Thứ năm, 23/05/2013 - 19:51

Đà Nẵng:

Nổ 3 phát súng bắt đối tượng trộm thuốc tại bệnh viện

Dân trí

Ngày 23/5, Công an phường Hòa Minh (Liên Chiểu) cho biết rạng sáng cùng ngày đã nổ 3 phát súng để truy bắt một đối tượng trộm thuốc tây ở bệnh viện khi y đang đứng chờ xe ở khu vực bến xe trung tâm TP Đà Nẵng.

 

Đối tượng Nguyễn Hữu Hậu
Đối tượng Nguyễn Hữu Hậu

Theo thông tin, khoảng 2 giờ 30 ngày 23/5, tổ tuần tra đêm Công an phường Hòa Minh đang làm nhiệm vụ trước cổng bến xe Đà Nẵng thì phát hiện một thanh niên có biểu hiện nghi vấn nên đã tiến hành kiểm tra hành chính.

Tuy nhiên, khi lực lượng đến gần thì nam thanh niên bất ngờ bỏ chạy vào phía trong bến xe Đà Nẵng. Lực lượng truy đuổi hơn 500 mét nhưng đối tượng không dừng lại nên buộc Công an phường phải nổ 3 phát súng chỉ thiên và bắt gọn đối tượng ngay sau đó.

Tại trụ sở, đối tượng khai nhận tên Nguyễn Hữu Hậu (SN 1986, trú xóm Trung Đông, xã Phú Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh). Hậu khai nhận, khoảng 1 giờ cùng ngày khi đang ngủ tại hành lang của phòng chụp X. Quang Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng thì phát hiện tủ thuốc tại đây không có người trông coi nên Hậu phá khóa vào bên trong hốt thuốc tây trong tủ bỏ vào 2 thùng cacton và 4 túi xách rồi đón taxi lên bến xe trung tâm Đà Nẵng để vận chuyển vào Nam tiêu thụ.

Tang vật vụ án
Tang vật vụ án

Tuy nhiên, khi đến bến xe trung tâm Đà Nẵng, Hậu đón xe ôm quay lại bệnh viện lấy cái áo mình để quên. Khi quay trở lại thì bị lực lượng tuần tra phường Hòa Minh phát hiện bắt giữ.

Theo thông tin, Hậu có một tiền án về tội trộm cắp tài sản, vừa thụ lý xong mức án 3,5 năm tù tại TPHCM. Hậu ra tù tháng 2 vừa qua nhưng không về nhà và sống lang thang tại Đà Nẵng. Đêm 22/5, Hậu vào Bệnh viện Đà Nẵng ngủ và theo dõi sơ hở thì trộm cắp.

Hiện Công an phường Hòa Minh đang củng cố hồ sơ và chuyển cho Cơ quan CSĐT Công an quận Hải Châu điều tra theo thẩm quyền.

Công Bính