Những cuộc giải cứu con tin nghẹt thở của Cảnh sát hình sự Hà Nội

Chưa cần kể đến cuộc giải cứu con tin người Nhật vào năm 1999 đã trở thành kinh điển, đi vào lịch sử ngành Công an thì lực lượng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội vẫn luôn có “thương hiệu” trong những cuộc giải cứu. Nhiều cuộc giải cứu gay cấn như phim hành động mà chưa một lần để sơ sảy...

KỲ I: CẢNH SÁT ĐẶC NHIỆM VÀ CHIẾN THUẬT TƯỚC VŨ KHÍ “LÂM XUNG NGÁO ĐÁ”

Ngày 29-10-2017, một nam thanh niên đã xông vào Viện Pháp y tâm thần Trung ương (Thường Tín, Hà Nội), dùng súng và dao nhọn khống chế một nữ điều dưỡng nhằm “giải cứu” đồng bọn. Trước tình thế “ngàn cân treo sợi tóc”, lực lượng Cảnh sát hình sự đã từng bước ru ngủ đối tượng, giải cứu con tin và tước vũ khí của hắn một cách ngoạn mục.

1. Gặp chúng tôi sau một ngày đêm tham gia giải cứu con tin và đấu tranh với đối tượng nhằm làm rõ nguyên nhân sự việc, Trung tá Dương Minh Tùng, Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an TP Hà Nội không hề tỏ ra mệt mỏi. Ngược lại, anh còn cảm thấy vui mừng bởi đã góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào thành công chung của lực lượng. Đó là giải cứu thành công, bảo đảm an toàn cho con tin và cán bộ chiến sỹ tham gia cuộc giải cứu.

Theo Trung tá Tùng, khoảng 9 giờ 30 phút ngày 29-10-2017, Phòng PC45 và Công an huyện Thường Tín nhận được tin báo tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương (xã Hòa Bình, Thường Tín, Hà Nội) xảy ra vụ khống chế con tin. Trước đó khoảng một giờ đồng hồ, một nam thanh niên trông khá hầm hố với đầu trọc và người xăm trổ có mặt tại khu thăm hỏi của viện để tiếp tế cho các bệnh nhân. Đối tượng yêu cầu cho gặp một người bạn đang điều trị trong viện, tên là Hoàng.

Thời điểm đó, các y, bác sỹ của Viện đã từ chối chưa cho đối tượng vào vì không phải là giờ thăm gặp, nam thanh niên cũng không có đầy đủ các giấy tờ liên quan, không được phép vào trong khu vực thăm người bệnh. Bất ngờ, nam thanh niên rút 1 khẩu súng rồi lao đến khống chế một nữ nhân viên của viện đưa ra ngoài đường, di chuyển ra phía cửa hàng bán hoa ở gần đó. Tại đây, đối tượng đưa yêu sách là phải cấp cho xe ô tô cùng với bị hại và người bạn đang điều trị thoát khỏi hiện trường.

Suốt quãng đường hơn 20km, Trung tá Dương Minh Tùng - Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm - dùng chiến thuật “ru ngủ” để bắt đối tượng “ngáo đá”.
Suốt quãng đường hơn 20km, Trung tá Dương Minh Tùng - Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm - dùng chiến thuật “ru ngủ” để bắt đối tượng “ngáo đá”.

Dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an TP Hà Nội, Đại tá Dương Văn Giáp -Trưởng phòng PC45 đã giao Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm làm chủ công phối hợp chặt chẽ với Công an huyện Thường Tín, lực lượng hình sự các quận Ba Đình, Hoàn Kiếm... khẩn trương triển khai phương án giải cứu con tin trong thời gian nhanh nhất, đặc biệt là phải giữ an toàn tuyệt đối cho con tin.

Khoảng hơn 10 giờ, lực lượng Cảnh sát hình sự Phòng PC45 đã có mặt tại hiện trường. Khi đó đối tượng đang khống chế nữ điều dưỡng tại một cửa hàng bán hoa ở cách bệnh viện vài trăm mét. Trong trạng thái bị kích động mạnh, nam thanh niên ra yêu sách phải cấp cho hắn một chiếc xe ô tô để di chuyển vào trung tâm thành phố cùng con tin và người bạn mà hắn định thăm gặp.

Trung tá Tùng được lãnh đạo PC45 tin tưởng giao làm tài xế sử dụng chiếc xe Innova của phòng để chở đối tượng, bạn hắn cùng con tin. Vừa lên xe, đối tượng ngồi ghế sau lập tức kề dao vào cổ tài xế, ép chạy hết tốc độ theo sự điều khiển của hắn. Tình thế thập phần nguy hiểm.

Những ai đã từng lái xe ô tô đều biết rằng đây là một phương tiện giao thông mà người điều khiển cần sự tập trung và phải ở trong trạng thái thoải mái nhất có thể. Nếu không, rất có thể gây ra những tai nạn bi thảm. Vậy mà suốt quãng đường từ bệnh viện về nhà đối tượng ở trung tâm TP Hà Nội, Trung tá Tùng phải điều khiển xe trong tình trạng bị kề dao vào cổ. Nếu không phải là người có thần kinh “thép” thì rất có thể bị lạc tay lái va chạm vào các phương tiện khác hoặc gặp những tình huống cần xử lý gấp, đối tượng chưa cần đâm thì lái xe có thể sẽ tự gây thương tích cho mình.

Với kinh nghiệm dày dạn, khả năng ứng biến linh hoạt, trung tá hình sự đặc nhiệm đã “ru ngủ” đối tượng suốt quãng đường hơn 20km để rồi cùng đồng đội tóm gọn hắn.

Đối tượng Đức Anh khống chế nữ điều dưỡng.
Đối tượng Đức Anh khống chế nữ điều dưỡng.

2. Cũng theo Trung tá Tùng, trước khi cầm lái chiếc Innova, anh đã kịp cởi bỏ bộ trang phục cảnh sát; đồng thời đưa súng, ví... cho đồng đội giữ hộ. Anh chỉ lên xe tay không cùng bộ áo sơ-mi cộc tay và chiếc quần soóc. Chính vì thế đã khiến đối tượng bớt nghi ngờ.

Do có kinh nghiệm dày dạn, lại có chiến thuật từ trước, vừa lái xe, Trung tá Tùng vừa trò chuyện để nắm bắt tâm lý đối tượng, tránh có hành động khiến cho đối tượng trở nên mất kiểm soát. Quan sát thái độ, cử chỉ cùng câu chuyện của hắn, Trung tá Tùng đánh giá nam thanh niên đang bị “ngáo đá” (phê ma túy đá). Hắn liên tục huyên thuyên rằng là “anh hùng Lương Sơn Bạc”, hôm nay quyết tâm một mình một ngựa đi “phá ngục” giải cứu người anh giang hồ đang bị giam giữ.

Tương kế tựu kế, Trung tá Tùng phong luôn cho đối tượng là “Lâm Xung giáo đầu”, và huy động vốn truyện kiếm hiệp, mà anh đã đọc từ thuở bé ra để “chém gió” với hắn, nhằm “ru ngủ” đối tượng. Trung tá Tùng nói chuyện hay đến nỗi xe di chuyển được vài km, nam thanh niên sướng quá liền hạ dao xuống không kề vào cổ tài xế nữa. Trung tá Tùng đã mừng thầm

Nhưng chẳng ai biết được chữ ngờ...

Vì lo cho tính mạng của tài xế và con tin, đồng đội anh đã liên tục gọi vào điện thoại. Nam thanh niên thấy vậy lại gí dao vào cổ Trung tá Tùng, không cho anh bắt máy. Trung tá Tùng vẫn bình tĩnh, tiếp tục khơi chuyện Tống Giang, Lý Quỳ... Sau vài km, đối tượng lại hạ dao xuống.

Trong một diễn biến khác, lực lượng phá án đã làm rõ danh tính của đối tượng khống chế con tin là Trần Đức Anh (SN 1994, trú tại Đào Tấn, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội); còn đối tượng mà Đức Anh thăm gặp tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương là Trương Kim Hoàng (SN 1996, trú tại Yên Thái, Hàng Gai, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Đối tượng Đức Anh khống chế nữ điều dưỡng từ Viện Pháp y tâm thần rồi chạy vào tiệm bán hoa .
Đối tượng Đức Anh khống chế nữ điều dưỡng từ Viện Pháp y tâm thần rồi chạy vào tiệm bán hoa .

Nhận định điểm đến của đối tượng có thể là một trong hai địa chỉ trên, cán bộ trinh sát PC45 đã phối hợp với công an các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, tăng cường lực lượng để mật phục, giải cứu con tin. Không nằm ngoài dự đoán, đối tượng cầm dao, cầm súng yêu cầu lái xe chở về nhà của Trương Kim Hoàng ở ngõ Yên Thái. Mạng lưới trinh sát dày đặc được bố trí dọc tuyến từ điểm khống chế đến điểm yêu cầu của đối tượng.

Trở lại câu chuyện trên chiếc xe Innova, do buộc phải phóng với tốc độ cao, khi vào đến đường Ngọc Hồi, có mấy thanh niên đi xe máy tưởng tài xế bị “điên” liền áp sát xe tại chỗ đèn tín hiệu xanh đỏ và gõ vào cửa kính xe chửi tài xế. Đối tượng tưởng là cảnh sát xuất hiện lại tiếp tục kề dao vào cổ Trung tá Tùng.

Lúc này, đến lượt nữ điều dưỡng của Viện Pháp y tâm thần Trung ương (tên Lê Thị Hà) lên tiếng. Ngồi cạnh tên Hoàng, thấy tên này không có động thái nguy hiểm gì nên chị cũng rất bình tĩnh, khéo léo trò chuyện với Đức Anh để hắn không tập trung nhiều vào tài xế nữa. Chị cũng rất thông minh khi nhận lời sẽ ăn cơm với hắn và xin đi vệ sinh vì chị đau bụng quá...

Cùng lúc, Trung tá Tùng cố tình đi vòng vèo qua nhiều tuyến phố, với tốc độ chậm để lực lượng cảnh sát hình sự “lót ổ”. Cho đến khoảng 11 giờ, quân ta đã “ém” sẵn ở nhà của 2 đối tượng.

Khi chiếc xe dừng lại ở trước cửa nhà của Hoàng, đối tượng Đức Anh trong tư thế kề dao và súng vào cổ con tin, yêu cầu nữ nhân viên y tế này vào cùng. Vẫn với lối nói chuyện các anh hùng hảo hán, Trung tá Tùng kích đối tượng “đã nói là phải làm”, để cho chị Hà đi vệ sinh.

Chỉ cần có thế, sau khi nữ điều dưỡng vừa đi khuất, lực lượng cảnh sát nhanh chóng tước vũ khí của Đức Anh, đồng thời giữ luôn đối tượng Hoàng và di lý về Phòng PC45 tổ chức điều tra làm rõ.

Trần Đức Anh và Trương Kim Hoàng tại Cơ quan điều tra.
Trần Đức Anh và Trương Kim Hoàng tại Cơ quan điều tra.

Tại Cơ quan công an, Đại tá Dương Văn Giáp cho biết: Khẩu súng kiểu K59 của đối tượng Đức Anh sử dụng là súng nhựa bắn đạn bi. Tuy nhiên, nhìn bề ngoài khó có thể phân biệt được là súng giả. Sau hơn 2 giờ triển khai lực lượng, kế hoạch, Phòng PC45 và Công an quận Hoàn Kiếm, Công an huyện Thường Tín... đã giải cứu con tin thành công, an toàn, bắt giữ được đối tượng cũng như thu giữ vũ khí. Các yêu cầu của lãnh đạo Công an TP đối với cuộc giải cứu con tin này được hoàn thành xuất sắc.

Sau khi đã giải cứu con tin thành công, buổi chiều và tối cùng ngày, Trung tá Tùng cùng đồng đội tiếp tục phải tiến hành đấu tranh với đối tượng nhằm làm rõ nguyên nhân của sự việc. Được biết Đức Anh và Hoàng đều có tiền án về tội cướp tài sản, từng ở chung với nhau nhiều năm trong trại giam.

Đức Anh là một con nghiện ma túy đá nặng, thường lên cơn “ngáo” khiến cho gia đình hết sức khổ sở. Đức Anh cũng từng có thời gian được điều trị tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương. Sau khi ra tù, được biết bạn giang hồ của mình là Hoàng cũng đang được đưa lên Viện Pháp y tâm thần trung ương, Đức Anh đã mò lên giải cứu bạn để có người “đập đá” cùng.

Cũng theo trinh sát Phòng PC45, trưa ngày 29-10, hai đối tượng đòi được ăn bánh mì Phúc (gần trụ sở Phòng Cảnh sát hình sự) loại đặc biệt. Buổi tối cả hai cũng xơi hết hai hộp cơm to. Song có một điều lạ là càng về khuya, Đức Anh lại càng lên cơn ngáo tợn. Hắn bảo trong đầu hắn có một con chip, và đang bị một kẻ khác điều khiển. Cần phải lao đầu vào tường cho con chip bật ra thì mới được. Nói xong, Đức Anh nhổm dậy định lao đầu vào tường thật. Các trinh sát của Đội 4 phải ôm chặt hắn. Khuya 29-10, cán bộ PC45 phải “điều” hai vợ chồng em trai hắn lên khuyên giải thì Đức Anh mới bớt “ngáo”.

Sáng 30-10, Đức Anh đòi dậy đi vệ sinh. Vẫn trong cơn “ngáo” nặng, hắn vồ lấy bánh xà phòng rửa tay và cắn một miếng tướng vì tưởng là bánh. Cũng ngay trong buổi sáng, Cơ quan công an đã di lý Đức Anh vào Trại tạm giam số 1, tiếp tục lập hồ sơ xử lý đối tượng về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

* Đón đọc kỳ 2: Cuộc giải cứu cháu bé 3 tuổi từ tay “mẹ mìn” ở Thanh Trì.

Theo Minh Tiến

An ninh thế giới

MỚI NHẤT
Đi hát karaoke, hai thanh niên thay nhau "làm chuyện người lớn" với bé gái 13 tuổi
Đi hát karaoke, hai thanh niên thay nhau "làm chuyện người lớn" với bé gái 13 tuổi

(Dân trí) - Khi đưa em Đ. về nhà, hai nam thanh niên đã đưa bé gái vào bụi cây, thay nhau giao cấu với nạn nhân.

Thứ sáu, 03/11/2017 - 06:58

Ngang nhiên thuê xe cẩu trộm 12 cây gỗ giữa ban ngày
Ngang nhiên thuê xe cẩu trộm 12 cây gỗ giữa ban ngày

(Dân trí) - Ngày 3/11, tin từ Công an huyện Phú Vang (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ Lê Bá Huy (20 tuổi trú tại phường Thủy Châu, thị xã Hương Thủy) để điều tra làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản xảy ra vào trưa ngày 30/10 tại xã Phú Thượng.

Thứ sáu, 03/11/2017 - 04:51

Bắt 2 đối tượng phá rừng thông để lấy đất bán
Bắt 2 đối tượng phá rừng thông để lấy đất bán

(Dân trí) - Ngày 3/11, Đoàn công tác liên ngành gồm Kiểm lâm TP Đà Lạt, Đội Cảnh sát Kinh tế, Công an TP Đà Lạt, Ban quản lý rừng Lâm Viên (Lâm Đồng) đã tiến hành khám nghiệm hiện trường vụ phá rừng thông hơn 40 năm tuổi tại tiểu khu 151, thuộc phường 12, TP Đà Lạt (Lâm Đồng).

Thứ sáu, 03/11/2017 - 04:03

Giết bố xong rồi ra ngắm trăng - tình tiết vô lý giải mã vụ án oan
Giết bố xong rồi ra ngắm trăng - tình tiết vô lý giải mã vụ án oan

Nhờ sự công tâm của công tố viên Phạm Huỳnh Công, ba mẹ con người đàn bà mang án giết chồng, giết cha đã được tuyên vô tội.

Thứ sáu, 03/11/2017 - 03:24

Bộ Công an trả lời về CSGT hóa trang thực thi nhiệm vụ
Bộ Công an trả lời về CSGT hóa trang thực thi nhiệm vụ

(Dân trí) - Theo Bộ Công an, khi phát hiện vi phạm, Cảnh sát giao thông hoá trang phải thông báo ngay cho bộ phận tuần tra, kiểm soát công khai để tiến hành kiểm soát, xử lý theo quy định của pháp luật. Bộ phận hóa trang và bộ phận tuần tra, kiểm soát công khai trong một Tổ tuần tra, kiểm soát phải giữ một khoảng cách thích hợp bảo đảm việc xử lý vi phạm kịp thời, đúng luật.

Thứ sáu, 03/11/2017 - 02:50

Chuyện chưa biết về pha giải cứu con tin nghẹt thở của Đội trưởng hình sự
Chuyện chưa biết về pha giải cứu con tin nghẹt thở của Đội trưởng hình sự

Sáng 2/11, sau nhiều lần hẹn, Thiếu tá Dương Minh Tùng – Đội trưởng Đội đặc nhiệm Phòng Cảnh sát Hình sự (CSHS) – Công an TP Hà Nội đã kể lại cuộc chính mình lái xe ôtô giải cứu con tin bị đối tượng Trần Đức Anh (23 tuổi, trú phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình) dùng súng ngắn và dao nhọn khống chế xảy ra vào khoảng 9h ngày 29-10 tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương.

Thứ sáu, 03/11/2017 - 02:27

Nghi án chồng sát hại vợ lúc nửa đêm
Nghi án chồng sát hại vợ lúc nửa đêm

(Dân trí) - Nửa đêm, nghe tiếng la hét từ nhà hàng xóm, nhiều người dân sang xem thì phát hiện người phụ nữ nằm gục trên nền nhà với nhiều vết đâm trên cơ thể. Trong khi đó, người chồng đứng bên thi thể nạn nhân, trên tay cầm dao nhọn.

Thứ sáu, 03/11/2017 - 11:45

Khoảnh khắc tình người khiến hung thủ sát hại người tình khai nhận tội ác
Khoảnh khắc tình người khiến hung thủ sát hại người tình khai nhận tội ác

Cúi gằm mặt và giữ im lặng trong suốt thời gian di lý về cơ quan điều tra cũng như khi lấy lời khai ban đầu, thế nhưng, chỉ một động tác nhỏ, hung thủ giết người tình tại chung cư cao cấp ở Hà Nội đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội…

Thứ sáu, 03/11/2017 - 07:35

Nguyên Chủ tịch xã tiếp tay cho cò đất lừa đảo
Nguyên Chủ tịch xã tiếp tay cho cò đất lừa đảo

(Dân trí) - Mặc dù các bộ hồ sơ cò đất đưa lên có nhiều điểm sai nghiêm trọng nhưng ông Danh (thời điểm đó là Chủ tịch UBND xã) vẫn ký, đóng dấu, tiếp tay cho người này đi lừa đảo khách mua đất.

Thứ sáu, 03/11/2017 - 07:24

Thưởng nóng lực lượng công an bắt xe ô tô bán tải chở súng và ma tuý
Thưởng nóng lực lượng công an bắt xe ô tô bán tải chở súng và ma tuý

(Dân trí) - Liên quan đến vụ bắt giữ xe ô tô bán tải vận chuyển ma túy và súng quân dụng tại Quảng Bình, lãnh đạo công an tỉnh này đã quyết định thưởng nóng cho tập thể cán bộ, chiến sỹ Phòng CSGT và Công an huyện Bố Trạch.

Thứ sáu, 03/11/2017 - 07:21

Đối tượng “hóa điên” sau khi bị bắt giữ vì trộm vàng
Đối tượng “hóa điên” sau khi bị bắt giữ vì trộm vàng

(Dân trí) - Hòng thoát tội sau khi thực hiện hành vi trộm cắp tài sản tại một tiệm vàng trên địa bàn thị xã Điện Bàn (Quảng Nam), đối tượng đang bình thường thì “hóa điên”.

Thứ năm, 02/11/2017 - 05:06

Sát hại bạn gái rồi dựng hiện trường giả
Sát hại bạn gái rồi dựng hiện trường giả

(Dân trí) - Ngày 2/11, tin từ Công an tỉnh Cà Mau cho biết, cơ quan chức năng vừa bắt giữ khẩn cấp Võ Hồng Trường (26 tuổi, tạm trú thị trấn U Minh, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau) để điều tra về hành vi "Giết người".

Thứ năm, 02/11/2017 - 05:04

ĐÁNG QUAN TÂM
Người nhà bệnh nhân lao vào bóp cổ, đánh bảo vệ bệnh viện
Người nhà bệnh nhân lao vào bóp cổ, đánh bảo vệ bệnh viện

(Dân trí) - Khi các bác sĩ và điều dưỡng đang tiến hành cấp cứu cho người vợ bị tụt can-xi thì người chồng liên tục chửi bới, quát mắng nhân viên y tế. Khi bảo vệ tới mời ra ngoài để bác sĩ làm việc thì người chồng cùng bạn mình đã xông tới đánh tới tấp bảo vệ.

Thứ năm, 02/11/2017 - 03:29

Bắt thầy giáo lừa chạy việc, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng
Bắt thầy giáo lừa chạy việc, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

(Dân trí) - Ngày 2/11, thông tin từ Công an huyện Đắk Song (tỉnh Đắk Nông) cho biết, đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Hoàng Nam (SN 1972, trú tại xã Nâm N’jang, huyện Đăk Song) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đối tượng Nam nguyên là giáo viên Trường PTDT nội trú huyện Đắk Song.

Thứ năm, 02/11/2017 - 01:59

Đưa bạn gái vào hát karaoke, "cuỗm" xe máy rồi bỏ trốn vào nam
Đưa bạn gái vào hát karaoke, "cuỗm" xe máy rồi bỏ trốn vào nam

(Dân trí) - Đến quán karaoke , nam thanh niên mượn xe của bạn gái nói đi rút tiền, sau đó bỏ mặc bạn tại quán rồi phóng xe đi biệt tăm. Cơ quan điều tra đã vào cuộc và bắt được đối tượng này khi đang lẩn trốn ở Bình Dương.

Thứ năm, 02/11/2017 - 10:37

Di lý nữ nhà báo tống tiền doanh nghiệp để phục vụ điều tra
Di lý nữ nhà báo tống tiền doanh nghiệp để phục vụ điều tra

(Dân trí) - Công an Cần Thơ vừa di lý bị can Phạm Lê Hoàng Uyển - nguyên Trưởng Văn phòng đại diện phía Nam của Tạp chí hướng nghiệp và hòa nhập từ Trại tạm giam Long Tuyền (quận Bình thuỷ) về nhà tạm giữ Công an quận Ninh Kiều để tiếp tục phục vụ điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thứ năm, 02/11/2017 - 10:25

Chiêu bài làm giả vé số trúng thưởng giải đặc biệt 2 tỷ đồng
Chiêu bài làm giả vé số trúng thưởng giải đặc biệt 2 tỷ đồng

(Dân trí) - Để có tiền tiêu xài, Vũ Minh Đức (sinh năm 1986, trú tại 17/93 đường Hàm Nghi, phường Phước Vĩnh, thành phố Huế, quê quán ở Hải Phòng) đã làm giả vé số kiến thiết trúng thưởng giải đặc biệt với số tiền 2 tỷ đồng và đi nhận thưởng.

Thứ năm, 02/11/2017 - 08:11

Án mạng ở chung cư cao cấp: Hành trình gây án man rợ
Án mạng ở chung cư cao cấp: Hành trình gây án man rợ

(Dân trí) - Nảy sinh ý định sát hại bạn gái hơn mình 15 tuổi khi chị này nhắn tin rủ đến nhà chơi, sau khi “quan hệ”, Tùng dùng 2 con dao và một cây kéo đâm nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong.

Thứ năm, 02/11/2017 - 06:29

Bắt xe ô tô bán tải chở súng và ma tuý
Bắt xe ô tô bán tải chở súng và ma tuý

(Dân trí) - Nhận được tin báo về một chiếc xe ô tô bán tải lưu thông trên QL 1A đoạn đi qua địa phận Quảng Bình có mang theo súng, lực lượng công an đã huy động nhiều cán bộ, chiến sĩ, phương tiện đón dừng và kiểm tra.

Thứ năm, 02/11/2017 - 04:30

Bắt giữ 1 tấn đặc sản “dỏm” đeo “made-in Đà Lạt”
Bắt giữ 1 tấn đặc sản “dỏm” đeo “made-in Đà Lạt”

(Dân trí) - Ngày 31/10, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Lâm Đồng đã bắt quả tang 1 cơ sở kinh doanh buôn bán hàng đặc sản đang gắn mác đặc sản Đà Lạt cho 1 lô hàng không rõ nguồn gốc .

Thứ năm, 02/11/2017 - 02:00

Trao thưởng nóng vụ bắt 45 bánh heroin và vụ vận chuyển trái phép gần 1 triệu nhân dân tệ
Trao thưởng nóng vụ bắt 45 bánh heroin và vụ vận chuyển trái phép gần 1 triệu nhân dân tệ

(Dân trí) - Chiều ngày 1/11, ông Nguyễn Công Trưởng – Phó chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, Trưởng BCĐ 389 tỉnh làm trưởng đoàn đã đến trao thưởng nóng 60 triệu đồng cho Công an tỉnh Lạng Sơn và Chi cục Hải Quan Cốc Nam đã lập chiến công xuất sắc trong vụ bắt 3 đối tượng vận chuyển trái phép 45 bánh heroin và vụ vận chuyển trái phép gần 1 triệu nhân dân tệ qua biên giới.

Thứ tư, 01/11/2017 - 09:14

Bị bắt lỗi, nam thanh niên tông CSGT bị thương rồi bỏ chạy
Bị bắt lỗi, nam thanh niên tông CSGT bị thương rồi bỏ chạy

(Dân trí) - Ngày 1/11, Công an quận Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng) – cho biết, vừa tiến hành khởi tố, bắt tạm giam thời hạn 2 tháng đối với Lê Hoàng Danh (SN 1996, trú thôn Minh Tân, xã Đại Phong, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) để tiếp tục điều tra xử lý về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Thứ tư, 01/11/2017 - 07:35

Công an Nghệ An cảnh báo hình thức lừa đảo nhắm vào người bán hàng online
Công an Nghệ An cảnh báo hình thức lừa đảo nhắm vào người bán hàng online

(Dân trí) - Sau khi đặt mua một lượng hàng lớn, đối tượng sử dụng đầu số điện thoại “ảo” thông báo đã chuyển tiền cho nạn nhân. Chúng yêu cầu nạn nhân chuyển thông tin về tài khoản, mật khẩu… mới có thể rút được tiền. Khi giành được quyền sử dụng tài khoản của nạn nhân, các đối tượng chuyển tiền qua ví điện tử và chiếm đoạt.

Thứ tư, 01/11/2017 - 07:35

Nổ súng tại quán bar ở Hà Nội
Nổ súng tại quán bar ở Hà Nội

(Dân trí) - Quá trình nhóm thanh niên đánh nhau, các nhân chứng nghe có tiếng súng nổ. Khám nghiệm hiện trường, cảnh sát thu giữ 2 vỏ đạn.

Thứ tư, 01/11/2017 - 05:34