12, Tòa án nhân dân TP Đà Nẵng mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Lành (SN 1958, trú phường Hòa Khánh Bắc, Liên Chiểu, Đà Nẵng, nguyên là giáo viên trường THPT Nguyễn Trãi, Đà Nẵng) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Kết quả, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Lành 7 năm tù giam.

Bị cáo Lành tại phiên toàn ngày 19/12
Bị cáo Lành tại phiên toàn ngày 19/12

Theo cáo trạng, từ năm 2012 – 2013, bị cáo Nguyễn Lành có nói với nhiều người mình có khả năng xin việc làm vào các trường THPT trên địa bàn, nếu ai có nhu cầu thì nộp 1 bộ hồ sơ kèm theo tiền mặt. Tuy nhiên sau khi nhận tiền và hồ sơ, Lành mang tiền tiêu xài cá nhân hết, còn hồ sơ xin việc thì mang về vứt bỏ.

Tổng cộng trong khoảng 1 năm, đã có 11 nạn nhân nộp hồ sơ xin việc cho ông Lành và số tiền mỗi nạn nhân từ 20 triệu đồng đến gần 100 triệu đồng; tổng cộng bị cáo Lành đã nhận 540 triệu đồng và tiêu xài cá nhân.

Sau khi đưa hồ sơ và tiền cho Lành nhưng chờ đợi quá lâu không thấy trả lời, các bị hại đã đến nhà đòi lại tiền nhưng không được trả lại nên viết đơn tố cáo gởi công an nhờ can thiệp.

Ngoài hình phạt 7 năm tù giam, bị cáo Lành còn buộc phải hoàn trả toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt của các bị hại.

Công Bính

Đang được quan tâm