Quảng Bình

Nhờ bạn thuê giúp ô tô rồi mang luôn đi thế chấp

(Dân trí) - Sau khi nhờ bạn thuê giúp ô tô, Huy đã nói dối là đi thăm mẹ rồi chạy thẳng xe ra huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) thế chấp để vay 50 triệu đồng. Sau một thời gian lẩn trốn, đối tượng này đã bị bắt giữ.

Ngày 28/5, thông tin từ Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định tạm giữ đối với Lê Quang Huy (SN 1979), trú tiểu khu 3, thị trấn Đồng Lê, huyện Tuyên Hóa để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Huy là đối tượng trước đó bị Công an tỉnh Quảng Bình truy nã và vừa bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại TP Đông Hà (Quảng Trị).

Nhờ bạn thuê giúp ô tô rồi mang luôn đi thế chấp - 1

Đối tượng Huy bị bắt giữ. (Ảnh: CAQB)

Theo cơ quan điều tra, vào tháng 3/2019, Lê Quang Huy nhờ một người bạn tên D. đứng ra thuê giúp chiếc xe ô tô mang BKS 73C-073.45 tại TP Đồng Hới. Sau khi thuê được xe, Huy chở D. về thị trấn Đồng Lê, huyện Tuyên Hoá rồi bảo anh D. vào nhà bạn chơi để đối tượng này đi đổ xăng, đồng thời ghé qua viện thăm mẹ.

Tuy nhiên với ý định chiếm đoạt tài sản, Huy đã chạy thẳng chiếc xe ô tô nói trên ra xã huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) giao cho anh Phan Văn T. làm tin và mượn số tiền 50 triệu đồng rồi bỏ trốn.

Sau một thời gian không thấy Huy quay lại trả tiền và lấy xe, anh T. đã giao nộp xe ô tô cho Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Quảng Bình để phục vụ điều tra. Được biết, đối tượng Huy đã trốn sang Lào, rồi quay về Việt Nam lẩn trốn nhiều nơi cho đến khi bị bắt. Huy từng có 3 tiền án, trong đó có 2 tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và 1 tiền án về tội vận chuyển trái phép chất ma túy.

Đặng Tài

Đang được quan tâm